Issue 044 Sep

นายแพทย์อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 2

“รพ.พญาไท 2” ทุ่มงบรีโนเวท “ศูนย์สุขภาพเด็ก”
เล็งปรับปรุงศูนย์การแพทย์เฉพาะทางต่อเนื่อง

รพ.พญาไท 2 เปิดตัว “ศูนย์สุขภาพเด็ก” พร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการ ด้วยงบปรับปรุงกว่า 150 ลบ. บนพื้นที่กว่า 1,400 ตร.ม. เล็งเทงบอีก 400 ลบ. ปรับปรุงศูนย์การแพทย์เฉพาะทางต่อเนื่อง พร้อมโชว์ผลประกอบการโตทะลุเป้า คาดปีนี้มีรายได้กว่า 3.7 พันลบ.

นายแพทย์อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 2 เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพญาไท 2 เปิดให้บริการ “ศูนย์สุขภาพเด็ก” อย่างเป็นทางการ ภายหลังจากการปรับปรุง ด้วยงบลงทุน 150 ล้านบาท โดยขยายพื้นที่จากเดิมเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า หรือมีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางเมตร พร้อมปรับรูปแบบบรรยากาศภายใต้ธีม Under Water World เพื่อขยายพื้นที่รองรับการบริการและสร้างบรรยากาศที่ดีกับเด็กไม่ให้เกิดความรู้สึกกลัวเมื่อมาโรงพยาบาล

สำหรับ “ศูนย์สุขภาพเด็ก” เป็นศูนย์เดิมที่เปิดให้บริการพร้อมกับโรงพยาบาล และด้วยจำนวนผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษามีจำนวนเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเพื่อเป็นรองรับในการเปิดให้บริการในระดับนานาชาติจึงได้มีการขยายพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มดำเนินการปรับปรุงเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 และเปิดใช้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

นายแพทย์อนันตศักดิ์ กล่าวต่อถึงแผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโรงพยาบาลว่า ด้วยจำนวนผู้เข้าใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลจึงได้มีการดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาในส่วนต่างๆ เพื่อให้สามารถรองรับจำนวนผู้เข้าใช้บริการและตอบสนองต่อความต้องการ ในการเข้ารับการรักษาของผู้ป่วยได้เต็มที่และสร้างความประทับใจในการรับการบริการ

ทั้งนี้ โรงพยาบาลพญาไท 2 จึงมีแผนในไตรมาสสุดท้ายปีนี้และปี 2560 ที่มีการดำเนินการขยายและปรับปรุงศูนย์บริการต่างๆ อาทิ ศูนย์โรคหัวใจ จะเริ่มดำเนินการปรับปรุงในไตรมาสสุดท้ายปีนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ในช่วงต้นปี 2560 รวมทั้งการขยายพื้นที่ศูนย์หู คอ จมูก และคลินิกตา เริ่มดำเนินการในช่วงปลายปี 2559 และคาดว่าจะพร้อมให้บริการในรูปโฉมใหม่ในช่วงไตรมาส 1 หรือ 2 ของปี 2560

นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังมีแผนในการดำเนินการปรับปรุงศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging) ในช่วงต้นปี 2560 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 2/2560 โดยการดำเนินการปรับปรุงในครั้งนี้คาดว่าจะใช้งบลงทุนทั้งหมดกว่า 400 ล้านบาท ประกอบด้วย งบการก่อสร้างประมาณ 200 ล้านบาทและอีกกว่า 200 ล้านบาทจะเป็นงบสำหรับอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์

ด้านผลประกอบการในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-กรกฎาคม) มีรายได้แล้วกว่า 2,172 ล้านบาท ซึ่งเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 11% ทะลุจากเป้าเดิมที่ตั้งไว้เพียง 7% และคาดว่าสิ้นปีนี้รายได้จะจบอยู่ที่ 3,700 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยบวกจากการปรับปรุงและพัฒนาศูนย์การแพทย์ต่างๆ รวมทั้งจากนโยบายของภาครัฐที่เปิดกว้างในการให้ความสะดวกแก่ชาวต่างชาติเข้ามารับการรักษาในประเทศไทย (Medical Tourism) และการ Road showในต่างประเทศเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องประสิทธิภาพทางการแพทย์ของไทยด้วย

นายแพทย์อนันตศักดิ์ กล่าวปิดท้ายถึงสิ่งที่อยากจะฝากถึงผู้เข้าใช้บริการว่า ในปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีมาตรฐานต่างๆ ในการควบคุมคุณภาพและการให้บริการในระดับสากล ดังนั้น ด้วยความพร้อมในเรื่องของเทคนิคทางการแพทย์ อุปกรณ์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลพญาไท 2 จึงพร้อมที่จะให้บริการและสร้างความประทับใจอย่างเต็มที่

