“กลุ่มบริษัทจินดาสุข” ประกาศรุกตลาด AEC เต็มสูบ / Issue 034, November 2015

“กลุ่มบริษัทจินดาสุข” ประกาศรุกตลาด AEC เต็มสูบ

กลุ่มบริษัทจินดาสุขเดินหน้าขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบุกตลาดเมียนมาร์, สปป.ลาว และอินโดนีเซียแล้ว คาด 5 ปีขยายตลาดครบทั้งอาเซียน พร้อมตั้งเป้าปีนี้โตไม่น้อยกว่า 5%

คุณณัฐพร จินดาสุข ผู้จัดการแผนกการตลาด กลุ่มบริษัทจินดาสุข ดำเนินธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่าย อุปกรณ์ประปาจากทองเหลือง อาทิ มาตรวัดน้ำ, ประตูน้ำวาล์วน้ำ, ก๊อกน้ำ เป็นต้น ภายใต้ตราสินค้า ASAHI, ATACO, SANWA, DRAGO และ RAMBO เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทได้บุกตลาดอาเซียน 3 ประเทศ ประกอบด้วย เมียนมาร์, สปป.ลาว และอินโดนีเซีย ส่วนในปี 2559 มีแผนที่จะเข้าไปทำตลาดในประเทศเวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และบรูไน โดยการขยายตลาดในครั้งนี้ เนื่องจากบริษัทได้เล็งเห็นถึงการเติบโตที่จะขยายตัวของเศรษฐกิจอาเซียนภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่จะเปิดในปลายปี 2558

“ปัจจุบันเรามีสัดส่วนการจำหน่ายสินค้าทั้งในและต่างประเทศอยู่ที่ 70 : 30 และในอนาคตเราอาจจะมีการปรับสัดส่วนการจำหน่ายต่างประเทศให้เพิ่มมากขึ้นเป็น 60 : 40 อีกทั้งเรายังได้ตั้งเป้าหมายในอีก 5 ปีข้างหน้าที่จะขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มประเทศอาเซียนทั้งหมด โดยจะชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่เป็นสโลแกนว่า “ทองเหลือง ทน ไม่เป็นสนิม” ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ประปาแบรนด์ SANWA เข้าทำตลาดในประเทศต่างๆ” คุณณัฐพร กล่าว

สำหรับการขยายตลาดใน สปป.ลาว จะเป็นช่วงที่ประจวบเหมาะกับทางการประปาลาวได้มีแผนการดำเนินการขยายระบบประปาให้ครอบคลุมนครหลวงเวียงจันทร์ หลวงพระบาง และขยายไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ในขณะเดียวกัน การประปาลาวมีการรณรงค์ให้ประชาชนลดการขุดบ่อน้ำบาดาลและเปลี่ยนมาใช้น้ำประปามากขึ้น บริษัทจึงได้มีการนำนวัตกรรม DRAGO AUTOMATIC METER SYSTEM (DRAGO AMR) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัท อาซาฮี-ไทย อัลลอย จำกัด ในกลุ่มบริษัทจินดาสุข ที่บริษัทได้มีการพัฒนาภายในแผนก R&Dเองทั้งหมด

โดยทางการประปาลาว ได้เลือกติดตั้ง DRAGO AMR ในระบบคลื่นสัญญาณวิทยุ (RADIO FREQUENCY) ด้วยระบบนี้ สมาร์ทมิเตอร์ แบรนด์ DRAGO จะส่งข้อมูลการใช้น้ำผ่านคลื่นวิทยุไปยังคอมพิวเตอร์มือถือ (HANDHELD) ซึ่งจะลดเวลาและปัญหาเรื่องการจดและออกใบเสร็จค่าน้ำของเจ้าหน้าที่ เพราะใบเสร็จสามารถพิมพ์ออกมาจากเครื่องพิมพ์แบบพกพาได้ทันที

ด้านเป้าผลประกอบการในปีนี้ บริษัทยังคงตั้งเป้าที่จะเติบโตไม่น้อยกว่า 5% หรือมีเป้าผลประกอบการประมาณ 2,800 ล้านบาท และคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถทำยอดผลประกอบการได้ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยจะได้รับปัจจัยเสริมจากการจำหน่ายสินค้าและการทำตลาดในต่างประเทศทั้งในตลาดอาเซียนและตลาดตะวันออกกลางที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก รวมทั้งการขยายตลาดไปในกลุ่มโมเดิร์นเทรดมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ในปี 2559 บริษัทคาดการณ์ว่าเป้าผลประกอบการอาจจะโตเพิ่มอีกประมาณ 10% อย่างไรก็ตาม หากบริษัทได้รับปัจจัยเสริมในเรื่องของการส่งเสริมด้านมาตรการและนโยบายต่างๆ ของทางภาครัฐที่เกี่ยวข้องสนับสนุนการลงทุนด้านการก่อสร้างและอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ บริษัทอาจจะมีการปรับเป้าผลประกอบการให้เพิ่มเป็น 15%

คุณณัฐพร กล่าวต่อถึงจุดเด่นของกลุ่มบริษัทจินดาสุขและผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างๆ ว่า มีโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยและเป็นโรงงานแปรรูปทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะครอบคลุมทุกกระบวนการผลิตตั้งแต่เริ่มนำทองเหลืองมาหลอมเหลว มีการขึ้นรูปและวัดค่าทองเหลืองที่มีความทนทานตามมาตรฐานสากลที่ประปายอมรับเท่านั้น ตามสโลแกนของบริษัทที่ตั้งไว้ว่า “ทองเหลือง ทน ไม่เป็นสนิม”

Page Visitor

020976237
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
60877
63324
319507
791119
1584897
20976237
Your IP: 3.235.191.87
2021-05-14 23:46