โรงงานเภสัชกรรม เจเอสพีประกาศปั้นแบรนด์ “สุภาพโอสถ”

โรงงานเภสัชกรรม เจเอสพีประกาศปั้นแบรนด์ “สุภาพโอสถ”

โรงงานเภสัชกรรม เจเอสพีเดินหน้าสร้างแบรนด์ “สุภาพโอสถ” ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาสมุนไพร เล็งเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย หนุนสร้างความมั่นคงให้แก่องค์กร บวกดันรายได้รวมพุ่ง 500 ลบ.

คุณสิทธิชัย แดงประเสริฐ (ซ้าย) President พร้อมด้วย คุณพิษณุ แดงประเสริฐ (ขวา) EVP Of Business Development

คุณสิทธิชัย แดงประเสริฐ President พร้อมด้วย คุณพิษณุ แดงประเสริฐ EVP Of Business Development บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงทิศทางการดำเนินงานในปี 2562 ว่า บริษัทจะโฟกัสไปที่การสร้างแบรนด์ “สุภาพโอสถ” ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาแผนโบราณให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่องค์กร สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้แบรนด์ “สุภาพโอสถ” ได้รับการวิจัยและพัฒนา โดยใช้พืชและสารแปรรูปภายในประเทศเป็นหลัก เพื่อสนับสนุนและเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบภายในประเทศ รวมทั้ง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขั้นในระดับโลกได้อีกด้วย

ด้านการดำเนินการจะมุ่งขยายช่องทางการจำหน่ายเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นจากเดิมที่ได้มีการวางจำหน่ายในแฟมมิลี่มาร์ท, ลอว์สัน, วัตสัน รวมทั้ง การร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางโทรทัศน์ โดยในปีนี้จะวางจำหน่ายในเซเว่นเป็นลำดับต่อไป อีกทั้ง จะเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ให้มีความหลากหลาย เช่น การโฆษณาทางป้ายบิลบอร์ด, ป้ายไฟรถไฟฟ้าใน 3 สถานีหลัก ได้แก่ อโศก, สยาม และสนามกีฬาแห่งชาติ, ป้ายรถไฟฟ้าใต้ดิน รวมถึงไฮไลท์ คือป้ายใหญ่ที่ศูนย์การค้ามาบุญครอง เป็นต้น ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้แบรนด์ “สุภาพโอสถ”จะเน้นตอบโจทย์ลูกในเรื่องสุขภาพเป็นหลัก อย่างเช่น คนวัยกลางคนที่มีปัญหาเรื่องไขมันหรือความดันสูง เป็นต้น

“เรามีประสบการณ์ในการผลิตสินค้าอาหารเสริมให้ลูกค้ามากว่า 16 ปี ประกอบกับองค์ความรู้ทั้งหมดตั้งแต่รุ่นคนปู่ที่ยาวนานมากว่า 40 ปี ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจมีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ในปีนี้ จึงมีความพร้อมในการเข้าสู่ธุรกิจผลิตภัณธฑ์อาหารเสริม ด้วยการการสร้างแบรนด์ของเราเอง โดยตั้งเป้ารายได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในปีนี้ไว้ที่ 100 ล้านบาท” ผู้บริหารกล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังมีเป้าหมายวิจัยและพัฒนายาใหม่จากสมุนไพร ภายใต้แบรนด์ “สุภาพโอสถ” เพื่อให้แพทย์เกิดการยอมรับและโรงพยาบาลสามารถจัดซื้อได้ ซึ่งจะทำให้นำไปใช้รักษาผู้ป่วยได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังช่วยลดการใช้ยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีภาษีการนำเข้าสูง และในทางกลับกัน ยังช่วยสนับสนุนการส่งออกยาไปยังต่างประเทศได้มากขึ้น เนื่องจากภาษีส่งออกต่ำ นอกจากนี้ การพัฒนาดังกล่าวจะทำให้สามารถลดต้นทุนได้เป็นอย่างดีและส่งเสริมการใช้สมุนไพรไทยมากขึ้นด้วย