ขณะเดียวกัน ยังเดินหน้าเพื่อช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส โดยได้ร่วมมือกับมูลนิธิหนึ่งน้ำใจ ภาครัฐและภาคเอกชน ในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยหัวใจเด็กยากไร้ และผู้ป่วยเด็กโรคธารัสซีเมีย ภายใต้โครงการ “ร้อยภาพวาด ร้อยดวงใจ ร้อยพลังใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กยากไร้”  โดยมีการหักรายได้ส่วนหนึ่งของโรงพยาบาล พร้อมทั้งการนำภาพวาดจากศิลปินแห่งชาติ แพทย์ และดารานักแสดง มาร่วมประมูลหารายได้ในการผ่าตัดช่วยเหลือครั้งนี้ และโครงการผ่าตัดข้อเข่า ข้อสะโพกสำหรับพระภิกษุสงฆ์และนักบวชในศาสนาร่วมกับมูลนิธิแผ่นดินธรรม วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก โดยการจัดทอดผ้าป่า เพื่อนำเงินมาผ่าตัดรักษาอีกด้วย

คุณวีระพัฒน์ วรรณแสวง (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณภูมิภัทร พรหมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูทีลิตี้ แลนด์ จำกัด

ยูทิลิตี้ แลนด์โชว์ผลงานคุณภาพ 3 โปรเจค

ยูทิลิตี้ แลนด์ตอบโจทย์ลูกค้าย่านพหลโยธิน-เกษตรนวมินทร์ด้วย 3 โครงการคุณภาพ มูลค่าโครงการรวมเฉียด 1,400 ลบ. ปลื้ม You3 Condo มียอดพรีเซลล์กว่า 70% คาดปิดการขายได้หมดก่อนสร้างเสร็จต้นปี 61 พร้อมเล็งเปิดตัว You4 Condo ในต้นปีหน้า

คุณวีระพัฒน์ วรรณแสวง (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณภูมิภัทร พรหมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูทีลิตี้ แลนด์ จำกัด ร่วมให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดของโครงการ You Condo ว่า บริษัทได้เริ่มเปิดตัวโครงการในปี 2553 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ You Condo ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวมเกือบ 1,400 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย โครงการ You Condo, You2 Condo และ You3 Condo

โดยโครงการ You Condo ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 34 โดยเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์  8 ชั้น  1 อาคาร 161 ยูนิต ขนาด 28 ตารางวา มูลค่าโครงการ 161 ล้านบาท  โดยมีราคาขายที่ 1 ล้านบาท ทั้งนี้โครงการขายหมดแล้วและปิดโครงการเรียบร้อยแล้วเช่นกัน พร้อมทั้งโอนห้องพักให้แก่ลูกค้าแล้วเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการต่อมา เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นว่ามีกลุ่มลูกค้ามีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น จึงได้เปิดตัวโครงการ You2 Condo เป็นโครงการ 2 ที่ตั้งโครงการอยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 32 และ 34 ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการแรกประมาณ 100 เมตร โดยเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์  8 ชั้น  2 อาคาร จำนวน 451 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท และมีมูลค่าโครงการกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งโครงการขายหมดและโอนให้แก่ลูกค้าเรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปี 2558 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริษัทได้มีการสำรวจข้อมูลพบว่าในย่านพหลโยธินลูกค้ายังมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดโครงการล่าสุดในปัจจุบัน You3 Condo ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับทั้ง 2 โครงการก่อนหน้านี้ ในซอยประเสริฐมนูกิจ 2 โดยเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์  8 ชั้น  2 อาคาร จำนวน 434 ยูนิต ซึ่งบริษัทได้มีการเพิ่มชั้นใต้ดินของอาคาร B เพื่อรองรับที่จอดรถให้แก่ลูกบ้าน มูลค่าโครงการกว่า 600 ล้านบาท

“ปัจจุบันโครงการ You3 Condo ผ่าน EIA แล้ว และได้รับใบอนุญาตให้เริ่มก่อสร้างเรียบร้อยเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะก่อสร้างต่อเนื่องกันทั้งอาคาร A และ B ขณะนี้มีความคืบหน้าโดยรวมประมาณ 10%  อยู่ในขั้นตอนการลงฐานรากและเสาเข็ม คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จต้นปี 2561  และพร้อมโอนให้แก่ลูกค้า สำหรับลูกค้าเป้าหมายจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดย 70% แรก เรามองว่าเป็นผู้ที่อยู่อาศัยจริง เป็นกลุ่มคนวัยทำงานอายุระหว่าง 23-40 ปี ส่วนกลุ่มที่ 2 จะเป็นกลุ่มนักลงทุน 30% ที่ซื้อไว้เพื่อลงทุนให้เช่า

