ไทยน้ำทิพย์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโคคา-โคลาในประเทศไทย หันมาใช้โซลูชันการฝากเงินยอดขาย

ไทยน้ำทิพย์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโคคา-โคลาในประเทศไทย หันมาใช้โซลูชันการฝากเงินยอดขาย เสริมงานหลังบ้านให้มีประสิทธิภาพขึ้นมาก ด้วยการปรับเป็นดิจิทัล

บริษัท ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือของ Hitachi-Omron Terminal Solutions, Corp. (ต่อไปนี้เรียกว่า Hitachi-Omron Terminal Solutions) ในประเทศไทยได้รับการสั่งซื้อโซลูชันจัดการการฝากเงินยอดขาย จาก บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า “ไทยน้ำทิพย์”) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโคคา-โคลาในประเทศไทย

อุตสาหกรรมเครื่องดื่มในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง การเสริมประสิทธิภาพการทำงานกลายมาเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญ โดยเฉพาะงานจัดการเงินสดจากยอดขาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างมากเพื่อรักษาความถูกต้องและความมั่นคงปลอดภัย ทำให้งานจัดการเงินยอดขายทั้งหมดตั้งแต่การรวบรวมและตรวจสอบเงินยอดขายปริมาณมากที่เก็บมาจากลูกค้าในทุก ๆ วัน ตลอดจนถึงการนำไปเก็บในตู้นิรภัย เป็นงานที่ต้องอาศัยความละเอียดรอบครอบและใช้เวลา

ไทยน้ำทิพย์จึงได้นำโซลูชันการจัดการการยอดขายของ Hitachi-Omron Terminal Solutions ซึ่งเป็นโซลูชันที่ใช้งานในสถาบันการเงิน มาใช้ในการจัดการเงินสดจากยอดขาย โดยเป็นระบบเดียวกันกับ Managed Service ของ ATM ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ขั้นสูง ในรูปแบบ End-to-End สามารถจัดการธนบัตรในปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วพร้อมทั้งระบบจัดการยอดขายที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการด้วย Web API รวมถึงการบริการซ่อมบำรุงโดยผู้เชี่ยวชาญและเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศไทย  ทำให้สามารถลดเวลาการทำรายการฝากเงินยอดขายและสรุปยอดขายได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

บริษัท ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำด้านการจำหน่ายและบริการเกี่ยวกับ ATM ที่มีส่วนแบ่งตลาดติดตั้งตู้ ATM ที่รองรับการฝากเงินในประเทศไทยถึงประมาณ 80% และให้บริการซ่อมบำรุงตู้ ATM อยู่กว่า 13,000 ตู้ และนอกจากอุตสาหกรรมการเงินแล้ว Hitachi-Omron Terminal Solutions และ บริษัท ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย) จำกัด ก็จะขยายโซลูชันเกี่ยวกับการจัดการเงินสดและการชำระเงินที่โดดเด่นไปยังอุตสาหกรรมการกระจายสินค้าของประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนที่มีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด และทุ่มเทเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการกระจายสินค้าต่อไปในอนาคตด้วย

 

ความคิดเห็นของคุณธนา บุบผาวาณิชย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส – การเงิน  บริษัท  ไทยน้ำทิพย์ จำกัด

ฅนไทยน้ำทิพย์ คือ พลัง”ส่งมอบความสดชื่น” เครื่องดื่มดีมีคุณภาพให้ลูกค้าฮิตาชิ คือ พลังเทคโนโลยีสร้างความสุขให้ฅนไทยน้ำทิพย์ “ความสุขอัพเกรดได้” จริง

 

ความคิดเห็นของ Keita Tada, Managing Director, บริษัท ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย) จำกัด

เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการเครื่องฝากยอดขายกับไทยน้ำทิพย์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเราจะให้การบริการด้วยเทคโนโลยีการจัดการธนบัตรขั้นสูงที่เราใช้อยู่กับสถาบันการเงินในประเทศไทย รวมถึงที่ศูนย์เฝ้าระวัง (monitoring center) ที่บริษัทเราได้จัดตั้งขึ้นในประเทศไทยอยู่แล้ว เราเล็งเห็นว่าร้านค้าปลีกในประเทศไทยส่วนใหญ่จะจัดการการเก็บเงินสดโดยใช้แรงงานคน และคิดว่ามีความต้องการเครื่องฝากเงินยอดขายอยู่ เราจึงจะใช้ประสบการณ์และเทคโนโลยีที่กลุ่ม Hitachi สะสมมาในตลาดการเงิน ในการวางแผนขยายธุรกิจเครื่องฝากยอดขายและมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยต่อไป

■ หมายเหตุ : “ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด”  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเดอะ โคคา-โคลา คัมปะนี เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย  ได้แก่ โค้ก, โค้ก ไม่มีน้ำตาล, โค้ก ไลท์, แฟนต้า, สไปรท์, สปไรท์ ไม่มีน้ำตาล, ชเวปส์, รูทเบียร์ เอแอนด์ดับบลิว รวมถึงน้ำผลไม้มินิทเมด สแปลช, มินิทเมด พัลพิ, น้ำดื่มน้ำทิพย์ โดยมีส่วนรับผิดชอบ 63 จังหวัดทั่วประเทศ

 

เกี่ยวกับ ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย)

ฮิตาชิ เทอร์มินอล โซลูชัน (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2558 เป็นบริษัทฯในเครือของฮิตาชิ-ออมรอน เทอร์มินอล โซลูชัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อขยายธุรกิจเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ ในประเทศไทย บริษัทฯมีระบบธุรกิจ รวมทั้งโซลูชันเพื่อพัฒนามูลค่าการขาย บริการซ่อมบำรุง และเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ และกำลังดำเนินงานเพื่อเข้าใจถึงความต้องการของสถาบันการเงินที่หลากหลายและช่วยแก้ปัญหาของสถาบันเหล่านี้ได้ ปัจจุบัน บริษัทฯกำลังขยายการขายเครื่องฝากถอนเงินอัตโนมัติ และเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ ซึ่งมีใช้อยู่ในประเทศแล้ว รวมทั้งธุรกิจการให้สนับสนุนการบริการซ่อมบำรุงของเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ มากกว่า 10,000 เครื่อง  

เกี่ยวกับ ฮิตาชิ-ออมรอน เทอร์มินอล โซลูชัน

ฮิตาชิ-ออมรอน เทอร์มินอล โซลูชัน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในกลุ่มของบริษัทฮิตาชิ และเป็นผู้จำหน่ายเครื่องฝากถอนเงินอัตโนมัติ ชั้นนำของโลก ฮิตาชิ-ออมรอน เทอร์มินอล โซลูชัน สนับสนุนเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ และระบบธนาคารที่เชื่อถือได้้เป็นอย่างสูงที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่แท้จริง บริษัทฯยังเน้นเกี่ยวความมั่นคง ปลอดภัย และสะดวกสบายผ่านเทคโนโลยีเหนือชั้นและโซลูชันที่ล้ำสมัยให้กับสังคม

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

011421983
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
6540
52508
269540
8039087
1303778
1507065
11421983
Your IP: 3.238.147.211
2020-11-27 03:26