then
January 27, 2022

อาหารแช่แข็ง ปังไม่หยุด! ตอบจริตพฤติกรรมคนยุคโควิด

อาหารแช่แข็ง ปังไม่หยุด! ตอบจริตพฤติกรรมคนยุคโควิด ชี้เป้า 6 เมนูยอดฮิตติดปาก บนโลกโชเชียล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “โควิด-19” ทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะ การยอมรับในอาหารแช่แข็ง ที่มีนวัตกรรมและความหลากหลายของรูปแบบ รสชาติ มีทั้งแบบพร้อมปรุง (Ready to Cook) พร้อมรับประทาน (Ready to Eat) สะดวกกิน สะดวกปรุง อยู่ติดบ้านทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น 

ทุกพื้นที่ทั่วไปจึงมี อาหารแช่แข็ง เข้าไปแทรกซึมและกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ที่สำคัญไม่ได้มีวางขายแค่ในซูเปอร์มาร์เก็ต โมเดิร์นเทรด ที่คุ้นเคยเท่านั้น แม้แต่ร้านโชห่วยแถวบ้าน ยังมีตู้แช่สำหรับใส่อาหารกลุ่มนี้ไว้ตอบโจทย์ความต้องการนักชิมยุคสะดวก เห็นว่าหลายเมนูที่ถูกปากมากๆ ก็กลายเป็น “ไอเท็มลับ” ที่คนตามหา วางเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ดังเช่น 6 เมนูที่ขายดิบขายดี และเด่นดังในโลกโชเชียล

ชีสบอล

1. ชีสบอล  ได้รับการกล่าวถึงในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมันแรงสุดๆ   แถมยังปลุกกระแสให้คนพุ่งเป้าเข้าไปเดินหาในแม็คโครราวกับหาขุมทรัพย์  เพราะรสชาติความอร่อยและชีสเยิ้มๆ ทำให้เมนูนี้เป็น “must have” ที่หลายคนต้องมีติดบ้านไว้  บางรายมองเห็นโอกาส นำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้แถวหน้าโรงเรียน รับการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิกชีสเลิฟเวอร์ทุกเพศทุกวัยในบ้านเรา

 

ปีกไก่บน ปีกไก่กลางนิวออลีนส์  

2. ปีกไก่บน ปีกไก่กลางนิวออลีนส์   ไม่ต้องเสียเวลาไปหมักหรือปรุงรสเอง แค่แกะถุง เทลงหม้อทอด ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จัดใส่จานได้รับประทานเรียบร้อย ง่ายมากและยังสุขภาพสุดๆ เมื่อนำไปใช้กับหม้อทอดไร้น้ำมัน หลายสำนักโชเชียลคอนเฟิร์มว่า ดีงาม

 

แป้งพายสำเร็จรูป

3.แป้งพายสำเร็จรูป  ไม่ต้องเป็นเชฟมืออาชีพ ก็สร้างสรรค์เมนูจากพายง่ายๆ ได้ เพียงแค่มีแป้งพายสำเร็จรูปที่จัดมาแล้วว่า สะดวกสุดๆ จะทำเองหรือให้สมาชิกตัวน้อยที่บ้านร่วมด้วยช่วยกัน ทำเมนูพายไส้ต่างๆ หรือพายผีเสื้อโรยน้ำตาล พายไส้กรอก บางคนนำไปทำเป็นครัวซองค์ได้อีก หอมอร่อยได้ในพริบตา

 

เนื้อหมูแช่แข็ง

4. ชาบูเลิฟเวอร์ต้องมา!  วัตถุดิบแช่แข็งที่คิดค้นมาแล้วสำหรับคอชาบู หมูกะทะ มีให้เลือกทั้งแบบหมักแล้วกับที่สไลด์ไว้พร้อมปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม  อาทิ  เนื้อหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ เครื่องใน ซีฟู้ดแช่แข็ง กินได้คุ้มแบบจุกๆ ยิ่งได้จัดคู่กับน้ำจิ้มรสเลิศด้วยล่ะก็ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

 

ไข่ปลาหมึกแช่แข็ง  

5. ไข่ปลาหมึกแช่แข็ง  เป็นพระเอกที่โด่งดังมากๆ ในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมัน และเป็นไอเท็มตามหาที่ทำให้คนแห่เข้า “แม็คโคร” เพื่อขอลอง และต่างก็ติดอกติดใจ  แถมมีอินฟลูเอนเซอร์ด้านอาหารขยันมาหยิบไปรีวิว ชูความไข่แน่นหนึบ และนำไปทำเป็นเมนูอื่นๆ ด้วยจ้า

 

ข้าวซอยไก่แช่แข็ง 

6. ข้าวซอยไก่แช่แข็ง  อร่อยฟินเหมือนได้บินไปเที่ยวภาคเหนือเลยนะเจ้า ... เมนูนี้เรียกว่าเด็ดในรสชาติต้นตำรับ ที่สำคัญผู้ผลิตเป็น เอสเอ็มอี สุดแกร่งที่ขยันพัฒนานวัตกรรมอาหารพร้อมรับประทานมาให้นักชิมอยู่เสมอ เข้มข้นกลมกล่อม น้ำแกงจัดจ้าน เส้นนุ่มอร่อยเหาะ แถมไก่ชิ้นโต 1 ซอง มี 4 เสิร์ฟกินได้ทั้งครอบครัว คุ้มเว่อร์!!!

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

035066770
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
48538
52953
261511
1311486
1731519
35066770
Your IP: 54.92.164.9
2022-01-27 23:52