เบสท์เวสเทิร์น สยายปีกธุรกิจ

เบสท์เวสเทิร์น สยายปีกธุรกิจ

เบสท์เวสเทิร์นรุกเปิดตัวแบรนด์ “ชัวร์สเตย์” แห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อ “ชัวร์สเตย์พลัส บาย เบสท์เวสเทิร์น สุขุมวิท 2”  โดยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มั่นใจกระแสตอบรับดี ด้วยความโดดเด่นของทำเลที่ตั้งและราคาไม่แพง จับกลุ่มเป้าหมายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

คุณโอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท

คุณโอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เปิดเผยว่า โรงแรมชัวร์สเตย์พลัส บาย เบสท์เวสเทิร์น สุขุมวิท 2 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยโรงแรมแห่งนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มโรงแรมชัวร์สเตย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเบสท์เวสเทร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท 

โดยบริหารงานในรูปแบบ Day-to-Day รวมทั้ง รับผิดชอบครอบคลุมในหลายๆ ส่วนที่ไม่ใช่แค่การขายและการตลาดเท่านั้น  อาทิ การจัดจำหน่ายโดยผ่านระบบออนไลน์ทั่วโลก, การบริหารจัดการรายได้ และการฝึกอบรม เป็นต้น อีกทั้ง โรงแรมแห่งนี้ยังรวมอยู่ในระบบของ Best Western Rewards ที่เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมโรงแรมขนาดใหญ่ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เข้าพักสูงสุดระดับโลก

ด้านเป้าหมายและการเติบโต นับเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้เปิดตัวแบรนด์ “ชัวร์สเตย์” แห่งแรกในเมืองหลวงสำคัญของไทย และยังตั้งอยู่ในตำแหน่งใจกลางเมืองอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดตัวมา 2-3 สัปดาห์ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก และในช่วงเดือนพฤศจิกายน–ธันวาคมที่เหลือ ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น จะยิ่งเป็นโอกาสของโรงแรมมากขึ้น เพราะมั่นใจในทำเลที่ตั้งและราคาที่ไม่แพง ซึ่งจะเป็นจุดแข็งที่ทำให้ผู้เข้าพักทั้งรูปแบบส่วนตัว และรูปแบบองค์กร ที่มาจากเครือข่ายการจัดจำหน่ายจากทั่วโลกของ Best Western  ที่ให้การตอบรับมากยิ่งขึ้น และจะทำให้โรงแรมบรรลุเป้าหมายที่วางไว้

“ชัวร์สเตย์” เป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของเราในเอเชีย นอกจากนั้น เรายังได้มีการปรึกษาและวางแผนที่จะขยายแบรนด์นี้ของเราไปทั่วภูมิภาคเอเชียอีกด้วย  “ชัวร์สเตย์” นับเป็นโรงแรมที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าในโซนเอเชียเป็นอย่างมาก ทำให้เรามองเห็นโอกาสในตลาดที่แข็งแกร่งนี้สำหรับกลุ่มโรงแรมชัวร์สเตย์ในอนาคต  ไม่ว่าจะเป็น ตามหัวเมืองหลักต่างๆ, แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเป้าหมายแห่งที่สอง แห่งที่สาม และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ” คุณโอลิเวียร์ แบร์ริแวงกล่าว

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คาดว่าโรงแรมชัวร์สเตย์ พลัส บาย เบสท์ เวสเทิร์น สุขุมวิท 2 จะได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มลูกค้าในประเทศจีน เกาหลี ที่กำลังให้ความนิยมในการเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย และยังมีชาวเอเชียอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการใช้วันหยุดช่วงสุดสัปดาห์มาท่องเที่ยวในเมืองไทย  รวมถึงการพักผ่อนและชอปปิ้งตามห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม โดยเชื่อว่าโรงแรมแห่งนี้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าพักที่ต้องการหาที่พักหลักๆ ที่สามารถพักผ่อนในเมืองอย่างสะดวกสบาย

