‘ช้อปปี้’ ชี้เทรนด์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล เผย 3 หมวดหมู่เนื้อหอม-ดันช้อปออนไลน์พุ่ง

‘ช้อปปี้’ ชี้เทรนด์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล เผย 3 หมวดหมู่เนื้อหอม-ดันช้อปออนไลน์พุ่ง

พร้อมตอกย้ำความร้อนแรง รุกเปิดตัวแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 นักช้อปจะได้เต็มอิ่มแบบจัดหนักไปกับดีลสุดพิเศษ ทั้งส่วนลด 50% ทั้งแคมเปญ และโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ได้วิเคราะห์เทรนด์การจับจ่ายของคนไทยในครึ่งปีแรก พบตลาดอีคอมเมิร์ซไทยยังเติบโตสดใสจากความพร้อมของ ผู้ซื้อ-ผู้ขายในการจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นรับพฤติกรรมนิวนอร์มัล โดยสะท้อนจากกระแสนิยมที่เติบโตใน 3 หมวดหมู่สินค้าทั้งอาหาร-สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่น และเครื่องใช้ภายในบ้าน พร้อมกันนี้ ‘ช้อปปี้’ ตอกย้ำความร้อนแรงของตลาดอีคอมเมิร์ซไทย ส่งแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ เตรียมอัดโปรโมชั่นเด็ดเอาใจขาช้อปออนไลน์ด้วยดีลส่วนลด 50% ตลอดทั้งแคมเปญ และโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะอีคอมเมิร์ซชั้นนำที่ครองใจคนไทย ทั่วประเทศ ‘ช้อปปี้’ ตระหนักเป็นอย่างดีถึงความจำเป็นในการเตรียมความพร้อมให้กับทุกภาคส่วนรับความปกติใหม่หรือนิวนอร์มัล โดยเราได้ศึกษาพฤติกรรมเชิงลึกของผู้ใช้งานและพบว่าผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการจับจ่ายผ่านช่องทาง อีคอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้น ดังจะเห็นได้จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ 3 หมวดหมู่สินค้า ในขณะที่ผู้ขายและแบรนด์มีความตื่นตัวในการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ผ่านการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์และเครื่องมือต่างๆ บนแพลทฟอร์มช้อปปี้ เพื่อขยายฐานลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทาย”

“และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อกระแสนิยมของการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ‘ช้อปปี้’ จึงได้เปิดตัวแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ ที่ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์ที่สะดวกสบาย คุ้มค่า และปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงการเดินหน้านำเสนอกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบใหม่ๆ เพื่อยกระดับตลาดอีคอมเมิร์ซของเมืองไทย โดย ‘ช้อปปี้’ จะยังคงรักษาเจตนารมณ์อันแรงกล้าในการตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทยทุกคนอย่างครอบคลุมตลอดไป” สุชญา กล่าว

ส่องเทรนด์ผู้บริโภคยุค New Normal เลือกช้อปของใช้ส่วนตัวและสินค้าเกี่ยวกับบ้านผ่านออนไลน์

‘ช้อปปี้’ ได้ทำการศึกษาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภค และได้พบ 3 เทรนด์หลักๆ หมวดหมู่สินค้ายอดนิยม ดังต่อไปนี้

1. ผู้ใช้แห่ช้อปสินค้าอาหารบนช่องทางออนไลน์เป็นหลัก

  • ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ช้อปปี้พบว่ามีนักช้อปที่จับจ่ายสินค้าอาหารบ่อยครั้งในหนึ่งเดือนเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า สะท้อนให้เห็นภาพของพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาเลือกความสะดวกสบายจับจ่ายซื้อสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านทางช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น
  • จากสถานการณ์ Covid-19 ส่งผลให้คนไทยมีความคุ้นเคยในการช้อปสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ โดยพบว่านักช้อปเลือกซื้อสินค้า ที่ปกติที่เคยซื้อในร้านค้าออฟไลน์ ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น ยกตัวอย่าง สินค้าอย่างขนมปัง และเบเกอรี่ที่มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นถึง 15 เท่าในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา

2. ชาวไทยนิยมช้อปสินค้าเครื่องใช้ในบ้านและอุปกรณ์ทำสวนออนไลน์

  • ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้ให้ผู้คนใช้เวลาอยู่กับบ้านกันมากขึ้นเพื่อตอบรับนโยบายรักษาระยะห่างทางสังคม ส่งผลต่อเนื่องให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญในการดูแลที่อาศัยกันเพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาผู้ใช้งานมีความต้องการช้อปสินค้าเครื่องใช้ในบ้านเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
  • ผู้คนให้ความสนใจในการทำสวนปลูกต้นไม้กันมากขึ้น เราพบว่าความต้องการสินค้าอย่าง กระถางต้นไม้ อุปกรณ์ตกแต่งสวน และผลิตภัณฑ์ปราบศัตรูพืช เติบโตเฉลี่ยสูงถึง 100 เท่า ในหลายเดือนที่ผ่านมา

3. สายแฟออนไลน์ช้อปไอเท็มเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายกับช้อปปี้

