CSR

ไทยยูเนี่ยน บริจาคอาหารแมวเบลลอตต้ากว่า 30,000 กระป๋อง

ไทยยูเนี่ยน บริจาคอาหารแมวเบลลอตต้ากว่า 30,000 กระป๋อง แก่ศูนย์พักพิงสัตว์และอาสาสมัครทั่วประเทศไทย

ทำให้ยอดการบริจาคอาหารแมวของบริษัทในปีนี้ มีถึง 40,080 ชิ้น

นายปีเตอร์ กัลลี่ ผู้อำนวยการกลุ่มสื่อสารองค์กร และ นางสาวศศิมน เคียงกิติวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงของไทยยูเนี่ยน มอบอาหารแมวเบลลอตต้า จำนวน 19,200 กระป๋อง แก่ นายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ The Hope Thailand และ นางสาววิภาวดี ทุ่งโพธิ์ตระกูล เจ้าของเพจสี่ขาหารักและอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านบริษัทอาหารทะเลและเจ้าของแบรนด์เบลลอตต้า มอบอาหารแมวเบลลอตต้าจำนวน 30,000 กระป๋อง ให้แก่ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับการบริจาคนี้ ได้ทำการมอบให้กับองค์กรสัตว์เลี้ยงและศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงหลายแห่งในจังหวัดกรุงเทพมหานครและจังหวัดสงขลาได้แก่ องค์กรสวัสดิภาพสัตว์ The Hope Thailand เพจสี่ขาหารัก บ้านหมายิ้มหาดใหญ่ องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ “สุนัขริมรั้ว” สะเดา และศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงในจังหวัดสงขลา ที่ช่วยเหลือสุนัขและแมวข้างถนนที่เจ็บป่วยและได้รับบาดเจ็บ และในขณะเดียวกันก็พยายามหาบ้านให้พวกมันด้วย

ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะช่วยกระจายอาหารให้กับศูนย์พักพิงแมวในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงส่งต่อให้กับเหล่าอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่คอยให้อาหารและช่วยเหลือแมวจรจัดในประเทศไทย เนื่องจากจำนวนสัตว์ที่อดอยากยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการกลับมาของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายสมโชค คงรินทร์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สงขลา แคนนิ่ง จำกัด (มหาชน) บริษัทเครือของไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ขณะส่งมอบอาหารแมวเบลลอตต้าแก่ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงในจังหวัดสงขลา

การบริจาคครั้งล่าสุดนี้ ทำให้ยอดรวมการบริจาคอาหารแมวของไทยยูเนี่ยนในปีนี้ มีการบริจาคไปแล้วเป็นจำนวนถึง 40,080 ชิ้น โดยการบริจาค 10,080 กระป๋องแรก ไทยยูเนี่ยนได้มอบให้กับมูลนิธิปันน้ำใจให้แมวจร ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เพื่อนำไปช่วยเหลือศูนย์พักพิงแมวและโรงพยาบาลอื่นๆ รวมถึงวัดทั่วประเทศ

“กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงของไทยยูเนี่ยน มุ่งมั่นที่จะตอบแทนและช่วยเหลือชุมชนไม่ว่าจะเป็นคนและสัตว์เลี้ยง เราภูมิใจที่ได้ทำและมีส่วนในการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมให้แก่แมวและผู้เลี้ยงในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ที่มีความยากลำบากอย่างมาก” นายพรชัย ตติยชัยทวีสุข รองประธานบริหารด้านพัฒนาลูกค้า กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงกล่าว

นายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ The Hope Thailand กล่าวว่า “รู้สึกชื่นชมไทยยูเนี่ยนที่ส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดต่อสัตว์ด้อยโอกาส และขอแสดงความขอบคุณต่อการบริจาคในครั้งนี้ ที่จะเป็นกำลังใจให้กับศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงและอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้นในการทำความดีช่วยเหลือสัตว์ต่อไป”

นางสาววิภาวดี ทุ่งโพธิ์ตระกูล เจ้าของเพจสี่ขาหารักและอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงกล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้เป็นสะพานบุญระหว่างผู้บริจาคอาหารอย่างไทยยูเนี่ยน และศูนย์พักพิงแมวที่ได้รับอาหาร” ซึ่งบางส่วนจะแจกจ่ายให้กับศูนย์พักพิงแมว 8 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร”

“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดภาระทางการเงินสำหรับผู้พิทักษ์สัตว์เลี้ยง ผู้รับเลี้ยง ศูนย์พักพิง และกลุ่มอาสาสมัคร การบริจาคอาหารสัตว์เป็นวิธีหนึ่งที่เราสามารถแสดงถึงการรับรู้และการใส่ใจต่อกลุ่มผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ที่ทำสิ่งดีๆในแต่ละวัน” นายปีเตอร์ กัลลี่ ผู้อำนวยการกลุ่มสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าว

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

020616998
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
12167
62298
374788
431880
1584897
20616998
Your IP: 44.192.94.38
2021-05-08 05:02