นอกจากนี้ โรงแรมชัวร์สเตย์ยังมีบริการ Wi-Fi ทั่วทุกพื้นที่ ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งคุณภาพของโรงแรมระดับนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการเดินทางมาทำธุรกิจในงบประมาณที่จำกัด ในทำเลใจกลางเมืองที่ได้มาตรฐานและมีการบริการอย่างมืออาชีพ

ด้านจุดเด่นของโรงแรมชัวร์สเตย์ พลัส บาย เบสท์ เวสเทิร์น สุขุมวิท 2 คือ เป็นโรงแรมใหม่ระดับพรีเมี่ยมในราคาประหยัด ที่พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาที่เหมาะสม  ประกอบด้วยห้องพักดีไซน์ร่วมสมัยจำนวน 85 ห้องพัก โดยแบ่งเป็นห้องพักแบบ Superior ขนาด 26 ตารางเมตร จำนวน 28 ห้อง และห้องพักแบบ  Deluxe ขนาด 32 ตารางเมตร จำนวน 57 ห้อง, เตียงนอนขนาดใหญ่, บริการ Internet Wi-Fi, สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า, ห้องออกกำลังกาย และมุมธุรกิจ ซึ่งมีไว้บริการสำหรับนักธุรกิจที่เข้าพัก 

ส่วนแนวโน้มธุรกิจโรงแรม คุณโอลิเวียร์ แบร์ริแวง กล่าวว่า ในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย  ธุรกิจการท่องเที่ยวกำลังเป็นที่เฟื่องฟู ทำให้แนวโน้มของธุรกิจการท่องเที่ยวเติบโตมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเดินทางแบบทริปสั้นๆ ในลักษณะการแวะพักที่กรุงเทพฯ และเดินทางไปตามแหล่งท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด, การจองแบบกระชั้นชิด เป็นต้น  ทำให้โรงแรมชัวร์สเตย์ พลัส บาย เวสท์ เวสเทิร์น สุขุมวิท 2 จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีทำเลที่สะดวกสบาย ราคาไม่แพง  ใกล้กับห้างสรรพสินค้าและสถานบันเทิงต่างๆ

ปัจจุบัน เครือเบสท์ เวสเทิร์น มีโรงแรมกว่า 152 แห่งทั่วเอเชีย โดยในช่วงปี 2560-2561 มีแผนเปิดโรงแรมในโซนเอเชียเพิ่มเอีกประมาณ 16-18 แห่ง สำหรับในปี 2560 มีโครงการที่เปิดไปแล้วทั้งสิ้น 8 แห่ง  ดังนี้  ประเทศญี่ปุ่น 3 แห่ง, ประเทศปากีสถาน 1 แห่ง, ประเทศฟิลิปปินส์ 1 แห่ง, ประเทศไทย 1 แห่ง, โรงแรมที่แปรสภาพในญี่ปุ่น 1 แห่ง และโรงแรมที่แปรสภาพในประเทศไทยอีก 1 แห่ง 

ส่วนโครงการต่อไปที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ คือ โรงแรมไวบ์ แบงค็อก สนามเป้า โดยมีความคืบหน้าในการก่อสร้างกว่า 50% พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2561 ตั้งอยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามเป้า มีห้องพัก 89 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้คอยบริการ เช่น Free Wi-Fi, ห้องออกกำลังกาย, เคาน์เตอร์บาร์ และโซนรับรองล็อบบี้ที่กว้างขวางและทันสมัย เป็นต้น  

โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมดีไซน์ชิคโมเดิร์น เน้นกลุ่มผู้เข้าพักอายุน้อย วัยรุ่น ที่ต้องการพักผ่อนในดีไซน์ที่ทันสมัย และโครงการต่อต่อไป คือ โรงแรมไวบ์ สาทร เป็นโครงการขนาดใหญ่ มีจำนวนห้องทั้งหมด 184 ห้อง ขณะนี้เพิ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประมาณช่วงกลางปี 2562