Print this page

เอสโซ่ ประเทศไทยชูตัวนวัตกรรมใหม่

By September 21, 2018

เอสโซ่ ประเทศไทยชูตัวนวัตกรรมใหม่

เอสโซ่ ประเทศไทยเปิดตัว “โมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40 (Mobil Pegasus™ 605 Ultra 40) ” น้ำมันเครื่องเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ประเภทที่ใช้พลังงานจากก๊าซชีวมวลและก๊าซฝังกลบ พร้อมโชว์ “โมบิล เอสเอชซี ปีกาซัส™ 30 (Mobil SHC PegasusTM 30) ” และ “โมบิล เซิร์ฟ℠ (Mobil Serv℠)” ระบบวิเคราะห์เครื่องยนต์อัจฉริยะล่าสุด

คุณคัม-ฟ่ง ซิว ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณคัม-ฟ่ง ซิว ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า โมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40 มีสมรรถนะที่อาจช่วยยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่ายเป็นสองเท่า และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นขององค์กร ที่เลือกผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงประเภทก๊าซฝังกลบและก๊าซชีวมวล

โดยน้ำมันเครื่องชนิดใหม่นี้ช่วยควบคุมการเกิดคราบเขม่าและคาร์บอนภายในเครื่องยนต์ พร้อมพัฒนาให้สามารถแก้ไขข้อจำกัดของเครื่องยนต์ที่ต้องใช้พลังงานจากก๊าซฝังกลบและก๊าซชีวมวล รวมถึงมีสมรรถนะในการป้องกันการสึกกร่อนและการครูดกร่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนิ้โมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40 ยังได้รับอนุญาตให้ใช้กับเครื่องยนต์มาตรฐานแบรนด์ Jenbacher และ Waukesha จาก GE ด้วย

“เอสโซ่ ประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีและครบถ้วนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานอย่างยั่งยืน ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผลิตภัณฑ์อื่นๆ สำหรับผู้ผลิตไฟฟ้าที่ใช้พลังงานทางเลือก นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังสอดคล้องกับแผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือกของรัฐบาลด้วย

เรานำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ ซึ่งรวมถึงโมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40 และโมบิล เอสเอชซี ปีกาซัส™ 30 โดยเราเพิ่งฉลองการครบรอบ 50 ปีของกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิล ปีกาซัสไปเมื่อเร็วๆ นี้” คุณคัม-ฟ่ง ซิว กล่าว

คุณดอง โจ ลี ผู้จัดการวิศวกรรมสำรวจประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ด้าน คุณดอง โจ ลี ผู้จัดการวิศวกรรมสำรวจประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า “โมบิล เอสเอชซี ปีกาซัส™ 30”  สามารถช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ถึง 1.5% ให้การปกป้องเครื่องยนต์โดยเฉพาะในช่วงที่มีสัดส่วนความอัดสูง รวมถึงความดันขณะปฏิบัติงานและอุณหภูมิจากการเดินเครื่องยนต์ก๊าซ เรียกได้ว่าโมบิล เอสเอชซี ปีกาซัส ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันยังช่วยคงความ-สมดุลของประสิทธิผลของสารเติมแต่งน้ำมันพื้นฐาน โดยปราศจากการมีผลกระทบต่อสมรรถนะด้านอื่นๆ ภายในส่วนประกอบของตัวน้ำมันเครื่องเอง

นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัวนวัตกรรมการบริการใหม่ โดยได้นำการบริการรูปแบบใหม่ ในชื่อว่า โมบิลเซิร์ฟ (Mobil Serv℠) ซึ่งเป็นการบริการวิเคราะห์น้ำมันเครื่องแบบก้าวหน้าให้กับลูกค้า ซึ่งการตรวจวิเคราะห์นี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดการแปลค่าอัลกอริธึ่มที่เสถียรมากที่สุดในขณะนี้ รวมถึงการวิเคราะห์ค่าจากฐานข้อมูลที่เก็บจากประวัติการใช้น้ำมัน เพื่อตรวจจับเหตุเบื้องต้นก่อนที่จะกลายเป็นปัญหา ระบบตรวจซ่อมและบำรุงนี้จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิผล ลดการใช้เวลาที่เกินความจำเป็น เสริมอายุการใช้งานของเครื่องมือ รวมถึงลดการใช้น้ำมันหล่อลื่นด้วย

อนึ่ง บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทเอ็กซอนโมบิล เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินกิจการกลั่นและค้าน้ำมันครบวงจรชั้นนำของไทย โดยมีธุรกิจหลัก ได้แก่ 1. ธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันแบบคอมเพล็กซ์ มีกำลังการกลั่นน้ำมัน 177,000 บาร์เรลต่อวัน 2. โรงงานอะโรเมติกส์ ที่มีกำลังการผลิตพาราไซลีน 500,000 ตันต่อปี 3. หน่วยผลิตสารทำละลาย มีกำลังการผลิต 50,000 ตันต่อปี

4. เครือข่ายสถานีบริการน้ำมันค้าปลีกภายใต้ชื่อการค้า “เอสโซ่” ที่มีอยู่ทั่วประเทศ และ 5. การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ซึ่งประกอบไปด้วยก๊าซปิโตรเลียมเหลว น้ำมันเบนซิน น้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน/น้ำมันก๊าด น้ำมันดีเซล น้ำมันเตาและยางมะตอย และผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ภายใต้ชื่อการค้า “เอ็กซอนโมบิล” “เอสโซ่” และ “โมบิล”

Rate this item
(0 votes)

Related items