มั่นใจ น้ำประปาปลอดภัย ปราศจากแบคทีเรียสำหรับคนในครอบครัว

มั่นใจ น้ำประปาปลอดภัย ปราศจากแบคทีเรียสำหรับคนในครอบครัว

  • เครื่องกรองน้ำ GLACIER จากสตีเบล เอลทรอน ที่มีระบบ Reverse Osmosis ใช้งานได้สะดวกและช่วยคัดกรองปริมาณเกลือในน้ำดื่ม

นอกเหนือจากปัญหาฝุ่นละอองที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ปัจจุบันคนในกรุงเทพมหานครยังต้องประสบกับปัญหาของปริมาณเกลือในน้ำประปาที่สูงขึ้น อันเป็นผลมาจากน้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยามีระดับค่าโซเดียมสูงที่นำมาซึ่งผลเสียต่อสุขภาพแก่ผู้อยู่อาศัยตามบ้านเรือนรวมถึงเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคไต โรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน เมื่อได้บริโภคน้ำที่มีค่าโซเดียมสูงอย่างต่อเนื่อง น้ำประปาที่มีความเค็มกำลังจะกลายเป็นปัญหาประจำปีที่เกิดขึ้นจากระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่น้ำจืดขาดแคลนอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากปัญหาภัยแล้งในช่วงต้นปี โดยปกติน้ำจากเขื่อนรอบ ๆ เขตกรุงเทพมหานครจะถูกนำมาใช้และสร้างความสมดุลให้กับน้ำในแม่เจ้าพระยาและแหล่งน้ำอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าปริมาณโซเดียมในน้ำนั้นอยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการบริโภค

โดยองค์การอนามัยโลกและสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาได้กำหนดไว้ว่า น้ำดื่มที่ปลอดภัยนั้นควรมีปริมาณโซเดียมที่ไม่เกิน 0.2 กรัมต่อลิตร อย่างไรก็ดี ไม่นานมานี้ มีรายงานว่าบางพื้นที่ในกรุงเทพมหานครมีปริมาณโซเดียมในน้ำประปาที่สูงถึง 2.2 กรัมต่อลิตร มร. โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าวว่า “สตีเบล เอลทรอน ได้ให้คำมั่นที่จะดูแลจัดหาน้ำที่สะอาดปลอดภัยและดีต่อสุขภาพให้กับทุกครัวเรือนและทุกกิจการ เพราะน้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับทุกครอบครัวและผู้ประกอบการต่างๆ ในประเทศไทย โดยปัญหาน้ำเค็มหรือน้ำกร่อยที่เกิดขึ้นอยู่นั้น สามารถจัดการได้ด้วยระบบ RO หรือ Reverse Osmosis ซึ่งเป็นกระบวนการกำจัดสารปนเปื้อนในน้ำและลดปริมาณโซเดียมในน้ำ เพื่อให้น้ำที่ผ่านการกรองนั้นอยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการบริโภค”

การใช้ระบบ RO เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการบำบัดน้ำที่ใช้ในบ้าน เนื่องจากการนำน้ำเค็มไปต้มนั้นจะเป็นการเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นไอซึ่งจะทำให้ระดับเกลือในน้ำนั้นเพิ่มมากขึ้น โดยสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกคำแนะนำเพื่อความปลอดภัยของประชาชนสำหรับน้ำที่ใช้บริโภคภายในครัวเรือนว่าควรเป็นน้ำที่ผ่านระบบการกรองจากเครื่องกรองระบบ RO หรือดื่มน้ำบรรจุขวดที่วางจำหนายทั่วไปช่วงนี้

วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะมั่นใจได้ว่าสมาชิกในครอบครัวของคุณได้เข้าถึงน้ำที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ คือลงทุนในระบบการจัดการน้ำที่เชื่อถือได้

สตีเบล เอลทรอน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำ ได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเป็นทางออกให้กับการจัดการในเรื่องน้ำดื่มเพื่อสุขภาพสำหรับทุกครัวเรือน แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการกรองคุณภาพสูงที่สามารถผลิตน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ โดยเฉพาะเครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER ของสตีเบล เอลทรอนนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดปริมาณรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งปริมาณคลอรีน และสารอื่น ๆ รวมทั้งเกลือที่ปนอยู่ในน้ำ  จึงทำให้เครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบในการรับมือกับปัญหาน้ำเค็มหรือน้ำกร่อยที่หลากหลายครัวเรือนในประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

“การที่เลือกเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะเพิ่มความอุ่นใจให้กับสมาชิกได้ว่าน้ำที่บริโภคนั้นสะอาด ปลอดภัย ไร้แบคทีเรีย” มร. โรลันด์ เฮิน กล่าวเสริม

เครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER จากสตีเบล เอลทรอน

ไม่เพียงแค่การคัดกรองสารที่มีผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภคเท่านั้น เครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER จากสตีเบล เอลทรอน ยังมีลูกบอลเซรามิกบรรจุแร่ธาตุติดตั้งภายในตัวเครื่อง ทำหน้าที่เติมแร่ธาตุตามธรรมชาติให้กับน้ำกรอง เพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ระบบไส้กรองเมมเบรน RO ของสตีเบล เอลทรอนยังได้รับการรับรองเรื่องความปลอดภัย จากองค์กรสาธารณสุขระดับสากล (NSF International)[1] ที่เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำดื่ม และได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นพิเศษว่าเป็นระบบ RO ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (EFRO) เครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER สามารถใช้ได้ทั้งในบ้านพักอาศัยและสถานประกอบการต่าง ๆ และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเครื่องกรองน้ำขนาดกระทัดรัดที่สุดสำหรับระบบการประปาในเขตเมืองหลวงที่สามารถขจัดเชื่อแบคทีเรียได้ถึง 99.9999 เปอร์เซ็นต์ และเชื้อไวรัสถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ เครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER ยังมีขั้นตอนในการติดตั้งและการเปลี่ยนไส้กรองที่ง่ายดาย โดยสามารถนำตัวเครื่องไปติดตั้งได้ทั้งบริเวณใต้อ่างล้างจานหรือบนผนัง รวมถึงฟังก์ชั่น “ทวิสต์” ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วยในการเปลี่ยน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำรุ่น GLACIER หรือเครื่องกรองน้ำรุ่นอื่น ๆ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์หลักของสตีเบล เอลทรอน หรือ คลิกที่นี่ เพื่อซื้อสินค้า

 

[1] ได้รับการทดสอบและรับรอง NSF/ANSI 58 จากองค์กรสาธารณสุขระดับสากล (NSF International)

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

019800892
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
51322
50414
307129
1200671
1643254
19800892
Your IP: 34.204.201.220
2021-04-23 23:56