นิปปอนเพนต์ ชูนวัตกรรมระบบสีคุณภาพ “Professional Series” หนุนทำงานอย่างมืออาชีพ

นิปปอนเพนต์ ชูนวัตกรรมระบบสีคุณภาพ “Professional Series” หนุนทำงานอย่างมืออาชีพ

นิปปอนเพนต์ โชว์นวัตกรรม “Nippon Paint InnoSolution 2020” งานแสดงนวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง มุ่งยกระดับการทำงานแบบมืออาชีพผ่าน Professional Series พร้อมพันธมิตรระดับโลก มั่นใจอุตสาหกรรมก่อสร้างปีหน้าฟื้นตัวจากวิกฤติโควิด-19 ลั่นแผนงานต่อตามการปรับโครงการสร้างองค์กร เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Total Coating Solutions ของเมืองไทย

คุณวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

คุณวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมการก่อสร้างในปี 2563 นี้ว่า จะลดลง 10-15% ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเกิดการล็อคดาวน์ ส่งผลต่อธุรกิจทั่วโลก รวมถึงกำลังซื้อที่ลดลง และทำให้ธุรกิจก่อสร้างอยู่ในช่วงชะลอตัว ส่วนภาพรวมตลาดสีและวัสดุเคลือบผิวโดยรวมมีมูลค่าประมาณ 25,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตามในปี 2564 คาดว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายและกลับมาฟื้นตัวขึ้น

ขณะที่บริษัทยังมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีตามเป้าหมายที่วางไว้ คาดว่าเติบโตเพิ่มขึ้นระดับเลขสองหลักจากปีก่อน โดยการเติบโตของบริษัทนับจากนี้ไป จะเป็นการเติบโตจากการนำเสนอโซลูชันใหม่ๆ โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรม เพื่อส่งเสริมการทำงานอย่างมืออาชีพ และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อทั้งผู้ประกอบการ ผู้บริโภคและสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะผู้ประกอบการโครงการ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

“ทุกวันนี้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ทั้งการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะเฉพาะด้าน การได้งานที่มีคุณภาพทั้งงานสี วัสดุก่อสร้าง ขณะเดียวกันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทำให้อุตสาหกรรมก่อสร้างจำเป็นต้องหาแรงงานรุ่นใหม่มาทดแทน เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ สวยงามทนทาน ไร้ปัญหา และส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลา บริหารงบประมาณมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาอาจมีหลายด้าน ทั้งคุณภาพ ต้นทุน และเวลาการทำงาน ดังนั้นการเลือกใช้ระบบสีคุณภาพสูง Professional Series จะช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้” คุณวัชระกล่าว

ล่าสุด บริษัทได้จัดงาน Nippon Paint InnoSolution 2020 งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง Professional Series ในวันนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอโซลูชันใหม่ๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการโครงการ ซึ่งภายในงานได้นำเสนอนวัตกรรมระบบสีคุณภาพสูง ภายใต้แนวคิด Innovative Living Solution เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น อีกทั้งยังสอดรับกับการก้าวสู่วิถีใหม่ New Normal ของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

นอกจากนี้บริษัทยังได้ร่วมมือกับ 3 พันธมิตร ได้แก่ เทอร์ราโก้ ผู้นำด้านวัสดุตกแต่งพื้นผิว ด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากสวีเดน เกรโก้ ผู้นำด้านการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องพ่นสี จากสหรัฐอเมริกา และ เมอร์กา ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดาษทรายและผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดพื้นผิวที่ไร้ฝุ่น จากฟินแลนด์ ซึ่งจากการร่วมมือครั้งนี้ ได้มีการพัฒนาระบบสีคุณภาพสูง คือ ระบบปิดผิวผนัง โปร-วอลล์ ฟินิช (Pro-Wall Finish) ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อความคุ้มค่าที่เหนือกว่า ทั้งการยึดเกาะดีเยี่ยม ประหยัดค่าใช้จ่ายที่มากกว่า ประหยัดเวลา รวมถึงการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้ Professional Series และในอนาคตนิปปอนเพนต์ยังมีแผนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Professional Series ให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น

คุณวัชระ กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2563 รวมถึงในปี 2564 ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้บริษัทไม่สามารถจะยึดตามเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ได้ แต่บริษัทยังคงเดินหน้าตามแผนระยะยาวที่เคยตั้งไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทได้มีการปรับโครงสร้างองค์กร และปัจจุบันยังอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งนี้ เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้าน Total Coating Solutions ของเมืองไทย