แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2 เสริมแกร่งสถานที่จัดงานระดับภูมิภาคชั้นนำด้วยมาตรฐาน TMVS รับมือโควิด-19

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในฐานะสถานที่จัดงานระดับประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อล่าสุด นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ได้รับการไว้วางใจอีกครั้งจาก UFI สมาคมจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก “UFI Vice Chair for Asia-Pacific” เป็นสมัยที่ 2 ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นวาระสามปีเต็ม  

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 3 ของรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิกของ UFI ร่วมกับตัวแทนจากประเทศฮ่องกงและไต้หวัน  การดำรงตำแหน่งในองค์กรชั้นนำระดับสากลเช่นนี้ ถือเป็นวาระการทำงานที่น่าตื่นเต้นและมีความท้าทาย โดยไบเทคในฐานะสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความภาคภูมิใจและจะใช้โอกาสนี้ในการทำงานเพื่อพัฒนาศักยภาพของสถานที่จัดงานต่าง ๆ ของประเทศไทยให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น พร้อมมุ่งหน้าดำเนินการเตรียมความพร้อมศูนย์ฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้มีความเหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผู้จัดงาน ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของเรา”

UFI นับเป็นสมาคมระดับโลกที่ได้รวบรวมผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำจากทุกหัวมุมของโลก รวมถึงสมาคมจัดแสดงนิทรรศการระดับนานาชาติและพันธมิตรที่คัดสรรมาจากอุตสาหกรรมการจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งการคัดเลือกตำแหน่งในสมาคมครั้งนี้ถือเป็นที่น่าสนใจในแวดวงธุรกิจการจัดงานแสดงและการประชุมเป็นอย่างยิ่ง โดยมีผู้ร่วมเข้าแข่งขันเพื่อดำรงตำแหน่งมากมายที่ล้วนเป็นสมาชิกผู้จัดงานแสดงสินค้าทั้งหมดกว่า 300 รายทั่วโลก

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) พร้อมเปิดให้บริการ โดยมุ่งเน้นปฏิบัติตามมาตรฐาน TMVS Standard ที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB) ได้กำหนดขึ้นอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการตอกย้ำในด้านมาตรฐานด้านสถานที่จัดงานในระดับสากล ทั้งยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน  ไม่ว่าจะเป็นทางด้านกายภาพ อาทิ  สภาพภายในห้องจัดงานแสดงสินค้าที่อยู่ในสภาพดี มีความโปร่ง โล่ง สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง คราบสกปรก และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีการระบายอากาศภายในห้องจัดงานแสดงสินค้า โดยมีการนำนวัตกรรมประยุกต์หลอดรังสี UVC ความยาวคลื่น 254 นาโนเมตร ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับพื้นที่จัดงานมากกว่า 70,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยมาตรการคัดกรองสภาพแวดล้อมภายในอาคาร อาทิ การดูแลรักษาความสะอาดและการหมุนเวียนของอากาศภายในพื้นที่จัดการแสดงสินค้า

ด้านเทคโนโลยีในการสื่อสารและการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ อาทิ มีอุปกรณ์สำหรับการเผยแพร่กระจายสัญญาณแบบไร้สาย (WIFI) เพื่อให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้จัดงานและผู้เข้าชมงาน รวมถึงการให้บริการทางด้าน 5G จากพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะนำมาใช้ในการบริการภายในไบเทค รวมถึงด้านบริการการรักษาความปลอดภัย อาทิ มีการกำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยไว้อย่างเป็นระบบ เป็นต้น ซึ่งทางไบเทคต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการบริหารจัดการที่ฉับไวและมีประสิทธิภาพ ในฐานะที่ไบเทคถือเป็นต้นแบบของศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบัน ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถือว่าเป็นสถานที่จัดงานยอดนิยม 1 ใน 5 ของศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก มีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ครอบคลุมถึง 70,000 ตารางเมตร  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ ที่จอดรถในอาคารรองรับได้มากกว่า 4,000 คัน รวมถึงอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค โครงการสำนักงานให้เช่าสุดพรีเมียมแห่งแรกในย่านบางนา ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ลงที่สถานีบางนา ทางออก E13 และเข้าสู่ไบเทคทางอาคารภิรัชทาวเวอร์ด้วยทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส (Sky walk bridge)  

ข้อมูลของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค การจัดงาน และข่าวสารเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ เว็บไซต์ www.bitec.co.th หรือ โทร 02-726-1999 อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                        

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

005980922
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
42203
54367
174797
2751522
217060
1292009
5980922
Your IP: 3.236.159.130
2020-08-05 17:13