ส่วนผลิตภัณฑ์ยาแผนโบราณ ยาอมสมุนไพรผสมมะแว้ง รสบ้วย ภายใต้แบรนด์ “สุภาพโอสถ” ซึ่งมีสรรพคุณในการแก้ไอและขับเสมหะ โดยได้มีการวางจำหน่ายในเซ่เว่นและร้านยาแผนปัจจุบันทั่วไปมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยเป้าหมายของบริษัทไม่ใช่รายได้สูงสุด เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไม่แพง แต่อยากให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ รวมถึงอยากให้เป็นยาสามัญประจำบ้านที่ทุกคนสามารถนำไปใช้บรรเทาอาการเจ็บป่วย

ผู้บริหารกล่าวต่อว่า ปัจจุบันธุรกิจรับจ้างผลิตของบริษัท ประกอบด้วย 1.โรงงานผลิตยาแผนปัจจุบัน ประกอบด้วย ยาน้ำและยาฮอร์โมน 2.โรงงานผลิตอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งมีครบทุกกลุ่ม ทั้งเม็ด แคปซูน และเจล และ 3.โรงงานผลิตยาแผนโบราณ ซึ่งได้รับมาตรฐานสูงสุดตามที่คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กำหนด รวมทั้งมาตรฐานระดับโลก PIC/s

สำหรับโรงงานผลิตอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปัจจุบันบริษัทได้มีการขยายกำลังการผลิตแคปซูลนิ่ม ด้วยการลงทุนในส่วนต่างๆ เช่น การติดเครื่องจักรใหม่จากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติ  ซึ่งจะให้มีกำลังการผลิตรวม 60 ล้านเม็ดต่อเดือน  โดยใช้ลงทุนไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทต่อหนึ่งไลน์การผลิต และการสร้างโกดังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 1,000 ตารางเมตร เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับความต้องการของการรับจ้างผลิตและการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัท

ด้านรายได้รวมทั้งการรับจ้างผลิต, แบรนด์สินค้าของบริษัท รวมถึงการส่งออกในปี 2562บริษัท ตั้งเป้าไว้ที่ 500 ล้านบาท ซึ่งจะมาโปรดักท์เรือธงแบรนด์ “สุภาพโอสถ” 100 ล้านบาท  และมีสัดส่วนรายได้ในประเทศ 90% ส่วนที่เหลืออีก 10% จะมาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ ในปี 2564 ยังตั้งเป้ารายได้ในปี 2564 ไว้ที่ 900 ล้านบาท โดยจะมีสัดส่วนรายได้จากในประเทศ 80% และต่างประเทศ 20%

ผู้บริหารกล่าวต่อว่า บริษัทยังได้เล็งเห็นถึงถึงการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีแผนที่จะเสนอขายหุ้นให้กับผู้ที่อยากร่วมลงทุน (IPO) ในตลาด mai เพื่อจะระดมทุนเข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนจำกัด ซึ่งนอกจากจะทำให้บริษัทมีความแข็งแกร่งในการแข่งขันแล้ว ยังสามารถสร้างเครือข่ายทางธุรกิจได้อีกด้วย ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดเพื่อยื่นปรึกษาต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

ผู้บริหารกล่าวปิดท้ายถึงจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นและไว้วางใจบริษัทตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ว่า บริษัทมีมาตรฐานและนวัตกรรมที่ทันสมัยในการผลิตยาให้มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง ตลอดจนการปรับปรุงและพัฒนาโรงงานให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นอยู่เสมอ รวมทั้ง มีความซื่อสัตย์และมีจรรยาบรรณต่อลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน

Page Visitor

032120784
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
40463
56556
262033
97019
1659375
32120784
Your IP: 54.144.55.253
2021-12-02 16:01