ซัมซุงเผยยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าโตขึ้น 93% หลังคลายล็อกดาวน์ เปิดตัวโชว์รูมใหม่ใจกลางเมือง

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า

ซัมซุงเผยยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าโตขึ้น 93% หลังคลายล็อกดาวน์ เปิดตัวโชว์รูมใหม่ใจกลางเมือง โชว์เคสสินค้าไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

  • ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกด้านนวัตกรรมภาพและเสียงมาอย่างต่อเนื่อง 14 ปี พบกับนวัตกรรมทีวี “ซัมซุง QLED 8Kขนาดใหญ่สุด 98 นิ้วและไลฟ์สไตล์ทีวีรุ่นล่าสุดThe Sero’
  • ชี้ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านช่องทาง Modern Trade พุ่งสูงขึ้นถึง 93%[1] หลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์
  • แนะนำผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อาทิ LED TV Lux, ตู้เย็นแฟมิลีฮับ, คลีนสเตชัน และจอเกมมิ่ง The Odyssey’
  • ถ่ายทอดแนวคิด Connected Living’ ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า เปิดตัวโชว์รูมแสดงสินค้าโฉมใหม่ใน “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมขนทัพสินค้าไฮไลท์ นำโดย QLED 8K ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดขนาด 98 นิ้ว และไลฟ์สไตล์ทีวี พร้อมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าในกลุ่มพรีเมียมเซกเมนต์ เพื่อนำเสนอมิติใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตภายในบ้าน

ซัมซุง ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัวพื้นที่จัดแสดงสินค้าโฉมใหม่บน “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” เพื่อนำเสนอประสบการณ์ล้ำสมัยของการชีวิตภายในบ้าน โดยชูจุดเด่นเรื่องการเชื่อมต่ออัจฉริยะภายใต้แนวคิด ‘Connected Living’ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในกลุ่มพรีเมี่ยมเซกเมนต์ ตอบรับการเติบโตของดีมานด์ผู้บริโภคหลังการผ่อนคลายล็อกดาวน์ ซึ่งกระตุ้นยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงให้พุ่งสูงขึ้นถึง 93%[2] โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงที่มียอดขายโตขึ้น 35% เมื่อเทียบกับช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มข้น (เมษายน-กลางพฤษภาคม) แสดงให้เห็นว่าประสบการณ์หน้าร้านยังมีความสำคัญในการตัดสินใจซื้อ แม้ช่องทางออนไลน์จะก้าวเข้ามามีความสำคัญมากขึ้น

บนพื้นที่จัดแสดงสินค้าแห่งใหม่นี้ ซัมซุงได้นำเสนอสินค้าที่เป็นไฮไลท์รุ่นล่าสุดให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์จริง พร้อมเพลินเพลินไปกับการใช้ชีวิตแบบ ‘Smart Living’ ด้วยพื้นที่โซนต่างๆ ได้แก่

สุดยอดประสบการณ์ด้านภาพและเสียง (Visual and Display Experience) ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีอันดับ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่องยาวนาน 14 ปี พร้อมเนรมิตที่สุดแห่งประสบการณ์ของความบันเทิงบนหน้าจอขนาดใหญ่

  • พบกับ QLED 8K ทีวีความละเอียด 8K ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดขนาด 98 นิ้ว และการเผยโฉมซัมซุง QLED 8K ไลน์อัพใหม่ปี 2020 สุดยอดนวัตกรรม QLED TV ที่ความคมชัดระดับ 8K ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการทีวีที่ถ่ายทอดความงามของภาพอย่างสมบูรณ์แบบและมีความสมจริงอย่างน่าทึ่ง ด้วยความละเอียดภาพมากถึง 33 ล้านพิกเซล มาพร้อมดีไซน์ Infinity Q Screen กับขอบจอที่บางจนแทบมองไม่เห็น ผนวกกับเทคโนโลยี AI upscaling ที่สามารถอัพเกรดคุณภาพคอนเทนต์ให้มีความคมชัดใกล้กับ 8K ได้อัตโนมัติ

