ไทยนิปปอนฯ เดินหน้าเสริมแกร่งแบรนด์ “ONETOUCH”

 ไทยนิปปอนฯ เดินหน้าเสริมแกร่งแบรนด์ “ONETOUCH”

2 ทศวรรษแห่งความสำเร็จ ไทยนิปปอนฯ เร่งสร้างแบรนด์ ONETOUCH ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นด้วยกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผนึก “Eat All Day” เพจชื่อดังเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ให้กับสินค้า ตั้งเป้ามาเก็ตแชร์ในประเทศพุ่ง 35% พร้อมรุกขยายตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

คุณกัณห์ กุลอัฐภิญญา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยนิปปอน รับเบอร์ อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR 

คุณกัณห์ กุลอัฐภิญญา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยนิปปอน รับเบอร์ อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในประเทศ กล่าวถึงแนวทางการสร้างแบรนด์ถุงยางอนามัย ONETOUCH ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นว่า บริษัทยังคงยึดมั่นใน 3 คอนเซ็ปต์เดิม นับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ถุงยางอนามัย ONETOUCH เมื่อปี 2542 ที่ผ่านมา ซึ่งประกอบด้วย 1. พัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ตามความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด 2. พัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ 3. การเป็นแบรนด์ที่ลูกค้ารัก

โดยใน 2563 ซึ่งบริษัทครบรอบ 20 ปี ดังนั้นจะเน้นสร้างแบรนด์ถุงยางอนามัย ONETOUCH ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสื่อสารจุดเด่นของแบรนด์ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้บริโภค กระบวนการผลิตที่ทันสมัยและราคาสินค้าที่คุ้มค่าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกระดับ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นและสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH ในประเทศไทยทั้งในส่วนของมูลค่าและปริมาณ รวมทั้ง สิ่งสำคัญ คือ เป็นแบรนด์ที่คนไทยรักและอยู่ในใจของคนไทยทั้งประเทศ

“เราได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรับจ้างผลิต (OEM) แก่ถุงยางอนามัยต่างๆ ทั่วโลก และเปิดตัวถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH เป็นครั้งแรกในเมื่อปี 2542 โดยมีที่มาของแบรนด์จากคำว่า The One and Only Touch สื่อถึงความมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อเติมเต็มความรู้สึกสูงสุดหนึ่งเดียวที่ผู้บริโภคปรารถนา” คุณกัณห์กล่าว

ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี บริษัทได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมกับเพจชื่อดัง “Eat All Day” หรือ “กิน ทั้ง วัน” ซึ่งเป็นเพจที่เล่าเรื่องการกินผ่านตัวการ์ตูนแกะสีเหลืองใช้ชื่อว่า ชูชีพ (Shewsheep) โดยได้นำคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนแกะสีเหลืองมาออกแบบสินค้า ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอม 3 กลิ่น ได้แก่ 1. กลิ่นเลม่อน เลิฟเวอร์ 2. กลิ่นฮอต ช็อคโกแลต และ 3. กลิ่นฮัลโหล ฮั่นนี่  โดยได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หรือ วันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากแพ็คเกจมีความน่ารักและมีกลิ่นค่อนข้างหอม สำหรับสินค้านี้จะเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้หญิงที่ชื่นชอบความน่ารัก

นอกจากนี้ในปี 2562 ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัวถุงยางอนามัย ONETOUCH รุ่น มิกซ์ 3 พลัส ที่ผสมสารเบนโซเคนเพื่อลดความรู้สึกที่ไวต่อการสัมผัส พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาทางสื่อออนไลน์ ที่มีวิธีเล่าเรื่องในสไตล์ซีรีส์เกาหลีและได้รับการพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ ขณะเดียวกันบริษัทได้จัดทำแคมเปญ “All What You Want” (ตอบสนองทุกสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ) เพื่อสื่อสารถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่เป็นคลิปวีดิโอ 3 เรื่อง ซึ่งมีเนื้อหาแตกต่างกัน เผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่และวัยทำงาน

คุณกัณห์ กล่าวต่อถึงเป้าหมายการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH ว่า เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 20% และในปี 2562 ที่ผ่านมา ตัวเลขขยับมาอยู่ที่ 28% ส่วนในปีนี้ บริษัทอยากให้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มเป็น 35% ทั้งในส่วนของมูลค่า (Value) ที่ปัจจุบันอยู่ที่ 34% และปริมาณ (Volume) 30% หรือมียอดขายประมาณ 500 ล้านบาท จากมูลค่าในตลาดรวม 1,450 ล้านบาท

ขณะเดียวกันถึงแม้ว่าบริษัทจะให้ความสำคัญกับตลาดภายในประเทศ แต่ในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายไปยังตลาดต่างประเทศมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งในโซนประเทศที่เคยเข้าไปทำตลาดอยู่แล้ว อาทิ สปป.ลาว, เมียนมา, เวียดนาม และกัมพูชา เป็นต้น ซึ่งจะพยายามมุ่งเน้นทำตลาดเหล่านี้ให้เติบโต และเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะขยายในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ประเทศอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจา นอกจากนี้ยังรวมไปถึงตลาดใหม่ อย่างเช่น บังคลาเทศ และชิลีอีกด้วย

Page Visitor

020617456
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
12625
62298
375246
432338
1584897
20617456
Your IP: 44.192.94.38
2021-05-08 05:14