วอลโว่ บัส พร้อมลุย สนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ

วอลโว่ บัส พร้อมลุย สนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ

  • ดึงบริษัทแม่ร่วมสนับสนุนจัดแคมเปญฟื้นฟูสภาพรถวอลโว่ บัส ให้พร้อมรับนักท่องเที่ยว

บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถบัสสายพันธุ์แกร่งจากประเทศสวีเดนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมสนองนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาลเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับริษัทแม่ที่สิงคโปร์ในการจัดแพ็คเก็จฟื้นฟูสภาพรถวอลโว่ บัส ให้พร้อมรับนักท่องเที่ยว

นายเดชชัย กุลกรินีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าจากนโยบายของรัฐบาลที่จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวใน 5 จังหวัดในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ วอลโว่ บัส พร้อมที่จะให้การสนับสนุนลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถท่องเที่ยว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทแม่ที่สิงคโปร์ให้จัดแพ็คเก็จการฟื้นฟูรถวอลโว่ บัส กลับสู่สภาพพร้อมใช้งานหลังจากที่ต้องจอดไว้นานนับปี

“รถบัสก็เช่นเดียวกับรถทั่วไปที่จะต้องมีการบำรุงรักษาตลอดระยะเวลาการใช้งาน การจอดรถทิ้งไว้ ไม่ได้หมายถึงไม่มีค่าใช้จ่ายเพราะจะต้องมีการบำรุงรักษาแม้จะไม่ได้มีการวิ่งรถให้บริการก็ตาม ซึ่งการฟื้นฟูให้รถบัสกลับมาอยู่ในสภาพการใช้งานได้ตามปกติหลังจากจอดไว้นานนับปีนั้น จะมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท บาท ในการฟื้นฟูสภาพรถให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนลูกค้าให้สามารถนำรถออกวิ่งให้บริการได้ตามมาตรฐานความปลอดภัยของวอลโว่ บัส ซึ่งรายละเอียดอยู่ระหว่างการเจรจากับทางสิงคโปร์” นายเดชชัย กล่าว

ที่ผ่านมา บริษัทผู้ประกอบรถท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำเป็นต้องหยุดการให้บริการเนื่องจากนโยบายการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด 19 ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2563 โดยล่าสุดรัฐบาลได้ประกาศนโยบายที่จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจใน 5 จังหวัดคือกรุงเทพมหานคร ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ยกเว้นกรุงเทพมหานคร จะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคม

นายเดชชัย กล่าวว่าปัจจุบันลูกค้าของวอลโว่ บัส ที่เป็นผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มีประมาณ 300 ราย มีรถวอลโว่ บัส ให้บริการทั้งสิ้นประมาณ 1,400 คัน

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่ได้ละเลยลูกค้าของเราเลย เรามีการประสานงานติดต่อเพื่อรับฟังความต้องการของลูกค้าเราว่าเขาต้องการให้เราช่วยอะไรเขาบ้าง อีกทั้งเราเองก็พยายามแนะนำอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยสนับสนุนลูกค้าของเรานำไปติดตั้งเพิ่มเติมในรถวอลโว่ บัส เพื่อเป็นการเสริมนโยบายการฆ่าเชื้อไวรัสในรถวอลโว่ บัส ซึ่งที่ผ่านมา เราได้แนะนำชุดผลิตโอโซนภายในรถหรือ Ozone Generator ที่สามารถนำไปติดตั้งในรถวอลโว่ บัส” นายเดชชัย กล่าว

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

032120233
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
39912
56556
261482
96468
1659375
32120233
Your IP: 54.144.55.253
2021-12-02 15:52