then
May 21, 2022

“ดีพร้อม” หนุนสร้างอาชีพให้ชุมชนพิจิตร รองรับแรงงานกลับถิ่น พร้อมชูผลิตภัณฑ์ GI สร้างรายได้ เชื่อมโยงหมู่บ้าน DIPROM CIV ตั้งเป้าดันเศรษฐกิจฐานรากเต็มสูบ

ดีพร้อม (DIPROM) หรือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เดินหน้าส่งเสริมอาชีพให้ชุมชน ภายใต้โครงการ "DIPROM ยกระดับสินค้าชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก นำสู่รายได้คืนถิ่นชุมชน" สร้างผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ผลิตภัณฑ์ไม้กวาดทางมะพร้าวและไม้กวาดดอกหญ้าคาดเกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจในจังหวัดพิจิตรเพิ่มขึ้นกว่า 8 เท่า จากงบประมาณที่ลงไปสนับสนุนในพื้นที่ และประชาชนมีรายได้เสริมช่วงรอการเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร พร้อมเดินหน้ากิจกรรมพัฒนาทักษะการผลิตผลิตภัณฑ์ และการสร้างรายได้ให้กับชุมชน ตามแนวทางการให้องค์ความรู้ที่ตรงตามความต้องการของชุมชน พร้อมหนุนเศรษฐกิจระดับท้องถิ่น ชูจังหวัดพิจิตรต้นแบบความสำเร็จดันผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัด 2 ผลิตภัณฑ์ เป็นสินค้า GI ยกระดับสินค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าชุมชนได้สำเร็จ พร้อมพัฒนาหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ดีพร้อม “หมู่บ้านวังกรด” ด้วยการบริหารจัดการชุมชนการขยายช่องทางการตลาด การสร้างรายได้เพิ่มขึ้น และมีมูลค่าผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นกว่า 1 เท่าตัว ดันให้เศรษฐกิจไทยเติบโตและมั่นคง ไปพร้อมกัน

ดีพร้อม ขยายผลนโยบายดีพร้อมแคร์ เดินเครื่องส่งเสริมเศรษฐกิจภูมิภาค โชว์ผลลัพธ์เสริมศักยภาพผู้ประกอบการท้องถิ่น สร้างรายได้ภาคใต้ตอนบนกว่า 269 ลบ.

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค ผ่านการดำเนินนโยบายดีพร้อมแคร์ (DIPROM CARE) ยกระดับศักยภาพของผู้ประกอบการ การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ และการส่งเสริมการตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และวิสาหกิจชุมชนมีความพร้อมในทุกมิติ ชูตัวอย่างผลสำเร็จการส่งเสริมผู้ประกอบการทุกระดับผ่านการดำเนินงานของศูนย์ดีพร้อมเซ็นเตอร์ 10 (DIPROM CENTER 10) อาทิ การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรชุมชน การยกระดับและเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ พัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ รวมถึงการส่งเสริมผู้ประกอบการประมงในการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออก สามารถสร้างมูลค่าเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนเพิ่มขึ้น 15 เท่าจากงบประมาณที่ได้รับคิดเป็นมูลค่ากว่า 269 ล้านบาท

วิกฤต ราคาพลังงานโลกที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ หรืออยู่ในช่วงราคาพลังงานขาขึ้น มีปัจจัยหลักมาจากประเด็นความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ขณะเดียวกัน การฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายอย่างสามารถเริ่มกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง หลังจากที่ต้องชงักงัน เพราะได้รับผลกระทบค่อนข้างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ทำให้แนวโน้มความต้องการใช้พลังงานมีเพิ่มมากด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำมัน ไฟฟ้า และอื่นๆ 

ทีเส็บ ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ชวนฟังสัมมนาออนไลน์ GTEC Digital China Workshop @ระยอง เจาะลึกตลาดจีน เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TCT) และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. (TCEB) ขอเชิญชวนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไมซ์เข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ GTEC Workshop Digital China @ ระยอง” เพื่อให้ความรู้และข้อแนะนำในการช่วยเหลือผู้ประกอบการชาวไทยโดยเฉพาะผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไมซ์ ได้มีโอกาสพัฒนาต่อยอดสินค้าและบริการในพื้นที่ของตน เพื่อรองรับพฤติกรรมความต้องการของลูกค้าชาวจีนในอนาคต รวมถึงคำแนะนำในการหาช่องทางการขายไปยังกลุ่มผู้ซื้อจากจีนผ่านช่องทางออนไลน์

ขณะนี้ ภาพรวมเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ที่มีการขยายวงกว้างครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งจะเห็นได้จากตัวเลขเศรษฐกิจไทย หรือ จีดีพี ในปี 2564 ที่สามารถขยายตัวได้ 1.6% โดยดีขึ้นจากที่ติดลบ 6.2% ในปี 2563 และสูงกว่าที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ที่ 1.2%

ป๊อก - มาร์กี้ เผยเคล็ดลับดูแลเสื้อผ้าแบบฉบับครอบครัวดีนี่ สะอาด ปราศจากเชื้อโรค เลอะแค่ไหนก็เอาอยู่!

