01Top_HachiEng

DITP แนะนำช่องทางเสริมแกร่งธุรกิจการค้าต่างประเทศ

นายจิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 นายจิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2

DITP แนะนำช่องทางเสริมแกร่งธุรกิจการค้าต่างประเทศ ด้วยช่องทางออนไลน์

สำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ แนะนำช่องทางให้ผู้ประกอบการ และนักธุรกิจที่สนใจตลาดต่างประเทศ ใน 6 ภูมิภาค ได้แก่ ภูมิภาคอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป CIS แอฟริกา และตะวันออกกลาง หาข้อมูล ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือจับคู่ทางธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ในยุค New Normal

นายจิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 กล่าวว่า ข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในยุคปัจจุบัน การมีข้อมูลที่มากกว่า จะช่วยให้เราสามารถวางแผน ตัดสินใจ และดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลดีต่อผู้ประกอบการมากที่สุด และในปัจจุบัน การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ก็สะดวกสบาย และง่ายมากขึ้นกว่าที่ผ่านมามาก

DITP Overseas เป็นอีก 1 ช่องทางในการเสริมแกร่งให้ธุรกิจ ด้วยข้อมูล และความรู้เกี่ยวกับการค้า เทรนด์ใหม่ๆ สินค้าที่เป็นที่ต้องการ ฯลฯ ในภูมิภาคอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป CIS แอฟริกา และตะวันออกกลาง ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์หลายแพลตฟอร์ม ได้แก่ เว็บไซต์ https://ditp-overseas.com/ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ditpoverseas ยูทูป DITP Overseas https://www.youtube.com/channel/UCz88l1XGAZ3y9CISSp-wYww และพอดคาซท์ เจาะตลาดการค้ากับ DITP https://soundcloud.com/ditp-omd2  ทั้งในรูปแบบเอกสารข้อมูล ภาพ วีดีโอ โมชั่นกราฟฟิก และเสียง

“เราได้วางระบบของ DITP Overseas ไว้ เพื่อรวบรวมข้อมูลการค้าที่สำคัญใน 6 ภูมิภาค จาก สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ 27 ประเทศ และนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ ย่อย และนำมาไฮไลต์เพื่อนำเสนอในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ และต่อยอดเพื่อประโยชน์ต่อธุรกิจการค้า” นายจิรกานต์ กล่าว

ข้อมูลที่ถูกนำเสนอใน DITP Overseas มีหลากหลาย แต่เน้นที่การวิเคราะห์ และให้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ เพื่อการพัฒนาธุรกิจของผู้ประกอบการ อาทิ กลยุทธ์เจาะตลาดกลุ่มประเทศต่างๆ เทรนด์กลุ่มธุรกิจที่กำลังเติบโตน่าจับตามอง ยอดส่งออกของแต่ละธุรกิจในประเทศที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ DITP Overseas ยังจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์กับผู้ลงทุนจาก 6 ภูมิภาค ให้กับสมาชิก ผู้ประกอบการไทย หรือจับคู่ผู้ประกอบการไทยที่สนใจลงทุนในนวัตกรรม หรือสตาร์ตอัปต่างประเทศผ่านกิจกรรม Online Business Matching ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

“ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้ประกอบการทุกท่านล้วนเผชิญความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจ และบางท่านอาจจะไม่ทราบวิธีการเข้าถึงข้อมูลด้านการค้า การใช้ช่องทางสื่อสารออนไลน์เพื่อคอยสื่อสารถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละประเทศ จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้เข้าถึงข้อมูลอย่างเป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น และอาจมองเห็นโอกาสทางการค้าในวิกฤต ดังจะเห็นได้ว่า วิกฤตในแต่ละประเทศ บางครั้งก็เป็นโอกาสสำหรับตลาดสินค้าบางประเภทได้เช่นกัน และการสื่อสารออนไลน์ยังช่วยเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจสามารถขับเคลื่อนได้ ในช่วงเวลาที่การเดินทางระหว่างประเทศเป็นไปได้ยากลำบาก” นายจิรกานต์ กล่าว

ผู้สนใจ สามารถติดตามข้อมูล หาความรู้ หรือเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับตนเองได้ที่ช่องทางต่างๆ ของ DITP Overseas เว็บไซต์ https://ditp-overseas.com/ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ditpoverseas  ยูทูป DITP Overseas https://www.youtube.com/channel/UCz88l1XGAZ3y9CISSp-wYww และพอดคาซท์ เจาะตลาดการค้ากับ DITP https://soundcloud.com/ditp-omd2

 

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Saturday, 31 July 2021 16:35

Page Visitor

028073545
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
25423
54490
128571
1060358
1699103
28073545
Your IP: 44.192.254.246
2021-09-21 12:17