BizFocus

BizFocus

ทันยุค ทันสมัย หัวใจธุรกิจ บิสโฟกัส

‘ซาบีน่า’ เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรกทุบสถิติสูงสุด

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายสมคิด ผดุงเกียรติศักดิ์ ผู้อำนวยการสายงานบัญชีและการเงิน และ นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจช่องทางใหม่ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุนในงาน Opportunity Day โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 บริษัทฯ มีกำไรจากการดำเนินงาน 214 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้จ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.57 บาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 27 สิงหาคม 2562 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2562

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (กสอ.) และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมด้วย นายวาที พีระวรานุพงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาดิจิทัลอุตสาหกรรม จัดสัมมนาสรุปผลการดำเนิน “กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ SMEs ด้วยระบดิจิทัลบริหารจัดการธุรกิจ” ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพ SMEs ด้วยระบบเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital for SMEs) เพื่อมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในธุรกิจและการลดต้นทุนการผลิต โดยการผลักดันให้ SMEs นำระบบเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการธุรกิจ โดยมีผู้ประกอบการทั้งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ทั้งภาคการผลิต ภาคการค้าและบริการ เข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 250 กิจการ ภายในงานมีการจัดเสวนา เรื่อง “Success with Digital 4.0” โดยแบ่งเป็น 2 หัวข้อ คือ ประเภทกลุ่มนวัตกรรม และ ประเภทกลุ่มการค้าขายและบริการ เสวนาโดย Success Case  และวิทยากร ในวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 - 16.00 น. ณ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ

ดีไอทีพีชวนส่องแว่นขยาย “เวียดนาม” ตลาดศักยภาพที่น่าลงทุน

ปฏิเสธไม่ได้ว่านาทีนี้ “เวียดนาม” กลายเป็นประเทศที่เนื้อหอมสุดๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอนุภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม ) เพราะประเทศในโซนยุโรปหรือแม้แต่เอเชียล้วนอยากจะสร้างสัมพันธ์ทางการค้า หรือเข้าไปลงทุนในประเทศเวียดนาม รวมทั้งการส่งออกหรือแม้แต่การย้ายฐานการผลิตเข้ามาอยู่ในประเทศดังกล่าว ส่งผลให้เศรษฐกิจของเวียดนามเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสังเกตได้จากตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่สูงถึงร้อยละ 7

FTE จับมือเนทติเซนท์ พัฒนาระบบ เพิ่มประสิทธิภาพบริหารจัดการองค์กร

นายทักษิณ ตันติไพจิตร (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ และ นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ร่วมกับ นายกฤษดา สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (กลาง) และ นายเสรี สาธุกิจชัย (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด จัดพิธีลงนามการวางระบบซอฟต์แวร์การบริหารจัดการทางธุรกิจ ERP จาก SAP ในเวอร์ชั่น “Netizen ByDesign Arabica” เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ส่งเสริมการเติบโตในอนาคต ณ บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด เมื่อเร็ว ๆ นี้

JWD ลุยขยายธุรกิจ Self-Storage รับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมเปิดบริการ 2 สาขาใหม่ปลายปีนี้ ตั้งเป้าปี 65 ขยายพื้นที่ครบ 2 หมื่น ตร.ม.ขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจ

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ปูพรมขยายธุรกิจ Self – Storage (ห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า) รับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่เก็บของเป็นสัดส่วนและมีความปลอดภัยสูง หลังสาขาศรีกรีฑาและสยามมีผลตอบรับดี ปลายปีนี้เตรียมเปิดบริการอีก 2 แห่งที่เทียนร่วมมิตรและรามอินทรา ตั้งเป้าขยายสาขาต่อเนื่องทุกปีดันพื้นที่ให้บริการรวมเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2 หมื่นตารางเมตรภายในปี 2565 ขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจ ส่วนสาขาสยามเตรียมเปิดพื้นที่เฟส 2 ให้บริการใหม่ ‘ตู้นิรภัยให้เช่า’ ที่ใช้มาตรฐานก่อสร้างระดับสากลและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย

เฮงเค็ล เผยผลประกอบการปีนี้แตกต่างไปในหลายธุรกิจ เนื่องจากสภาพตลาดที่ยุ่งยากมากขึ้น

  • ยอดขายรวมไตรมาส 2 ปี 2562 อยู่ที่ 5,121 ล้านยูโร เกือบเท่าระดับเดียวกับปีที่ผ่านมา เติบโตลดลง 4 %
  • อัตรากำไรจากการดำเนินงาน (EBIT margin*) อยู่ที่ 5% (-1.5 จุด), กำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิ (EPS) อยู่ที่ 1.43 ยูโร (-9.5%)

