01Top_HachiEng

ฟู้ดแลนด์รุกภาคอีสาน ผุดสาขาใหม่โคราช

ฟู้ดแลนด์รุกภาคอีสาน ผุดสาขาใหม่โคราช

“ฟู้ดแลนด์” เปิดตัวสาขาที่ 20 ในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ด้วยงบลงทุน 200 ลบ. รองรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง ชูจุดเด่นเป็นซุเปอร์มาร์เก็ตที่เปิด 24 ชั่วโมงแห่งแรกในภาคอีสาน โดยตั้งเป้ารายได้ 60 ลบ.ต่อเดือน

คุณสมศักดิ์ ตีระพัฒนกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัดดำเนินธุรกิจซุปเปอร์มาร์เก็ตภายใต้แบรนด์ “ฟู้ดแลนด์” เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเป็นสาขาเป็นที่ 20 ภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยใช้งบประมาณในการดำเนินการกว่า 200 ล้านบาท รวมค่าตกแต่งภายในและค่าติดตั้งอุปกรณ์ในการดำเนินงาน และเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา

สำหรับฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 โคราช มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 2,500 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณชั้น ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ถือเป็นซุเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่สาขาแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีที่จอดรถสำหรับผู้มาใช้บริการโดยเฉพาะและสามารถเข้าออกจากหน้าศูนย์การค้าได้อย่างสะดวก

สำหรับวัตถุประสงค์ในการดำเนินการดังกล่าว บริษัทได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของทำเลที่ตั้งในจังหวัดนครราชสีมาที่มีความเหมาะสม อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีประชากรมีจำนวนมากและมีกำลังซื้อสูงรองจากกรุงเทพมหานคร รวมถึงเป็นจุดยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญ และเป็นประตูสู่การเดินทางไปยังจังหวัดอื่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริษัทจึงได้ดำเนินการขยายสาขาเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์มอลล์และศูนย์การค้าขนาดใหญ่มีการเปิดตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของธุกิจที่เราดำเนินการอยู่ ซึ่งมีความสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นในทุกปี โดยจากเดิมเราจะเว้นช่วงเวลาประมาณ 4-5 ปี ในการขยายสาขา ปัจจุบันจึงได้ปรับแผนและกลยุทธ์ในการดำเนินงาน โดยขยายสาขาดังกล่าวเพื่อรองรับกับสถานการณ์ในการแข่งขันในตลาดที่มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ซุปเปอร์มาร์เก็ตสาขาใหม่แห่งนี้ เราได้ใช้เครื่องทำความเย็นสำหรับแช่อาหารที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่ช่วยเก็บรักษาสินค้าได้ที่เป็นอาหารสดได้เป็นอย่างดี และได้ติดตั้งบ่อดักไขมันขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับบำบัดน้ำเสียจากการดำเนินการภายในซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งจะสามารถลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้น้อยลง อีกทั้งยังช่วยลดการทำงานของถังบำบัดน้ำเสีย และลดปัญหาการอุดตันของระบบระบายน้ำภายในศูนย์การค้าได้อีกด้วย” คุณสมศักดิ์ กล่าว

ส่วนกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาใช้บริการและซื้อสินค้าภายในฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 โคราช คือประชากรที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง ที่มีการเดินทางจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมายังกรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการประมาณ 3,000 คนต่อวัน และมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทต่อวัน หรือ 60 ล้านบาทต่อเดือน

ด้านจุดเด่นของฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 โคราช คือ เป็นซุเปอร์มาร์เก็ตที่เปิด 24 ชั่วโมงแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมีการควบคุมคุณภาพอาหารสดเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการคัดสรรสินค้าและวัตถุที่นำเข้าจากต่างประเทศให้ลูกค้าเลือกซื้ออย่างหลากหลายกว่า 8,000-12,000 รายการ นอกจากนี้ ในพื้นที่ซุเปอร์มาร์เก็ตยังมีร้านอาหาร “ถูกและดี” ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นร้านอาหารแบบครัวเปิด ที่ลูกค้าสามารถเห็นทุกขั้นตอนในการประกอบอาหาร ที่มีเมนูอาหารทั้ง ไทย จีน และฝรั่ง ไว้สำหรับตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้าในราคาที่ไม่สูงมาก

คุณสมศักดิ์ กล่าวต่อว่าในปี 2560 บริษัทตั้งเป้าผลประกอบการของฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 โคราชไว้ที่ 800 ล้านบาท โดยคาดว่ารายได้ดังกล่าวจะเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันบริษัทยังตั้งเป้าผลประกอบการโดยรวมของทุกสาขาไว้ประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะได้รับปัจจัยบวกจากการขยายสาขาเพิ่มในต่างจังหวัดที่จะเกิดขึ้นในปี 2560 อีก 4-5 สาขา โดยใช้งบประมาณในการลงทุนสร้างและตกแต่งรวม 200 ล้านบาทต่อสาขา อาทิ ในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา และศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เป็นต้น

คุณสมศักดิ์ กล่าวปิดท้ายถึงสิ่งที่อยากจะฝากถึงลูกค้าว่า ขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ ฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ตพร้อมที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง และจะมุ่งมั่นในการเลือกสรรสินค้าเพื่อตอบสนองและรองรับต่อความต้องการของลูกค้า ด้วยความเอาใจใส่ในการให้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดไป

Page Visitor

025516493
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
24121
62857
202409
202409
1709768
25516493
Your IP: 35.175.191.36
2021-08-04 09:45