ด้วยคำมั่นสัญญา… วัตสันจะลดขยะพลาสติก

ด้วยคำมั่นสัญญา… วัตสันจะลดขยะพลาสติก และสนับสนุนการใช้น้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน

วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงามที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายใต้ เอ.เอส.วัตสัน กรุ๊ป (A.S. Watson Group) ประกาศขยายความรับผิดชอบต่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ด้วยการเป็นผู้ค้าปลีกผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามรายแรกที่ร่วมลงนามในเจตนารมณ์ระดับโลกว่าด้วยระบบเศรษฐกิจพลาสติกแบบใหม่ (New Plastics Economy-NPE)เพื่อลดขยะพลาสติก นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกขององค์กรมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (Roundtable on Sustainable Palm Oil -RSPO) เพื่อช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของน้ำมันปาล์มด้วย

วัตสัน มุ่งส่งเสริมความยั่งยืนเสมอมา และได้ผลักดันความริเริ่มเรื่องความยั่งยืนหลายประการในตลาดเอเชียและยุโรป 13 ตลาด เพื่อมุ่งบรรลุเป้าหมายสำคัญสองประการตามแผนสู่ความยั่งยืนปี 2573 ได้แก่ การบริหารจัดการขยะที่ดีขึ้นและการมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าวัตสันที่มีความรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม

มาลีนา ไหง Group COO of A.S. Watson Group and CEO of A.S. Watson (Asia & Europe กล่าวว่า “เรารู้ว่าลูกค้าของเราตระหนักเรื่องความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีความคาดหวังว่าแบรนด์ที่พวกเขาเลือกจะมีค่านิยมเดียวกัน ในฐานะที่เป็นผู้ค้าปลีกผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามรายใหญ่ที่สุดในโลก เราตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มากขึ้น เรามุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนมากขึ้น และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าของเราได้เลือกใช้มากขึ้น”

ลดพลาสติก ลดขยะ เลิกใช้พีวีซีภายในปี 2573

การมีส่วนในร่วมเจตนารมณ์ระดับโลกว่าด้วยระบบเศรษฐกิจพลาสติกแบบใหม่ จะทำให้วัตสันเลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็นโดยสิ้นเชิง และช่วยลดมลภาวะอันเกิดจากพลาสติกตั้งแต่ต้นทาง

เอ.เอส.วัตสัน ใส่ใจและช่วยแก้ปัญหามลพิษอันเกิดจากไมโครพลาสติก ด้วยการเลิกใช้ไมโครพลาสติกในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง/ผลิตภัณฑ์ขัดผิวกาย ภายใต้แบรนด์ของวัตสันเองมาตั้งแต่ปี 2557 และมาตรการนี้ได้ถูกนำไปปฏิบัติในวงกว้างเพื่อให้มีผลทั้งกับผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์วัตสันทั้งหมด และแบรนด์ที่ขายในร้านค้าทุกแห่งภายในเดือนมกราคมปี 2563

วัตสัน ฮ่องกง ได้เริ่มโครงการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกเมื่อปี 2558 โดยการรวบรวมบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับของใช้ส่วนตัวหรือขวดน้ำจากร้านค้าทุกแห่ง เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการปกป้องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วัตสัน ฟิลิปปินส์ มีบริการให้ลูกค้าเลือกใช้ถุงกระดาษแทนถุงพลาสติก ในขณะเดียวกัน วัตสัน ประเทศไทยได้มีโครงการรณรงค์ให้ลูกค้า งดรับถุงพลาสติเพื่อรับคะแนนสะสมสมาชิกวัตสันมาโดยตลอด และได้งดให้บริการถุงพลาสติกอย่างถาวรเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา

ในเรื่องบรรจุผลิตภัณฑ์ของสินค้าภายใต้แบรนด์วัตสันนั้น วัตสันได้ลงนามร่วมเจตนารมณ์ระดับโลกว่าด้วยระบบเศรษฐกิจพลาสติกแบบใหม่ ในการนี้วัตสันได้ให้คำมั่นว่าจะ

  • เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็นด้วยการไม่ใช้บรรจุภัณฑ์อย่างฟุ่มเฟือย ลดการใช้พีวีซีลงครึ่งหนึ่ง และจะเลิกใช้พีวีซีโดยสิ้นเชิงภายในปี 2573
  • ใช้พลาสติกรีไซเคิลอย่างน้อยร้อยละ 20 ของบรรจุภัณฑ์พลาสติกภายในปี 2568 ถ้ามีพลาสติกรีไซเคิลมากพอ
  • ส่งเสริมบรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

เพิ่มการใช้น้ำมันปาล์มที่มีความยั่งยืน

ในฐานะที่เป็นสมาชิกขององค์กรมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (Roundtable for Sustainable Palm Oil)  ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำที่ส่งเสริมการปฏิบัติและรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ขณะนี้ วัตสัน กำลังตรวจสอบผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์วัตสัน เพื่อระบุว่าผลิตภัณฑ์ใด สามารถใช้น้ำมันปาล์มที่ผ่านการรับรอง RSPO ได้ ภายในสิ้นปี 2564

“วัตสันภูมิใจที่ได้เสริมสร้างให้ผู้บริโภคตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ด้วยการสนับสนุนความคิดริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญทั้งสองประการนี้เรายินดีที่เป็นผู้นำรายแรกในอุตสาหกรรมค้าปลีกผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามรายแรก ที่ร่วมเจตนารมณ์ระดับโลกว่าด้วยระบบเศรษฐกิจพลาสติกแบบใหม่เพื่อลดขยะพลาสติก (New Plastics Economy-NPE) เราหวังว่ากลุ่มค้าปลีกรายอื่นๆ จะร่วมเจตนารมณ์เช่นเดียวกัน เพื่อร่วมมือกันสร้างสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนให้กับโลกของเรา” Malina Ngai กล่าวปิดท้าย

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

005980471
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
41752
54367
174346
2751522
216609
1292009
5980471
Your IP: 3.236.159.130
2020-08-05 16:57