  • คนไทยเข้ามาบนช่องทางออนไลน์เพื่อมองหาการตอบสนองความต้องการเกี่ยวกับสินค้าแฟชั่น โดยยอดออเดอร์สินค้าแฟชั่นอย่างชุดนอนบนช้อปปี้ มีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 6 เท่าในหลายเดือนที่ผ่านมา
  • ไลฟ์สตรีมมิ่งยังคงเป็นฟีเจอร์สุดแกร่ง ที่เปิดโอกาสให้ผู้ขายสามารถเปิดตัวสินค้าใหม่ แนะนำสไตล์การแต่งตัวพร้อมสร้างยอดคำสั่งซื้อ โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา สินค้าแฟชั่นที่ขายผ่าน Shopee Live โตขึ้นอีกเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

รุกหนักครึ่งปีหลัง ปล่อยหมัดเด็ดโปรโมชั่นสุดโดน ในแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’

ในระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 แคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ เทศกาลช้อปกลางปีที่มาพร้อมกับดีลสุดพิเศษทั้ง แจกโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำเที่ยงวันและเที่ยงคืน และส่วนลด 50% ทั้งแคมเปญ จากแบรนด์ชั้นนำครอบคลุมทุกหมวดหมู่ อาทิ Adidas, Casio, Xiaomi, Oakley, TCL นอกจากนี้นักช้อปยังจะได้พบกับโปรโมชั่นและกิจกรรมสุดไฮไลท์อื่นๆ อาทิ

  • ช้อปง่ายๆ จ่ายแค่ครึ่งเดียว กับสินค้าแฟรชเซลล์ลด 50%: กำเงินในกระเป๋าให้แน่นๆ แล้วเตรียมช้อปไอเท็มสินค้าสุดฮิต อาทิ Adidas Ultraboost, TCL ทีวี 50 นิ้ว, กล้อง Canon EOS 2000D, นาฬิกาข้อมือผู้ชาย Timex และอื่นๆ อีกมากมาย ในราคาเพียงครึ่งเดียว ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสอง
  • แจกโค้ดลดกระหน่ำทุกเที่ยงคืน : นักช้อปสามารถเก็บโค้ดส่วนลดมูลค่า 777 บาท เมื่อช้อปขั้นต่ำ 4,999 บาท และพิเศษสำหรับสำหรับผู้ใช้งานใหม่ เก็บโค้ดส่วนลด 100 บาท สำหรับช้อปครั้งแรกตั้งแต่ 499 บาทขึ้นไป
  • หั่นแหลกแจกทุกเที่ยงวัน : นอกจากนี้นักช้อปยังสามารถเก็บโค้ดรับเงินคืน 50% สูงสุด 200 Shopee Coins และพิเศษสำหรับผู้ใช้งานครั้งแรก สามารถรับสิทธิพิเศษถึง 2 ต่อ ทั้งส่วนลดทันที 50% และส่วนลดจากแบรนด์ยอดนิยมสูงสุด 50% อีกด้วย
  • ช้อปแล้วเฮกับโปรโมชั่นจาก AirPay : ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน - 6 กรกฏาคม 2563 แจกโค้ดรับเงินคืนในรูปแบบช้อปปี้ คอนย์ 50% เมื่อชำระเงินผ่าน AirPay Wallet พิเศษในวันที่ 7-8 กรกฏาคม 2563 ช้อปสินค้าพร้อมโค้ดส่วนลด 50%เมื่อชำระเงินผ่าน AirPay Wallet พร้อมแจกโค้ดรับเงินคืน 50% คอนย์ เมื่อชำระบิลค่าโทรศัพท์หรือจองตั๋วหนังผ่านแอร์เพย์บนช้อปปี้ เต็มอิ่มไปกับ Deals Near Me จาก 7 แบรนด์ดังอย่าง McDonald's, Bonjour, BUBB, Bun และอีกมากมาย ในราคาเพียง 7 บาท

เน้นย้ำปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานอย่างสร้างสรรค์ ผ่านปรากฏการณ์ท่าเต้น #77DanceChallenge

ในแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ นี้ ‘ช้อปปี้’ ได้ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด โดยชูจุดแข็งในการสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกับผู้ใช้งานผ่านปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับท่าเต้น #77DanceChallenge สุดสร้างสรรค์ โดยจะเผยแพร่ออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 25 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย และโทรทัศน์ นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 ‘ช้อปปี้’ ขอชวนนักช้อปทุกคนมาร่วมสนุกกับกิจกรรม #77DanceChallenge เปิดเวทีให้เหล่าขาแดนซ์อวดสเต๊ปการเต้นสุดคูล พร้อมออกแบบวิดิโอในสไตล์ที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ที่สุดผ่านโซเชียลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และ TikTok พร้อมติดแฮชแท็ก #77DanceChallenge เพื่อชิงรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ iPhone SE, ทองคำแท่ง, Shopee Coins และ อื่นๆ มากมาย มูลค่ารวมกว่า 40,000 บาท

พบกับ Shopee 7.7 Mid Year Sale ในระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/7-7

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

019549190
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
8590
46837
55427
948969
1643254
19549190
Your IP: 3.238.88.35
2021-04-19 04:07