ดุซเซลดอร์ฟ – เฮงเค็ล เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2562 มียอดขายรวมทั้งหมด 5,121 ล้านบาทใกล้เคียงกับไตรมาส 2 ของปีที่ผ่านมา ขณะที่อัตรากำไรจากการดำเนินงาน (EBIT margin) ที่ปรับปรุงแล้ว อยู่ที่ 16.5% และกำไรต่อหุ้น (EPS) อยู่ที่ 1.43 ยูโร มีระดับต่ำกว่าปีที่ผ่านมา เพราะผลกระทบจากสภาพตลาดที่มีความยุ่งยากมากขึ้น

SONIC จ่อ ส่งซิกศึกษาแผน ดีล เทค โลจิสติกส์ ต่างแดน

เรียกว่าธุรกิจโลจิสติกส์ ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังไปได้แบบสวยๆ หลังจากที่ภาครัฐบาล ลุกขึ้นมาประกาศเดินหน้าหนุน EEC อย่างต่อเนื่อง ทำเอาเหล่าบรรดาผู้ประกอบการโลจิสติกส์ และ นิคมอุตสาหกรรม ถึงกับยิ้มแก้มปริ ไปตามๆกัน ไม่เว้นแม้แต่ บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ที่ดำเนินธุรกิจให้บริการ จัดการระบบโลจิสติกส์ ไหนจะ ที่ดินในนิคมปิ่นทอง แลนด์ ที่ชลบุรี ที่รอการพัฒนา เพื่อทำเป็นฮับด้านโลจิสติกส์ สำหรับการปูทางรองรับการลงทุนโครงการ EEC ในอนาคต แต่..ข่าวดียังไม่จบแค่นี้ เพราะหลังจาก บอสใหญ่ “ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์” ออกมาแจ้งงบ Q2/62 โกยกำไร เพิ่มขึ้น 34.46% จาก YoY ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว แว่วๆว่าครึ่งปีหลังอาจจะส่งซิกข่าวดี กรณีการศึกษาแผน จ่อเทค โลจิสติกส์ ในต่างประเทศอีก ส่วนจะเป็นช่วงไหน เอาเป็นว่ารอติดตามชม ในเร็วๆนี้

TK ครึ่งปีแรกตลาดต่างประเทศเติบโตต่อเนื่อง สวนทางตลาดในประเทศ เดินหน้าขยายสาขาตามแผนเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ

บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย รายงานผลประกอบการในครึ่งปีแรกต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีกำไร 230.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.6% ส่วนของรายได้เพิ่มขึ้น 1.0% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วในช่วงเดียวกัน เป็นอัตราเติบโตที่ดีกว่าตลาดที่มีการหดตัวลง 4.3% ในขณะที่ลูกหนี้เช่าซื้อต่างประเทศเติบโตต่อเนื่อง 26.0% หรือ 232.0 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนลูกหนี้จากตลาดต่างประเทศ 13.7% ของลูกหนี้ในพอร์ทรวม ยืนยันเดินหน้าขยายสาขาต่างประเทศต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเดินเครื่อง Micro Finance ในเมียนมาภายในไตรมาส 3 ตามแผนการเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ คาดสัดส่วนลูกหนี้จากต่างประเทศแตะ 20% ภายในสิ้นปีนี้เป็นอย่างน้อย ครึ่งปีหลังคาดการณ์ตลาดในประเทศจะชะลอตัว ซึ่งเป็นผลจากภัยแล้ง ส่งผลต่อผลผลิตและราคาของพืชผลทางการเกษตร และจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นไม่มาก

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เผยรายงานดัชนีที่อยู่อาศัยฉบับล่าสุด มองบวกผ่อนเกณฑ์  LTV เพิ่มโอกาสคนอยากมีบ้าน

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย จัดทำรายงานดัชนีอสังหาริมทรัพย์ DDproperty Property Index ฉบับล่าสุด เผยแนวโน้มราคาคอนโดมิเนียมปรับตัวลดลง ในขณะที่่โครงการแนวราบ (บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์) ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 

‘ซาบีน่า’ ปรับแผนครึ่งปีหลังเดินหน้ารักษาอัตราเติบโตของกำไร เผยผลงาน 6 เดือนแรก กำไรจากการดำเนินงาน 214 ล้านทุบสถิติสูงสุด

“ซาบีน่า” เผยครึ่งหลังปีนี้เตรียมปรับกลยุทธ์รองรับเศรษฐกิจชะลอตัว แม้รัฐบาลจะออกมาตรการกระตุ้นชุดใหญ่ แต่ยังต้องจับตากำลังซื้ออย่างใกล้ชิด ย้ำมุ่งรักษาอัตรากำไรให้เติบโตอย่างมีเสถียรภาพ ลั่นพอใจผลการดำเนินงานงวดครึ่งแรกของปีนี้ ที่มีรายได้รวม 1,643.1 ล้าบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 1,475.1 ล้านบาท คิดเป็น 168  ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.4% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 200.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.2 ล้านบาท คิดเป็น 13.7% จากปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 175.8 ล้านบาท โดยอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) อยู่ที่ 12.2% ปลื้มกำไรจากการดำเนินงานปกติไม่รวมค่าใช้จ่ายพิเศษตามกฎหมายแรงงาน รวม 214 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

Page 1 of 349