โดยจุดเด่นของโครงการคือทำเลที่ดีที่สุด ตั้งอยู่ใกล้ชุมชนและไม่เปลี่ยว ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าเสนานิคม พหลโยธิน 34  และจุดที่ตั้งเป็นจุดเชื่อมถนนพหลโยธินและเกษตรนวมินทร์ (ซอยประเสริฐมนูญกิจ 2) ซึ่งเชื่อมเป็นรูปตัวแอล สามารถเดินทางเข้าออกได้ 2 ทาง สามารถเลือกเข้าจากซอยประเสริฐมนูกิจ 2 หรือจากซอยพหลโยธิน 34 นอกจากนี้ บริเวณที่ตั้งโครงการในรัศมี 1 กิโลเมตร มีสถานที่สำคัญหลายสถานที่ เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร, ธนาคารไทยพาณิชย์ (สำนักงานใหญ่), กรมประมง, กรมพัฒนาที่ดิน และโรงพยาบาลเมโย เป็นต้น เพราะฉะนั้นกลุ่มคนทำงาน 70% จึงเป็นเป้าหมายหลักของเรา” ผู้บริหาร กล่าว

ยูทิลิตี้ แลนด์โชว์ผลงานคุณภาพ 3 โปรเจค

ผู้บริหาร กล่าวต่อว่า บริษัทเริ่มเปิดขายโครงการนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดพรีเซลล์แล้วกว่า 70% และมีความมั่นใจว่าจะสามารถปิดการขายได้ในช่วงปลายปี 2560 อย่างแน่นอน หรือก่อนโครงการแล้วเสร็จ โดยลูกค้าจะมี 2 รูปแบบ ซึ่งกลุ่มแรกจะเป็นกลุ่มที่กล้าตัดสินใจซื้อและมีความเชื่อมั่นในแบรนด์ ส่วนกลุ่มที่สองจะเป็นกลุ่มที่รอให้สินค้าก่อสร้างแล้วเสร็จจึงตัดสินใจซื้อ

สำหรับโครงการต่อเนื่อง บริษัทมีแผนจะเปิดตัว You4 Condo ในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งจะมีสเกลเท่ากับ 3  โครงการที่ผ่านมา หรืออาจจะมากกว่า แต่พื้นที่และจำนวนยูนิต รวมทั้งมูลค่าการลงทุนจะไม่น้อยกว่าเดิม สำหรับทำเล บริษัทได้ดูพื้นที่ที่น่าสนใจไว้หลายโซน และจะไม่ทิ้งพื้นที่ในย่านนี้

“เราสำรวจแล้ว พบว่ายังมีความต้องการในบริเวณนี้อยู่ เราดูจากยอดขาย พื้นที่ตรงนี้ยังมีดีมานด์อยู่ แต่ดีมานด์ก็ต้องสอดคล้องกับโปรดักส์ที่มีอยู่ด้วย หากโปรดักส์มีราคาแพง คนในย่านนี้นี้ก็อาจจะไม่ตอบรับ แต่โปรดักส์เรามีราคาถูก สมเหตุสมผล คุ้มที่สุด หากลองสำรวจพื้นที่ย่านนี้ ดูราคาที่คุ้มค่าต่อตารางเมตรหรือในโลเคชั่นที่ดีแบบนี้ เราไม่มีคู่แข่ง  เรามั่นใจในกระแสตอบรับของ You4 เนื่องจากเรามีจุดยืนที่ชัดเจน จุดยืนในเรื่องของความคุ้มค่า ราคาและโลเคชั่น และเป็นจุดยืนที่เราใช้มาตั้งแต่ You1, 2, 3 และ 4 เราก็จะใช้อย่างชัดเจน” ผู้บริหาร กล่าว

ยูทิลิตี้ แลนด์โชว์ผลงานคุณภาพ 3 โปรเจค

คุณประวาส สันตวะกุล กรรมการผู้อำนวยการสายงานปฏิบัติการ บริษัท ค้าเหล็กไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMT

