สำเร็จอย่างสวยงาม งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020

สำเร็จอย่างสวยงาม งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 กับการกำหนดวาระทางออกด้านพลังงานระดับภูมิภาค

  • เหล่าผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานกว่า 100 รายแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการผสมผสานพลังงานที่มั่นคง ราคาสมเหตุสมผล และมีคาร์บอนต่ำทั่วทั้งเอเชีย
  • ตลอด 3 วันของการจัดการประชุมและนิทรรศการ มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 5,000 คน จาก 40 ประเทศ
  • จำนวนผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นถึง 20%

งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 งานนิทรรศการและการประชุมด้านพลังงานชั้นนำระดับโลกจบลงอย่างสวยงาม พร้อมการตอบรับอย่างดีจากหน่วยงานกว่า 1,500 องค์กร ผู้แทนธุรกิจกว่า 5,000 ราย และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำกว่า 100 รายในการแสดงนิทรรศการและการประชุมครั้งล่าสุดที่ได้วางรูปแบบให้กับอนาคตของก๊าซธรรมชาติ ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) การผลิตไฟฟ้า และพลังงานทดแทนในทวีปเอเชีย โดยการประชุมเชิงกลยุทธ์ทั้ง 3 วัน ถือเป็นเวทีที่สำคัญในการมอบโอกาสให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้พบปะและถกประเด็นเกี่ยวกับแนวทางด้านพลังงานของเอเชีย ในการเดินหน้าสู่อนาคตพลังงานที่สะอาด ทันสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยั่งยืนยิ่งขึ้น

ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงพลังงาน  รวมถึง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟฝ.) และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าภาพร่วม งานนิทรรศการและการประชุมฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 เป็นงานจัดแสดงและการประชุมในด้านพลังงานที่สำคัญระดับแนวหน้าของภูมิภาคที่ได้รวบรวมห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานแบบสัมบูรณ์มารวมไว้ในที่เดียว  โดยเน้นประเด็นสำคัญในเรื่องก๊าซ  น้ำมันเชื้อเพลิง และพลังงานทดแทน  ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากเหล่าวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์กรชั้นนำด้านพลังงานในประเทศไทย อาทิ นายกุลิศ สมบัติศิริ  ปลัดกระทรวง กระทรวงพลังงาน  นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  และนายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้เกียรติกล่าวปาฐกถาเปิดงานด้วยประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

มร. คริสโตเฟอร์ ฮัดสัน ประธานบริษัท ดีเอ็มจี อีเว้นท์ ผู้จัดงานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จอีกครั้งของงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย  ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานที่เพิ่มมากขึ้นถึง 20%  วาระการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาดที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของเอเชีย รวมทั้งก้าวสำคัญของแผนการผลักดันไทยแลนด์ 4.0 ให้เป็นความจริง ซึ่งงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย นี้เป็นเสมือนแหล่งพบปะเชิงกลยุทธ์ให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐได้มาพบปะ เชื่อมโยง และสร้างพันธมิตรและคู่ค้าแบบระยะยาว  อันเป็นแนวทางที่จะช่วยผลักดันสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานต่อไป”

ที่สำคัญไปกว่านั้น งานนี้ยังเป็นเวทีสำหรับการประชุมมากกว่า 120 รายการ ที่ประกอบไปด้วยงานประชุมสัมมนากับเนื้อหาที่ครอบคลุมในเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม ตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานแบบสัมบูรณ์  โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบไปด้วยบุคลากรด้านน้ำมันเชื้อเพลิง ก๊าซธรรมชาติ และผู้นำด้านพลังงานของภูมิภาคชั้นนำที่มาร่วมอภิปรายในประเด็นต่าง ๆ เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในทศวรรษหน้า  นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดการประชุมเชิงเทคนิคที่เปิดให้เข้าร่วมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายกว่า 100 รายการที่จัดขึ้น ณ “ศูนย์ความเป็นเลิศทางเทคนิค (COTES)” ภายในงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย โดยในครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานต่างสามารถเข้าร่วมรับฟังการเสวนาในหัวข้อเชิงเทคนิคและเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาต่าง ๆ ที่รวมถึงการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและดิจิทัลไลเซชัน (Digitalization)  เช่นเดียวกับข้อมูลเชิงลึกของโครงการด้านพลังงานล่าสุดที่มีความสำคัญในระดับภูมิภาค

บรรยากาศภายในงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย ที่ผ่านมา

มาเรีย เฟอร์รัซซ่า ประธานภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ของบริษัท เบเคอร์ ฮิวช์ส หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานประชุมในฐานะผู้จัดแสดงและวิทยากร กล่าวว่า “งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย เปิดโอกาสให้กับพวกเราในฐานะองค์กรได้รับฟังถึงแนวโน้มต่าง ๆ และกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อใช้ในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานจากรัฐบาล บรรษัทน้ำมันแห่งชาติ และผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมนี้  ข้อมูลความรู้ที่ได้จะช่วยให้เราสามารถวางตำแหน่งขององค์กรของเราอย่างเหมาะสม เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการและบรรษัทน้ำมันแห่งชาติให้เดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพบนเส้นทางสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน”

กัลยกร ซูซูกิ หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการก๊าซธรรมชาติเหลว การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟฝ.) เผยว่า “งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย มอบโอกาสให้ กฟฝ. ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ต่าง ๆ เนื่องจากเราเป็นผู้ซื้อรายใหม่ในธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว งานนี้ยังช่วยต่อยอดในเรื่องของเครือข่ายทางธุรกิจให้กับ กฟฝ. เพิ่มขึ้นอย่างมากอีกด้วย เราได้เห็นบริษัทผู้เล่นทั้งใหม่และเก่า ที่เป็นที่รู้จักดีในวงการจากงานประชุมเชิงกลุทธ์ และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดและแผนการสำหรับการสั่งซื้อในอนาคตอีกด้วย”

สืบเนื่องจากความสำเร็จจากงานในปีนี้ งานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2021 จะจัดขึ้นอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-5 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC) โดยงานจะจัดให้มีเวทีสำหรับบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ บรรษัทค้าน้ำมันข้ามชาติ ผู้ผลิตพลังงาน และบริษัทผู้ให้บริการสาธารณูปโภคต่าง ๆ อาทิ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสะอาด บริษัทผู้ให้บริการ และผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม เพื่อพบปะหารือ และถกประเด็นเกี่ยวกับการส่งเสริมระบบพลังงานที่มีความมั่นคง ปลอดภัย ราคาสมเหตุสมผล และมีคาร์บอนต่ำทั่วทั้งเอเชีย

ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านพลังงานยังสามารถเข้าร่วมงานที่เกี่ยวกับด้านพลังงานอื่น ๆ ที่บริษัท ดีเอ็มจี อีเวนท์ ร่วมเป็นผู้จัดได้เช่นเดียวกัน อาทิ งาน Gas Indonesia Summit & Exhibition 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2563 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินนีเซีย รวมถึงงาน Gas Asia Summit Conference & Exhibition 2020 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2563 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2021 ได้ที่เว็บไซต์ http://www.futureenergyasia.com

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

006273849
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
33535
40086
156218
3056125
509987
1292009
6273849
Your IP: 3.219.167.194
2020-08-12 22:27