  • อีกหนึ่งไฮไลท์ของวงการ Home Cinema ในปีนี้ คือ ซัมซุง LED TV Lux จอ LED ที่สามารถปรับขนาดได้ตามพื้นที่ของบ้านได้ตามต้องการ โดยเริ่มต้นที่ขนาด 130 นิ้ว

  • ซัมซุง ไลฟ์สไตล์ทีวี ทีวีที่เน้นดีไซน์สวยงามและการนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่าง นำโดย “เดอะ เซโร” (The Sero) ทีวีหมุนได้รุ่นแรก เพื่อให้ผู้รับชมสามารถชมคอนเทนต์ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง เช่นเดียวกับการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บแล็ต เพื่อให้สอดคล้องกับความนิยมในการรับชมภาพของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ “เดอะ เซรีฟ” (The Serif)ทีวีกึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างซัมซุงและนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์สองพี่น้องที่ฝากผลงานระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่าง โรนัน และเออร์วาน บูรูลเลค (Ronan & Erwan Bouroullec) การันตีด้วย 3 รางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง iF Design Award, IDEA Award และ Good Design Award และ “เดอะ เฟรม” (The Frame) ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้สมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์กรอบสุดพรีเมียม ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงภาพความละเอียดสูงได้อย่างน่าทึ่ง

“Connected Living” สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตยุคใหม่ในแบบเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด

ซัมซุงนำเสนอสินค้าเซกเมนต์ใหม่ๆ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด ‘Connected Living’ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น Family Hub และ Twin Cooling ชูดีไซน์ Black Glass สุดพรีเมียม, คลีนสเตชั่น (Clean Station™) ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดฝุ่นอย่างครบวงจร โดยสามารถทิ้งฝุ่นโดยอัตโนมัติ และป้องการไม่ให้ฝุ่นฟุ้ง เล็ดลอดออกมาในห้องได้ ถึง 99.999% ออกแบบมาให้ใช้คู่กับพาวเวอร์สติกเจ็ต (POWERstick Jet™) เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลัง ด้วยแรงในการดูดฝุ่นได้ถึง 200 วัตต์ พร้อมระบบการกรอง HEPA 5 ชั้น กำจัดฝุ่นไม่มีฟุ้ง, CUBE Air Purifier AX9500 เครื่องฟอกอากาศดีไซน์สวยและเครื่องปรับอากาศซัมซุง Wind-Free™ Premium Plus เครื่องซักผ้าซัมซุง Wash & Dry ด้วยโฟม ละเอียดขจัดคราบฝังลึก ด้วยเทคโนโลยี Eco Bubble โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า และยังมี Hygiene steam ใช้ไอน้ำฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% และนวัตกรรม Air wash ช่วยขจัดกลิ่น และทำความสะอาดผ้าด้วยลมร้อน ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings สะดวกสบายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟน ซึ่งนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ รวมไปถึง แท็บเล็ต และอุปกรณ์สวมใส่ อย่าง Galaxy Buds+, Galaxy Watch Active 2 และอื่นๆ

ซัมซุงชวนสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีของเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคใหม่ที่จะเพิ่มความสะดวกสบาย สวยงามโดดเด่นและไม่เหมือนใคร ได้แล้ววันนี้ โซนซัมซุง ใน “เพาเวอร์บาย x บีทูเอส แฟลกชิพสโตร์” ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/

 

[1] ข้อมูลยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงผ่านช่องทาง Modern Trade ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน 2563 เปรียบเทียบกับช่วงเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2563

[2] ข้อมูลยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงผ่านช่องทาง Modern Trade ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน 2563 เปรียบเทียบกับช่วงเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2563

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

006239426
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
39198
41431
121795
3056125
475564
1292009
6239426
Your IP: 34.200.222.93
2020-08-11 23:15