“ศรีตรังโกลฟส์ สาขาตรัง” ยกระดับการดูแลแรงงานสู่มาตรฐานสากล คว้ารางวัล BSCI เกรด A

นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT

“ศรีตรังโกลฟส์ สาขาตรัง” ยกระดับการดูแลแรงงานสู่มาตรฐานสากล คว้ารางวัล BSCI เกรด A จากองค์กรการค้าภาคเอกชนของสหภาพยุโรป ต่อจากสาขาหาดใหญ่  

บมจ. ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สาขาตรัง ยกระดับมาตรฐานการดูแลแรงงานและความปลอดภัย คว้ารางวัล BSCI เกรด A จากองค์กรการค้าภาคเอกชนของสหภาพยุโรป เป็นแห่งที่ 2 ต่อจากสาขาหาดใหญ่ที่ได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556  หลังมุ่งเน้นการดูแลพนักงานทั้งด้านสวัสดิการ คุณภาพชีวิต สภาพแวดล้อมและความปลอดภัย ตามมาตรฐานและเกณฑ์การประเมิน พร้อมวางเป้าหมายผลักดันสาขาสุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลดังกล่าวในอนาคต

นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สาขาหาดใหญ่ สาขาตรังและสาขาสุราษฎร์ธานี ได้วางแนวทางการดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญด้านการดูแลแรงงาน สภาพแวดล้อมในองค์กร สังคมในการทำงานและการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมไม่ขัดต่อกฎหมาย โดยนับเป็นผู้ผลิตถุงมือยางรายแรกในประเทศไทยที่เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าวอย่างจริงจัง และได้นำระบบมาตรฐาน BSCI หรือ Business Social Compliance Initiative จากองค์กรการค้าภาคเอกชนของสหภาพยุโรป  เข้ามาใช้ในองค์กรอย่างเป็นระบบ ส่งผลให้บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สาขาหาดใหญ่ เป็นโรงงานแห่งแรกของกลุ่มบริษัทฯ ที่ได้รับรางวัลมาตรฐาน BSCI เกรด A มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556  

ล่าสุด เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สาขาตรัง นับเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ของกลุ่มบริษัทฯ ที่ได้รับรางวัล BSCI เกรด A ต่อจากสาขาหาดใหญ่ หลังจากผ่านเกณฑ์การประเมินตามมาตรฐานดังกล่าวและได้รับการยอมรับด้านคุณภาพและจริยธรรมจากลูกค้าในไทยและต่างประเทศทุกราย ซึ่งสะท้อนถึงความเอาใจใส่ด้านการดูแลแรงงานอย่างเป็นระบบตามมาตรฐานสากลเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของแรงงาน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับพนักงานทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าทำงานในบริษัทฯ โดยจัดให้มีสวัสดิการต่างๆ เช่น ชุดยูนิฟอร์ม, อุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE), การตรวจสุขภาพพนักงานก่อนเริ่มงานในบริษัทฯ การจัดเตรียมสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ถูกสุขลักษณะ มีมาตรฐานความปลอดภัยในการปฏิบัติงานที่ดีโดยจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเหตุฉุกเฉินในพื้นที่ต่างๆ มีระบบรักษาความปลอดภัยภายในโรงงานและบ้านพักพนักงาน มีสถานพยาบาลและเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดให้มีการตรวจสุขภาพประจำปีฟรีปีละ 1 ครั้ง

“เรามีความเชื่อว่าเมื่อพนักงานมีความสุขในการทำงาน ก็จะผลิตถุงมือยางที่ดีและมีคุณภาพ สอดคล้องกับแนวคิดขององค์กรว่า ‘Touch of Life’ เพราะทุกสัมผัสนั้นมีความหมายต่อชีวิต เพื่อผลิตและส่งมอบถุงมือยางที่ดีและมีคุณภาพเพื่อปกป้องการสัมผัสแก่ผู้ใช้งานทุกคน ดังนั้นนอกจากการดูแลพนักงานในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่แล้ว หลังเลิกงานเรายังจัดให้มีมุมพักผ่อน สนามกีฬา เพื่อให้พนักงานได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อความผ่อนคลาย และเปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมนำเสนอสิ่งที่ต้องการผ่านคณะกรรมการสวัสดิการ ส่วนในอนาคตเรามีความมุ่งมั่นยกระดับ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สาขาสุราษฎร์ธานี ให้ได้รับมาตรฐาน BSCI เกรด A อีกด้วย” นางสาวจริญญา กล่าว

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

015190378
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
14302
54400
14302
11966020
1558136
1988039
15190378
Your IP: 18.234.247.75
2021-01-24 06:44