เป็นคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ นอกจากจะต้องเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการสมวัย และอัพเดตเทรนด์ใหม่ๆ ให้ทันกระแสเพื่อวางแผนอนาคตให้ลูกแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเรื่องเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน อย่างการดูแลเสื้อผ้าของลูกน้อยและคนในครอบครัว ที่ควรให้ความใส่ใจในการเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในทุกด้าน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ต้องสัมผัสกับผิว ยิ่งต้องมีความอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายในระยะยาว แต่ก็ยังต้องมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด รวมทั้งขจัดคราบต่างๆ และยับยั้งกลิ่นอับชื้นและเชื้อโรคได้อีกด้วย

ครบรอบ 130 ปี “อังกฤษตรางู” แบรนด์ไทยในตำนาน กับการพัฒนาสิ่งใหม่ คงไว้ด้วยคุณภาพ

จากจุดเริ่มต้นกับการเป็น “ห้างขายยาอังกฤษตรางู” สู่การขยายธุรกิจ พัฒนาสินค้าและแตกไลน์สินค้ามากถึง 25 แบรนด์ในปัจจุบัน ภายใต้ 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก กลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล (Personal Care) กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (Skin Care) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาและสุขภาพ (Health Care) ตลอด 130 ปี กับแบรนด์ในตำนาน “ตรางู” สู่เบื้องหลังความสำเร็จภายใต้การบริหารงานของทายาทเจเนอเรชั่น 3 คุณอนุรุธ ว่องวานิช ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง พัฒนาสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม หลากหลายการใช้งาน พร้อมปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แต่ยังคงคอนเซ็ปต์การรักษาคุณภาพที่ดีไว้ตลอด 130 ปี และไม่ทิ้งความเป็นตัวตนในแบบฉบับของแบรนด์ตรางู พร้อมตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มอาเซียน

คาโอ เผยวิถี “Kirei” สร้างสรรค์สิ่งดีเพื่อชีวิตที่สวยงาม

  • Rebranding สะท้อนวิถี Kirei (คิเรอิ) สร้างโลกที่สมบูรณ์อย่างยั่งยืน
  • ชูวิสัยทัศน์ปี 2568 มุ่งเน้นสู่ความยั่งยืน ผ่านกลยุทธ์ ESG
  • ยกระดับการพัฒนาอย่างยั่งยืน กับ 5 โครงการ ESG

การส่งออก นับเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย โดยในแต่ละปีตัวเลขการส่งออกมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปัจจัยลบสำคัญที่ทำให้มูลค่าการส่งออกของไทยในปี 2563 ลดลงมาอยู่ที่ 231,468.44 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือติดลบ 6.01% จากปีก่อนหน้า

เดลต้า จับมือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดตัวกองทุน Angel Fund 2022 หนุนธุรกิจสตาร์ทอัพไทย

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมมือกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและพันธมิตร เปิดตัวงานแฮกกาธอน (Hackathon) ภายใต้โครงการ Delta Angel Fund สำหรับสตาร์ทอัพประจำปี 2565 โดยในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จํากัด (มหาชน) และ บริษัท ฮับบา จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรให้คำแนะนำทางธุรกิจในฐานะผู้เชี่ยวชาญ พร้อมร่วมประเมินผลการปฏิบัติงานของผู้เข้าแข่งขัน นอกจากนี้ บริษัท มีเดีย แท็งค์ จำกัด ผู้ผลิตรายการเรียลิตี้โชว์ ธุรกิจพิชิตล้าน Shark Tank Thailand ได้ให้การสนับสนุนเป็นปีที่สองติดต่อกัน เพื่อเปิดโอกาสให้ทีมสตาร์ทอัพผู้ชนะได้เข้าแข่งขันในรายการเรียลิตี้โชว์ทางธุรกิจต่ออีกหนึ่งซีซัน

Page 1 of 31

Page Visitor

003626481
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
30690
49458
354422
876481
0
3626481
Your IP: 3.235.24.113
2022-05-21 15:50