TMT คว้า CSR-DIW 3 ปีซ้อน

TMT การันตีผลงานคุณภาพด้านกิจกรรมเพื่อสังคม รับรางวัล CSR-DIW ต่อเนื่อง 3 ปี ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “เราเป็นโครงสร้างให้กับทุกจินตนาการ (Providing structure of your imagination)” ทั้งผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย พร้อมเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและติดตั้งเครื่องจักรใหม่รองรับออเดอร์ลูกค้าเพิ่มอย่างไม่หยุดยั้ง

คุณประวาส สันตวะกุล กรรมการผู้อำนวยการสายงานปฏิบัติการ บริษัท ค้าเหล็กไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMT ดำเนินธุรกิจการบริการเริ่มตั้งแต่การผลิต และแปรรูปเหล็กครบวงจร เปิดเผยถึงความสำเร็จในการดำเนินกิจกรรมด้าน CSR ว่า ล่าสุดบริษัทได้รับรางวัล CSR-DIW Continuous Award ประจำปี 2559 จากกระทรวงอุตสาหกรรม โดยการรับรางวัลในครั้งนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 (2558-2559) ภายหลังจากการได้รับรางวัล CSR-DIW ครั้งแรกในปี 2557

สำหรับการเข้าร่วมการประกวดรางวัล CSR-DIW บริษัทได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของรางวัลดังกล่าวและการการันตีผลการดำเนินงานจากหน่วยงานภายนอกในการประเมินมาตรฐานด้าน CSR และผ่านเกณฑ์การตัดสินที่เป็นกลางในระดับประเทศ ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทได้การจัดกิจกรรมด้าน CSR  มาอย่างต่อเนื่อง

คุณประวาส กล่าวต่อว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัท “เราเป็นโครงสร้างให้กับทุกจินตนาการ (Providing structure of your imagination)” ซึ่งนอกจากการพัฒนาตนเองเพื่อตอบสนองต่อลูกค้าและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียแล้ว บริษัทยังคงมุ่งเน้นในการตอบแทนต่อสังคมและชุมชนร่วมด้วย ซึ่งทุกกิจกรรมที่ดำเนินการบุคลากรทุกคนในองค์ได้มีส่วนร่วมและผู้บริหารให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีการพัฒนาด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับรางวัลมากมาย  อาทิ การรับรองคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ ขององค์กร(Carbon Footprint of Organization) และ ESG 100 เป็นต้น ซึ่งบริษัทมุ่งเน้นในการสร้างประโยชน์และลดผลกระทบอย่างแท้จริง รวมทั้งการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกับมหาวิทลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ในการวิจัยการบำบัดน้ำเสียตามมาตรฐานที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) กำหนดไว้ สำหรับในอนาคต หากมีมาตรฐานหรือเกณฑ์ต่างๆ ที่ดี บริษัทมีความพร้อมในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

คุณประวาส กล่าวต่อถึงแผนการลงทุนในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ว่า บริษัทจะมุ่งเน้นในรื่องของการพัฒนาด้านนวัตกรรม (Innovation) ที่จะนำมาผสมผสานในกระบวนการผลิตเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทเตรียมทุ่มงบกว่า 85 ล้านบาท ในการติดตั้งเครื่องจักรใหม่ในไลน์การผลิตเพิ่มอีก 1 ไลน์ ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีและนำนวัตกรรมที่บริษัทคิดค้นผสมผสานเข้าไป

โดยจะเป็นส่วนที่จะช่วยให้การกระบวนการการผลิตมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับระบบในการทำงานมากขึ้น บริษัทคาดว่าจะดำเนินการทดสอบเดินเครื่องได้ในเดือนพฤศจิกายน 2559 และเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ในเดือนมกราคม 2560 ทั้งนี้ เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกประมาณ 3,000 ตันต่อเดือน

“การลงทุนในครั้งนี้ จะเป็นส่วนที่จะเข้ามาช่วยเสริมในกำลังการผลิต เพื่อให้สามารถรองรับออเดอร์ของลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ที่เพิ่มมากขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมา เรามียอดการจำหน่ายมากกว่า 600,000 ตัน โดยเราผลิตเอง 400,000 ตัน และในปีนี้เราได้ตังเป้าการผลิตและจำหน่ายไว้ที่ 700,000 ตัน หรือมีมูลค่าประมาณ 13,000 ล้านบาท ปัจจุบันเรามียอดจำหน่ายใกล้เคียงเป้าที่ตั้งไว้และมีความมั่นใจว่าในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน” คุณประวาส กล่าว

TMT คว้า CSR-DIW 3 ปีซ้อน

Page Visitor

015164705
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
43029
52723
448685
11437843
1532463
1988039
15164705
Your IP: 3.232.96.22
2021-01-23 18:40