เดลต้า จัดแสดงประสิทธิภาพโซลูชันใหม่ล่าสุดด้านยานยนต์ไฟฟ้า พลังงานหมุนเวียน

เดลต้า จัดแสดงประสิทธิภาพโซลูชันใหม่ล่าสุดด้านยานยนต์ไฟฟ้า พลังงานหมุนเวียน และดาต้า เซ็นเตอร์ ภายในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เผยผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ล่าสุดด้านพลังงานหมุนเวียนและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ ระบบเครื่องกรองไฟ (Power Conditioning System) อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน (Energy Storage) ตัวแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Inverters หรือ PVI) อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Chargers) และโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบ Point of Delivery (POD Datacenter Solution) ระหว่างสัปดาห์นิทรรศการเทคโนโลยีพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ASEAN Sustainable Energy Week 2020

นาย เคอร์ติส คู ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับภูมิภาคของเดลต้า กล่าว ณ บูธจัดแสดงของเดลต้า หมายเลข E1 ฮอลล์ 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ว่า “ในขณะที่เรากำลังเข้าสู่ภาวะปกติใหม่ ภาคธุรกิจและครัวเรือนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นเพื่อประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายด้วยโซลูชันสีเขียวต่างๆ ที่สามารถมอบอากาศบริสุทธิ์ ลดการปล่อยคาร์บอน และสนับสนุนแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอาเซียน โดยที่เดลต้า ประเทศไทย เราภูมิใจจะนำเสนออุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหม่สองรุ่น และเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ใหม่อีกหนึ่งรุ่น ให้แก่ลูกค้าของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ในปีนี้ การนำเสนอโซลูชันใหม่ของเดลต้าด้านอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียนประกอบด้วย:

  • อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรง เหมาะสำหรับใช้ในเมือง (DC City Charger) ที่ชาร์จขนาดกะทัดรัด มาพร้อมอินเทอร์เฟซแบบคู่ 50kW/100kW สามารถชาร์จพร้อมกันได้ทั้งสองช่อง รองรับการชาร์จเร็ว 100kW ประสิทธิภาพพลังงาน 94% การกระจายโหลดแบบไดนามิก (Dynamic load distribution) เพื่อย่นระยะเวลาการชาร์จ และมาพร้อมการยืนยันด้วยเทคโนโลยี RFID และมาตรฐาน ISO 15118 เพื่อการจัดการผู้ใช้งานที่ง่ายดาย
  • อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสสลับ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด (AC Max Charger) ที่ชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับอัจฉริยะ รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 22kW และเข้ากันได้กับอินเทอร์เฟซการชาร์จทั่วโลก ด้วยการออกแบบกะทัดรัดพร้อมคุณสมบัติการป้องกันตามมาตรฐาน IP55/IK08 ทำให้ที่ชาร์จ AC Max สามารถมอบการใช้งานในสถานการณ์หลากหลายทั้งกลางแจ้งหรือในพื้นที่จำกัด
  • เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า M70A อุปกรณ์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพพลังงานสูงสุดถึง 8% และอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากในตัวทั้งกระแสตรงและกระแสสลับ ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้แบบ Type II และมาพร้อมตัวติดตามเพื่อสร้างความเสถียรของพลังงานไฟฟ้า (MPP) 6 ตัว กำลังไฟฟ้าปรากฏสูงสุดถึง 77kVA และประสิทธิภาพพลังงานสูงสุด 98.8%

นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว เดลต้ายังแสดงระบบกักเก็บพลังงานแบบไฮบริด สำหรับจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์และชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในบ้าน และโซลูชันด้านการจัดการพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และดาต้า เซ็นเตอร์ ได้แก่

  • ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเร็วพิเศษ (Ultra-Fast) แบบกระแสตรง
  • ระบบเครื่องกรองไฟ
  • ระบบแปลงกระแสไฟฟ้าและแบตเตอรี่แบบไฮบริด
  • เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์รุ่น M50A และ M3A
  • โซลูชันดาต้า เซ็นเตอร์ แบบ Point of Delivery (POD)

ASEAN Sustainable Energy Week 2020 เป็นนิทรรศการนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและรถยนต์ไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของไทย เดลต้าจะมอบความคุ้มค่าและการสนับสนุนที่ดีที่สุด ทั้งแก่ภาคธุรกิจและครัวเรือนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนด้านพลังงาน

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

011424519
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
9076
52508
272076
8039087
1306314
1507065
11424519
Your IP: 3.238.147.211
2020-11-27 04:36