CSR

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมสร้างอนาคตที่ดีแก่เยาวชนไทยผู้ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษาอย่างต่อเนื่อง

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมสร้างอนาคตที่ดีแก่เยาวชนไทยผู้ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษาอย่างต่อเนื่อง
มอบเครื่องล้างจาน ให้แก่ศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมพิมาลี

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นำโดย นางนิจพร จรณะจิตต์ (ที่ 5 แถวหน้า จากซ้าย) ประธานกลุ่มบริษัทอิตัลไทย มอบเครื่องล้างจาน ภายใต้โครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต ให้แก่ สเตฟานี เดซา ลู (ที่ 3 แถวหน้าจากขวา) ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิพิมาลี เพื่อสนับสนุนการศึกษาแก่เยาวชนไทยที่ขาดแคลนโอกาส จากศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมพิมาลี ที่จังหวัดหนองคาย 

ศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมพิมาลี ตั้งอยู่ที่จังหวัดหนองคาย เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยส่งมอบความรู้และพัฒนาทักษะอาชีพให้กับเยาวชนชาวไทยผู้ขาดแคลนโอกาส สร้างโอกาสในการประกอบอาชีพ ให้สามารถหารายได้และความความมั่นคงในการดำเนินชีวิตอย่างยั่งยืนในอนาคต โครงสร้างหลักสูตรการเรียนการสอนที่ศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมพิมาลีได้พัฒนามาจากหลักสูตรของสมาคมอี เอช แอล สไมล์ ของโรงเรียนการโรงแรมโลซานน์ แห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Association EHLsmile of the Ecole Hoteliere de Lausanne) โดยมีการปรับให้เหมาะสมกับการเรียนการสอนโดยครูผู้ฝึกสอนในประเทศไทย

หลักสูตรครอบคลุมทั้งด้านทฤษฎีและการปฏิบัติจริง ประกอบด้วยวิชาการทำครัวและการบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Kitchen and F&B services) ตลอดจนวิชาการจัดการส่วนห้องพัก (room division) รวมถึงความรู้ทั่วไปที่เป็นประโยชน์ เช่น ภาษาอังกฤษและทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต โดยเน้นหลักการเรียนรู้จากการปฏิบัติผ่านหลักสูตรที่ครอบคลุมวิชาหลักที่จำเป็นต่ออุตสาหกรรมการบริการ ในบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง โดยประกอบด้วยอาคาร 3 ส่วน ได้แก่ ศูนย์อำนวยการบริหารและฝึกอบรม ห้องอาหารและครัว และบังกะโลที่พักสำหรับแขกจำนวน 4 หลัง

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลักของโครงการศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพการโรงแรมพิมาลี ได้ให้การสนับสนุนทางด้านเงินทุนและอุปกรณ์การเรียนการสอนจากมูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และให้คำปรึกษาทางด้านการดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ การตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล พร้อมทั้งการสนับสนุนโอกาสการฝึกงานของนักเรียนกับโรงแรมในเครือ และในอนาคต ออนิกซ์ฯ มีโครงการสนับสนุนเงินทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของศูนย์ฝึกฯ และการริเริ่มโครงการครูฝึกอาสาส่งเสริมให้ผู้บริหารและทีมงาน ผู้มีประสบการณ์ในธุรกิจการบริการจากกลุ่มโรงแรมของออนิกซ์ฯ ไปเป็นอาสาสมัครเพื่อเสริมทักษะให้กับคณะครูและนักเรียนของศูนย์ฝึกฯ อีกด้วย ออนิกซ์ฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการบรรเทาความยากจนแก่เยาวชนผู้ขาดแคลนโอกาสแล้ว ยังถือเป็นการพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมการโรงแรมและการบริการของประเทศไทย

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017191944
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
23544
53861
289253
13840651
234977
1383188
17191944
Your IP: 44.192.10.166
2021-03-05 10:13