กาซ่า หวังยอดขายภูเก็ต ขยายช่องทางการขายเน้น การยืดหยุ่น ปรับตัวไว

นายจอห์น อลัน ดูพิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด นายจอห์น อลัน ดูพิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด

กาซ่า หวังยอดขายภูเก็ต ขยายช่องทางการขายเน้น การยืดหยุ่น ปรับตัวไว สนองตอบตลาดรวดเร็ว เพิ่มฐานลูกค้าคนไทย 20%

กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ ปรับแผนการดำเนินธุรกิจครั้งใหญ่ รับมือสถานการณ์โควิดที่ยังคงดำเนินต่อไป เพิ่มช่องทางการขายอีกหลายรูปแบบ สวนกระแสการเติบโตงานขายออนไลน์ เชื่อมั่น ยืดหยุ่น ปรับตัวไว สนองตอบตลาดรวดเร็ว ทางรอดธุรกิจยุคโควิด หวังสัดส่วนยอดขายลูกค้าคนไทยปรับเพิ่มเป็น 20% พร้อมรับคำท้าในฐานะน้องใหม่ในภูเก็ต

นายจอห์น อลัน ดูพิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “สถานการณ์โควิดที่ยังคงดำเนินไปเป็นอีกความท้าทายที่กาซ่า ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ที่เริ่มเปิดโครงการในภูเก็ตเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่สมุย เราได้รับผลกระทบค่อนข้างชัดเจน ซึ่งโครงการ Dunes Phuket ที่เลื่อนการปิดการขายออกไปจากเดิมที่ตั้งเป้าไว้ และอาจจะยาวนานต่อไปอีกกว่า 6 เดือน แต่ยังมีโครงการที่เปิดตัวพร้อมขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ คือโครงการ 24 Reserve Residence ซึ่งขณะนี้เราเร่งดำเนินการปรับแผนการทำงาน และการตลาดเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ตลาดในปัจจุบัน”

“เมื่อมีสถานการณ์โควิด 19 หลายองค์กรหันมาปรับตัวสู่การขายออนไลน์ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดต่อสื่อสาร ให้สอดรับกระแส Social Distancing แต่สำหรับกาซ่านั้น เราปรับตัวกับงานออนไลน์มาตลอดระยะเวลาการทำงานมากว่า 5 ปี ทั้งงานการตลาด และการขาย เราเน้นการติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าของเราในทุกมุมโลกได้เห็นข้อมูลโครงการ บริษัทประสบความสำเร็จอย่างมากกับการทำการตลาดออนไลน์ เราสามารถปิดการขายจากลูกค้าที่ได้รับข้อมูลโครงการจากการสื่อสารทางหน้าเว็บไซต์ ช่องทางการสื่อสารทางตรง

จนกระทั่งปัจจุบัน เราเชื่อว่าบริษัทมีระบบการทำงานออนไลน์ที่พัฒนาถึงจุดที่สมบูรณ์มากพอสำหรับการขายออนไลน์ และเมื่อมีการปรับแผนการขยายรูปแบบธุรกิจที่มีตลาดกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น ประกอบกับการเพิ่มทำเลไปในพื้นที่ภูเก็ต และกรุงเทพมหานคร เราจำเป็นต้องปรับเพิ่มในส่วนของการสื่อสารเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเราได้รับข่าวสาร ข้อมูล และนำเสนอโครงการให้ตรงกลุ่มมากขึ้น เราจึงมุ่งหน้าไปที่กลยุทธ์ของช่องทางการขายที่หลากหลายมากกว่าการเน้นการขายในช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว” จอห์น อลัน ดูพิช เพิ่มเติม

ปัจจุบัน กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ ดำเนินธุรกิจภายใต้ 3 หลักคิดการทำงาน เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ คือ Accessibility Luxury, Bespoke Service, Accountability เพื่อนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของฐานลูกค้าชาวไทย เตรียมรองรับอีก 2 โครงการที่เตรียมเปิดในปี 2021

Accessibility Luxury โครงการของเราได้รับการพัฒนามาอย่างดีที่สุดเพื่อลูกค้า ลูกค้าจะสามารถเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยวพูลวิลล่าด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 6 ล้านบาท แบบที่ไม่มีการตัด หรือลดทอนความเป็นลักซ์ชัวรี่ออกไป พร้อมทั้งได้ทำเลที่ดี บ้านทุกหลังประกอบด้วยองค์ประกอบตามแบบฉบับของกาซ่า

Bespoke Service บ้านที่เราก่อสร้าง ไม่ใช่บ้านสำเร็จรูป หรือบ้านตกแต่งพร้อมอยู่ แต่เป็นบ้านที่ผสมผสานระหว่างมาตรฐานที่ดีที่สุดในมุมมองของกาซ่า และบ้านตามมาตรฐานความต้องการของลูกค้า นั่นหมายความว่า บ้านทุกหลังเมื่อเริ่มก่อสร้างทั้งกาซ่า และเจ้าของบ้านจะดูแลทุกขั้นตอนการก่อสร้างร่วมกัน แบบบ้านที่ดีที่สุดมาจากการใส่ใจ ความละเอียดอ่อน และความแม่นยำที่จะเกิดขึ้นจากมาตรฐานด้านวิศวะกรรมการก่อสร้าง เราเชื่อว่าอีกความท้าทายของการทำงานอยู่ที่ขั้นตอนการประสานงานและทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบในมุมมองของลูกค้า

