01Top_HachiEng

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ฉีดวัคซีนพนักงาน 100% พร้อมร่วมมือ “หัวหิน รีชาร์จ”

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน นำร่องการท่องเที่ยวหัวหินฉีดวัคซีนพนักงาน 100% พร้อมร่วมมือ “หัวหิน รีชาร์จ” เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ตุลาคมนี้

เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเต็มรูปแบบในเดือนตุลาคมนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมกับโครงการหัวหิน รีชาร์จ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ นำร่องภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการเมืองหัวหิน เร่งสนับสนุนการฉีดวัคซีนแก่พนักงานในทุกตำแหน่ง โดยตั้งเป้าอัตราการฉีดภายในโรงแรมครบ 100% ภายในเดือนกรกฏาคมนี้

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ (ตรงกลาง) ผู้จัดการโรงแรม ร่วมให้การสนับสนุนต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกแก่พนักงานในทุกตำแหน่งของโรงแรมเพื่อเข้ารับการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยได้ตั้งเป้าอัตราการฉีดวัคซีนให้ได้ครบ 100% ของพนักงานทุกคนภายในเดือนกรกฏาคมนี้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการปฏิบัติงานในทุกตำแหน่งหน้าที่ และเพื่อเป็นการนำร่องในกลุ่มธุรกิจโรงแรมเพื่อกำหนดแนวทางในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็ม​ศักยภาพในเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึง โดยวัคซีนที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการจัดสรรสำหรับกลุ่มอาชีพเสี่ยงต่างๆ และประชาชนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งรวมถึงบุคคลากรในภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ อันได้แก่ โรงแรมและกิจการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ตลาด ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า บริการสปาและนวดเพื่อสุขภาพและบริการการขนส่ง ภายใต้ความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยได้รับความร่วมมือจาก โครงการหัวหิน รีชาร์จ (Hua Hin Recharge) ตามวัตถุประสงค์ของโครงการที่ต้องการผลักดันการเปิดเทศบาลเมืองหัวหินต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติภายใน 1 ตุลาคม 2564 ซึ่งอำเภอหัวหินได้รับการจัดสรรวัคซีน จำนวนทั้งสิ้น 5,150 โดส และได้เริ่มทำการฉีดวัคซีนแล้วในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยคาดการณ์ว่าหากเทศบาลเมืองหัวหินสามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวได้ภายใน 1 ตุลาคมตามกำหนด ช่วงไตรมาสที่ 4 ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงธันวาคม 2564 จะมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางเข้ามาถึง 100,000 คน สร้างรายได้แก่พื้นที่กว่า 1,200 ล้านบาท และมีการจ้างงานในภาคธุรกิจบริการอีกกว่า 89,000 คน

เพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ได้จัดการและแบ่งกลุ่มพนักงานเพื่อเข้ารับวัคซีนในแต่ละรอบตลอดทั้งเดือนเพื่อลดความแออัดจากการเข้าใช้บริการและไม่ให้กระทบต่อการปฏิบัติงานด้านอื่นๆของศูนย์ฉีดวัคซีนประจำโรงพยาบาลหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ยังคงให้บริการต่อประชาชนทั่วไปของเมืองหัวหินอีกด้วย โดยทางโรงแรมฯ ได้รับการจัดสรรวัคซีนในครั้งนี้อย่างครบถ้วนสำหรับพนักงานทุกคน จากการประสานงานรวบรวมรายชื่อรูปแบบองค์กรร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ รวมทั้งยังได้ยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยระดับสากลตามหลักปฏิบัติ 12 ข้อ หรือ เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราจัดขึ้นเพื่อปกป้องและดูแลสุขอนามัยของลูกค้าตลอดจนพนักงานของเรา

โดยเป็นการวางกรอบแผนการดำเนินงานร่วมกับ อีโคแล็บ (Ecolab) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสะอาดและสุขอนามัย รวมถึงการรับรองจากบริษัทเอสจีเอส (SGS) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพและปลอดภัยระดับนานาชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งยังได้รับตราสัญลักษณ์ 'SHA Plus’ (Amazing Thailand Safety & Health Administration) มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัยภายใต้การควบคุมดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเน้นความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับรูปแบบการให้บริการวิถีใหม่ หรือ New Normal ที่ความ 'ปลอดภัย’ และ 'อุ่นใจ’

โดยทางโรงแรมฯได้รับตราสัญลักษณ์ดังกล่าว จากความพร้อมด้านการให้บริการที่รัดกุมในทุกด้าน พร้อมรูปแบบการให้บริการของโรงแรมควบคู่หลักการดำเนินงานของพนักงานทุกท่านที่รับการวางแผน ปฏิบัติงาน และควบคุมดูแลอย่างดีเยี่ยมและสม่ำเสมอเรื่อยมาในทุกส่วนบริการของโรงแรมตามแนวทางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดแบบบูรณาการที่ทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์กำหนดและปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อแขกผู้เข้าพักให้อุ่นใจตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้ามายังโรงแรม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่  0 3251 2021 หรืออีเมลล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

028073082
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
24960
54490
128108
1059895
1699103
28073082
Your IP: 44.192.254.246
2021-09-21 12:02