ไบเทค หนุนผู้จัดดันงานเทรดโชว์ชั้นนำระดับเวิลด์คลาส

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ไบเทค หนุนผู้จัดดันงานเทรดโชว์ชั้นนำระดับเวิลด์คลาส ตั้งเป้าเป็นเรือธงให้ธุรกิจไมซ์แห่งอนาคต

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ผู้นำด้านสถานที่จัดการนิทรรศการชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับการรับรองด้วยมาตรฐานรับรองสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standards: TMVS) จากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB) ร่วมกับผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าแห่งอาเซียน อย่าง บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ในการเสริมศักยภาพงานจัดแสดงสินค้าเชิงอุตสาหกรรมเฉพาะทาง ด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีไฮบริด โซลูชั่น แบบเต็มสเกล มาใช้ในงานเมทัลเล็กซ์ (METALEX) งานจัดแสดงด้านอุตสาหกรรมโลหะสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นงานแรกหลังเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักลงทุนชาวต่างชาติ พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยในยุคนิวนอร์มอลมาตรฐานสากล และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชูธงพร้อมเป็นธุรกิจทัพหน้าเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กล่าวว่าไบเทค ในฐานะสถานที่จัดงานเทรดโชว์และงานไมซ์ระดับนานาชาติ ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการปิดศูนย์ฯ เพื่อตอบรับมาตรการล็อคดาวน์ และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา ปัจจุบันธุรกิจได้เริ่มฟื้นตัวและเริ่มมีงานต่างๆ กลับมาจัดงานที่ศูนย์กันอีกครั้ง เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทุเลาลง  และภาคธุรกิจต่าง ๆ ได้เริ่มกลับมาดำเนินธุรกิจกันมากขึ้น ทั้งนี้การกลับมาเปิดศูนย์ฯ ในครั้งนี้ได้กลับมาพร้อมกับแนวทางการดำเนินงานที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ของคนในปัจจุบัน

โดยเฉพาะผู้จัดงานที่ไบเทคได้ใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญของเรา โดยไบเทคได้พัฒนาการให้บริการ และมีการให้คำปรึกษา เพื่อกำหนดหาแนวทางร่วมกันในการจัดงาน และเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการพื้นที่อย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  ตลอดจนมาตรการและระบบคัดกรองที่รัดกุมทั้งแก่ผู้ร่วมแสดงงานและผู้ชมงาน เป็นต้น”

“นอกจากนี้ ไบเทค ยังให้ความสำคัญกับเรื่องจำเป็นเร่งด่วนในการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้จัดงาน และเอ็กซิบิเตอร์ทั้งในและต่างประเทศเพื่อกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟูอุตสาหกรรมไมซ์ให้กลับมาเร็วที่สุด เนื่องจากอุตสาหกรรมไมซ์เป็นหนึ่งในธุรกิจสำคัญ (Flagship) ที่ช่วยผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศได้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศไทย รวมถึงนโยบายและโครงการต่าง ๆ ของภาครัฐที่ออกมา จะช่วยให้ธุรกิจไมซ์ฟื้นตัวได้เร็วและกลุ่มเป้าหมายจากนานาประเทศจะเลือกเมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับกิจกรรมไมซ์ต่อไป” คุณปนิษฐา กล่าวเสริม

เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ศูนย์ฯ การร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพ ถือเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้การดำเนินธุรกิจไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยการร่วมงานกับพันธมิตรที่ร่วมงานกันมากกว่า 2 ทศวรรษอย่าง บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าระดับแนวหน้าของโลกและเป็นเจ้าของงานชื่อดังมากกว่า 500 งานในสามสิบประเทศ ในการจัดงานเมทัลเล็กซ์ (METALEX) งานจัดแสดงด้านอุตสาหกรรมโลหะสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2563 ที่จะถึงนี้ จะเป็นงานแรกในประเทศไทยที่ทั้งสองบริษัทยิ่งใหญ่ได้ทำงานร่วมกันในระดับเต็มสเกล ที่มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีไฮบริด โซลูชั่น มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด กล่าวว่า รี้ด เทรดเด็กซ์ และ ไบเทค ถือเป็นพันธมิตรที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนาน และช่วงโควิด-19 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นพันธมิตรธุรกิจที่เข้มแข็ง เราเลือกทำงานและใช้สถานที่ของไบเทคในการจัดงานต่างๆ เพราะมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยและมาตรการต่าง ๆ ที่ไบเทคเตรียมไว้ให้แก่ผู้จัดงานเพื่อให้ได้มาซึ่งมาตรฐานที่สอดคล้องกับยุคนิวนอร์มอลตามหลักสากล ทั้งนี้ รี้ด เทรดเด็กซ์เองยังยึดหลัก 3C คือ Control Connect Continue  เพื่อให้การจัดงานมีความปลอดภัย และยังตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เป็นผู้จัดงานให้สามารถบรรลุเป้าหมายในการจัดงานได้อย่างที่ตั้งใจไว้”

ข้อมูลของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  การจัดงาน และข่าวสารเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ เว็บไซต์ www.bitec.co.th  หรือ  โทร 02-726-1999 ต่อ 7218 อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                 

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Tuesday, 17 November 2020 13:31

Page Visitor

015305871
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
29560
49780
129795
11966020
1673629
1988039
15305871
Your IP: 3.239.40.250
2021-01-26 15:06