นครชัยแอร์ จัดทริปส่งท้ายปี! เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเดินทาง “สัมผัสสมบัติเมืองกรุง” ในวันที่ 14 และ 21 ธ.ค. 62 นี้

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด

นครชัยแอร์ จัดทริปส่งท้ายปี! เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเดินทาง “สัมผัสสมบัติเมืองกรุง” ในวันที่ 14 และ 21 ธ.ค. 62 นี้ พร้อมเช็คอินแลนด์มาร์กสุดคลาสสิกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า จากการที่บริษัทฯ จัดทริปท่องเที่ยวกรุงเทพฯ เส้นทางท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนธันวาคม 2562 เป็นระยะเวลา 7 เดือน รวม 18 ทริป ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างมากจากผู้ใช้บริการ เนื่องจากเป็นการท่องเที่ยวแบบ 1 วัน (One day Trip) ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการที่ต้องการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสัมผัสวิธีชุมชนอย่างใกล้ชิดในระยะเวลาจำกัด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ส่งท้ายปี บริษัทฯ จึงได้กำหนดจัดทริป ในวันที่ 14 และ 21 ธันวาคม 2562

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง ให้บริการด้วยรถเช่าเหมานครชัยแอร์ ขนาด 16 ที่นั่ง โดยจัดจำหน่ายในราคาในราคาท่านละ 1,299 บาท (รวมอาหาร 2 มื้อ + ค่าเข้าชม + ค่ารถ+ไกด์นำเที่ยว) พร้อมทั้งมีมัคคุเทศก์ผู้เชี่ยวชาญบรรยายตลอดการเดินทาง ตั้งแต่รถออกเดินทางจากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ไปเริ่มต้นที่วัดอรุณราชวราราม โดยมัคคุเทศก์จะพาคณะนักท่องเที่ยวเดินชมความงามของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของพระปรางค์ พร้อมทั้งบรรยายประวัติและความสำคัญของวัดอรุณฯ ในแง่ของความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู รวมถึงวิธีการสร้างสรรค์ศิลปกรรมงานช่างของคนสมัยโบราณ จากนั้นพานักท่องเที่ยวล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วขึ้นฝั่งที่ท่าเรือวัดกัลยาณมิตร เพื่อสักการะหลวงพ่อโตหรือซำปอกง ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือทั้งคนไทยและคนจีนในทุกยุคทุกสมัย หลังจากนั้นเดินเลาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา เยี่ยมชมชุมชนที่มีความหลากหลายทางด้านศาสนาและวัฒนธรรม ชมศาลเจ้าเกียนอันเกง ต่อด้วยชมวัดซางตาครูซ ก่อนจะไปชมพิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์ของชาวโปรตุเกสที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย พร้อมจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในอดีต

จากนั้นรับประทานอาหารกลางวันสัญชาติโปรตุเกส “guisado de porco” (ข้าวหมูอบมันฝรั่ง) และชิมขนมอร่อยๆ ได้แก่ “ขนมฝรั่งกุฎีจีน” จากนั้นเดินต่อไปยังวัดประยูรวงศาวาส ซึ่งเป็นวัดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมการประกวดอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมระดับภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (Award of Excellence) จากยูเนสโก ภายในมีเจดีย์สีขาวทรงกลมขนาดใหญ่ทรงลังกา ล้อมรอบด้วยระเบียงคดรูปวงกลม แกนกลางเจดีย์นั้นสามารถขึ้นบันไดเพื่อชมวิวโดยรอบได้ รวมถึงมี “เขามอ” หรือ ภูเขาจำลองก่อด้วยศิลา ตั้งอยู่กลางสระน้ำ แวดล้อมไปด้วยพระสถูปเจดีย์ วิหาร และพรรณไม้หายากนานาชนิด ต่อจากนั้นนั่งรถเช่าเหมานครชัยแอร์ ไปยังไอคอนสยาม (ICON SIAM) ห้างสรรพสินค้าสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเนรมิตต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่ในรูปแบบสไตล์ไทย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2563 จากนั้นพาคณะเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นที่เยาวราช สถานที่ที่รวบรวมอาหาร Street Food ร้านเด็ดชื่อดังที่สืบทอดต่อกันมายาวนาน และยังคงความอร่อยสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ก่อนจะนำผู้โดยสารส่งถึงปลายทางที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและซื้อทริปท่องเที่ยว ได้ที่ แผนกรถเช่าเหมาและทริปท่องเที่ยว นครชัยแอร์ เบอร์โทรศัพท์ 092 415 5335 หรือที่ Line: @ncatour

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจและร่วมเดินทางกับนครชัยแอร์ในโปรแกรมท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง ตลอดปี 2562 ซึ่งนอกจากโปรแกรมการท่องเที่ยวดังกล่าวแล้ว ในปี 2563 บริษัทฯ มีแผนจะจัดโปรแกรมเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่น่าสนใจใกล้กรุงเทพฯ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการท่องเที่ยวแบบพิเศษ โดยนครชัยแอร์ยังคงให้ความสำคัญกับการรักษามาตรฐานความปลอดภัยทั้งด้านตัวรถและพนักงาน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายสูงสุด

Rate this item
(0 votes)