Accountability เมื่อการทำงานของเราต้องอาศัยการประสานงานที่ค่อนข้างมาก กว่าบ้านแต่ละหลังจะสามารถส่งมอบไปยังลูกค้า เราใส่ใจในเรื่องของการประสานงาน เรามอบหมายให้ ผู้ประสานงานกับลูกค้าเป็นพนักงานระดับ Account Manager ผู้เชี่ยวชาญที่จะมีหน้าที่เป็นที่ปรึกษา แนะนำและดูแลความเรียบร้อยให้กับลูกค้าตลอดระยะเวลาตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนถึงขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์

บริษัทเน้นในเรื่องของการกระจายการสื่อสาร การตลาดให้ออกไปในแนวทางที่กว้างขึ้น ให้เราสามารถสื่อสารได้ในทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นการขายผ่านตัวแทนขาย โรดโชว์ บิลบอร์ด เพื่อสื่อสารออกไปในแนวกว้าง ไม่เจาะลึกในจุดเดียว และสร้างช่องทางการรับรู้ที่มากขึ้นจากเดิม บริษัทจำเป็นต้องศึกษาและวางแผนงานอย่างละเอียด ภายใต้แนวคิด ยืดหยุ่น ปรับตัวไว สนองตอบตลาดรวดเร็ว เพื่อทางรอดธุรกิจยุคโควิด

Dune Phuket โครงการบ้านเดี่ยวพลูวิลล่า สไตล์มินิมอล คอนเทมโพรารี่ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง ขนาด 1 ห้องนอน - 5 ห้องนอน บนพื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 150 – 440 ตร. ม. ราคาเริ่มต้นที่ 6 – 17 ล้านบาท เป็นการออกแบบเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบและผ่อนคลายกับบรรยากาศวิวทะเล รายล้อมไปด้วยความสวยงามของภูเขา สดชื่น อบอุ่น ร่มรื่นกับกับความเขียวขจี สบายตา ยกระดับการอยู่อาศัยด้วยธรรมชาติที่งดงาม พื้นที่ใช้สอยต่างๆในบ้นท่ถูกออกแบบแต่ละส่วนให้สอดรับกับสุนทรีแห่งการอยู่อาศัย

ในเรื่องของการเลือกทำเลคุณภาพสำหรับพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวพูลวิลล่า กาซ่าเน้นในเรื่องของความสวยงามของพื้นที่ วิวเขา วิวทะเล ที่จะส่งมอบความสุนทรีในการอยู่อาศัย เราเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยร่วมกันอย่างเกื้อกูล เกื้อหนุนกันกับพื้นที่ทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมที่จะยึดหลักการทำงานตามกฎหมายการถือครองที่ดินที่ถูกต้อง ใช้พื้นที่ก่อสร้างที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตรงกับลักษณะการก่อสร้าง เชื่อมั่นว่า ธรรมชาติคือทรัพยากรที่เป็นสมบัติส่วนรวม ควรได้รับการดูแลและใส่ใจอย่างสูงสุดเพื่อการอยู่อาศัยร่วมกันอย่างยั่งยืน

“เราเป็นผู้ประกอบการรายหนึ่งที่ประสบผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน นโยบายการระงับการเข้าประเทศของชาวต่างชาติที่เป็นลูกค้าหลักของเราส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจ แต่เรายังคงดำเนินธุรกิจต่อไปอย่างรอบคอบ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาช่วงเวลาที่เป็นฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ประเทศไทยถือเป็นพื้นที่ที่มีอากาศอบอุ่นกว่าในหลายประเทศ มีชาวต่างชาติจำนวนมากต้องการเดินทางเข้ามาเพื่อท่องเที่ยว พักผ่อน อีกทั้งเป็นโอกาสในการขายของกาซ่า  เรามีโอกาสในการปิดการขายได้ในช่วงนี้ค่อนข้างมากต่อเนื่องทุกปี และหลังจากประสบความสำเร็จจาก 7 โครงการที่สมุย กาซ่า เราขายบ้านให้กับลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติสัดส่วน 90 % ลูกค้าไทย 10% โดยเน้นการขายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัท เริ่มปรับเพิ่มกลยุทธ์การทำงานให้สนองตอบความต้องการของลูกค้ามากขึ้น พร้อมเดินหน้าสู่การพัฒนาโครงการในพื้นที่ภูเก็ต และกรุงเทพฯ ด้วยการปรับเพิ่มสัดส่วนลูกค้าชาวไทยเป็น 20% จากยอดขายทั้งหมด ภายในปี 2021” จอห์น อลัน ดูพิช กล่าวปิดท้าย

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

015309407
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
33096
49780
133331
11966020
1677165
1988039
15309407
Your IP: 3.239.40.250
2021-01-26 16:40