อิลวา (ประเทศไทย) ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่รุกตลาด / Issue 023, December 2014

อิลวา (ประเทศไทย) ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่รุกตลาด

อิลวา (ประเทศไทย) เปิดตัว “เครื่องดื่มโกโก้ผสมโสม” ใหม่ธันวาคมนี้ เล็งกลุ่มเป้าหมายวัยทำงานและนักศึกษาที่รักสุขภาพ พร้อมเดินหน้าบุกตลาดประเทศเพื่อนบ้านเต็มพิกัด

คุณเอกพงษ์ อรัญศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิลวา (ประเทศไทย) จำกัด  ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายโสมเกาหลีเปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้โดยเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มโกโก้ผสมโสมแบบ 3 in 1 ซึ่งจะเจาะกลุ่มลูกค้าวัยทำงานและนักศึกษาที่รักสุขภาพเนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทจะเป็นกลุ่มคนรักสุขภาพอยู่แล้ว

ส่วนแผนการดำเนินงานปี 2557 บริษัทจะเน้นบุกตลาดต่างประเทศเป็นหลักซึ่งจะเป็นการขยายการส่งออกไปในประเทศเพื่อนบ้าน 3 ประเทศ ประกอบด้วย สปป.ลาว, เมียนมาร์ และกัมพูชา ปัจจุบันบริษัทมีคู่ค้าที่ สปป.ลาวแล้วเนื่องจากได้ไปจัดบูธที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการลาว-ไอเท็ค นครเวียงจันทน์ โดยเริ่มดำเนินการหาข้อมูลและวางแผนมาตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ขณะนี้ก็กำลังเดินตามแผนที่ได้วางไว้

“เราจะเน้นบุกตลาดต่างประเทศมากกว่าเพราะกำลังซื้อในประเทศค่อนข้างชะลอตัว จึงวางแผนมองหาตลาดใหม่ในต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านเรา เพราะมองว่าน่าจะเป็นโอกาสและคาดว่ากำลังซื้อในต่างประเทศน่าจะดีกว่าเพราะคนนิยมเทรนรักสุขภาพมากขึ้นในปัจจุบัน” คุณเอกพงษ์กล่าว

คุณเอกพงษ์กล่าวต่อว่า เป้าหมายการเติบโตในปี 2557 บริษัทตั้งไว้ที่ประมาณ 5% และตั้งเป้าหมายการเติบโตในปี 2558 ไว้ที่ประมาณ 20% ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ เนื่องจากกำลังซื้อจากต่างประเทศจะมีเพิ่มมากขึ้นจากที่ได้ไปเจาะตลาดในต่างประเทศ โดยคาดว่ารายได้ในส่วนนี้จะสามารถส่งผลให้บริษัทไปถึงเป้าหมายได้

ส่วนงบประมาณด้านการตลาดในแต่ละปีบริษัทจะใช้ประมาณ 5% ของรายได้ โดยจะเน้นการทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ อาทิ วารสาร, นิตยสาร, โทรทัศน์ เป็นต้น สำหรับแนวโน้มธุรกิจที่ดำเนินอยู่ในปีนี้ได้รับผลกระทบบ้างเนื่องจากกำลังซื้อลดลงเพราะประชาชนส่วนใหญ่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากค่าครองชีพในปัจจุบันค่อนข้างสูง

สำหรับจุดเด่นของบริษัทจะเป็นเรื่องความเชี่ยวชาญโดยตรงทางด้านโสม เนื่องจากมีทีมงานเชี่ยวชาญที่จะให้ความรู้เรื่องคุณสมบัติต่างๆ ของโสมที่รับประทานแล้วว่าจะได้รับประโยชน์อะไรบ้างกับลูกค้าที่ซื้อไปบริโภคและบริษัทจะเน้นคุณภาพมาตรฐานของคุณภาพสินค้าเป็นอย่างมากเพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดี นอกจากนี้ยังสามารถการันตีได้ว่าบริษัทเป็นเบอร์ 1 ในประเทศไทยที่จำหน่ายและนำเข้าโสมเจ้าเดียวในประเทศไทย

“เราใส่ใจในการให้ข้อมูลลูกค้าเป็นอย่างมากเพราะต้องการให้ลูกค้ารู้จริงๆ ก่อนรับประทานว่าร่างกายได้รับประโยชน์อะไร สุขภาพดีอย่างไรเมื่อทานเป็นประจำ เพราะบางคนอาจรู้คร่าวๆ แค่ได้ยินผ่านๆ ว่าดี แต่ถ้ามาซื้อสินค้ากับเราจะได้รับความรู้เพิ่มมากมายว่าโสมมีคุณประโยชน์อย่างไรบ้างในการบริโภคเพื่อรักษาสุขภาพ” คุณเอกพงษ์กล่าว

คุณเอกพงษ์กล่าวต่อว่า การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 จะเป็นการเตรียมความพร้อมในเรื่องของผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดอาเซียนมากว่าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าว่าต้องการแบบใด ส่วนการเตรียมความพร้อมในเรื่องบุคลากรจะเน้นด้านภาษาอังกฤษโดยจะมีวิทยากรมาอบรมและให้ความรู้ในเรื่องภาษา ซึ่งบริษัทจะให้ความสำคัญในด้านภาษาอังกฤษเป็นอย่างมากเพราะเมื่อเปิด AEC จะต้องใช้ในการสื่อสารกับลูกค้า

ทั้งนี้เมื่อเปิด AEC ตนมองว่า เป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากการเปิดตลาดจะกว้างมากขึ้นและกำลังซื้อในด้านต่างประเทศก็เพิ่มมากขึ้นตามด้วย มีโอกาสในหลายด้านเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่เตรียมความพร้อมที่ดีมีการแลกเปลี่ยนในด้านวัฒนธรรมเกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน แต่อาจจะมีการแข่งขันที่รุนแรงเพราะการเปิดตลาดที่กว้าง ซึ่งไม่น่าจะเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่เตรียมความพร้อมมาอย่างดีในด้านต่างๆ ก่อนเปิด AEC

“การเปิด AEC ภาษาเป็นสิ่งสำคัญที่ใช้ในการคุยสื่อสารกันดังนั้นถ้าเราสามารถพูดได้ก็เป็นเรื่องที่ดีในการคุยสื่อสารกันระหว่างการค้าขายกัน ทำให้การค้าขายเป็นเรื่องที่ง่ายในการติดต่องาน ถ้าบุคลากรในองค์กรสามารถพูดได้จะส่งผลให้การทำงานง่ายขึ้นและสามารถใช้เพื่อพัฒนาด้านอื่นๆ ได้อีกในอนาคต” คุณเอกพงษ์กล่าว

ด้านหลักในการบริหาร ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานประมาณ 80-90 คน โดยจะเน้นการบริหารงานแบบครอบครัวพึ่งพาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมทั้ง เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางร่วมกันในสิ่งที่เป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับองค์กร ซึ่งการบริหารงานแบบนี้จะทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

Page Visitor

015072960
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
4007
54841
356940
11437843
1440718
1988039
15072960
Your IP: 3.238.70.175
2021-01-22 01:49