เพลินใจ กรุ๊ป ตอกย้ำผู้พัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่ระยอง เปิดตัว “เดอะเพรสทีจ เพลินใจ 4” เขย่าตลาด / Issue 021, October 2014

เพลินใจ กรุ๊ป ตอกย้ำผู้พัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่ระยอง เปิดตัว “เดอะเพรสทีจ เพลินใจ 4” เขย่าตลาด

เพลินใจ กรุ๊ป สานต่อโครงการเดิม เร่งก่อสร้างโครงการเดอะเพรสทีจ เพลินใจ 4 บนพื้นที่ 31 ไร่ จำนวน 84 ยูนิต  มูลค่าโครงการประมาณ 350 ลบ. มั่นใจกระแสตอบรับดี

คุณณัฏฐนันท์ คุณาจิระกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพลินใจ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการเดอะเพรสทีจ เพลินใจ 4 ว่า เป็นโครงการต่อเนื่องจากเพลินใจ 4 จำนวน 84 ยูนิต ซึ่งประกอบด้วยทาวน์เฮาส์ จำนวน 26 ยูนิต บ้านแฝด จำนวน 20 ยูนิต ส่วนที่เหลือเป็นบ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการประมาณ 350 ล้านบาท โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 31 ไร่ ถนนเลี่ยงเมืองสาย 3  จังหวัดระยอง ห่างจากใจกลางเมืองไม่เกิน 5 กม. และอยู่ตรงกันข้ามกับศูนย์การค้าดิโอโซน ไลฟ์สไตล์มอลล์

ปัจจุบันโครงการมียอดจอง 50%  ส่วนใหญ่เป็นยอดจองของบ้านเดี่ยว ซึ่งมีราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถปิดการขาย 100% ประมาณกลางปี 2558  หลังจากนั้นจะทยอยโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้า โดยบ้านเดี่ยวเริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อต้นปี 2557 และมีความคืบหน้าในการดำเนินการ 70% ส่วนบ้านแฝดจะอยู่ที่ประมาณ 50% สำหรับทาวน์เฮ้าส์กำลังจะเริ่มก่อสร้าง และคาดว่าน่าจะปิดการขายได้เร็วเพราะราคาไม่สูงมาก เริ่มต้น 1.9 ล้านบาท

คุณณัฏฐนันท์กล่าวต่อว่า จุดเด่นโครงการคือทำเล ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นทุกๆ ปี เนื่องจากถนนเส้นเลี่ยงเมองมีความเจริญอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการซื้อโครงการนี้ นอกจากจะได้บ้านแล้วยังได้กำไรที่ดินอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวบ้านจะเน้นการอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม โดยหลังคาจะถูกแบบให้ไม่เก็บความร้อน เมื่อลูกค้าเข้าไปอยู่จะรู้สึกเย็นสบาย เนื่องจากใช้วัสดุในการก่อสร้างที่มีคุณภาพ

รวมทั้งมีสวนสาธารณะในพื้นที่ส่วนกลางประมาณ 5 ไร่ เพื่อให้ลูกค้าออกกำลังกาย นอกจากนี้ โครงการนี้นับได้ว่าสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัวทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ช้อปปิ้งใกล้เคียง ซึ่งเพียงข้ามถนนก็สามารถหาซื้อของได้ที่คอมมูนิตี้มอลล์ได้อย่างสะดวกสบาย
ด้านกลุ่มเป้าหมายของโครงการจะเน้นกลุ่มอายุเริ่มต้นตั้งแต่ 25-45 ปีที่ชื่นชอบธรรมชาติ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอาทิ กล้องวงจรปิด, ประตูรั้วรีโมท, แอร์ และสัญญาณกันขโมยที่ดูได้จากมือถือ เป็นต้น

“เราค่อนข้างมั่นใจในศักยภาพของโครงการเพราะเราเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่ในจังหวัดระยองและมีพื้นที่อีกมากที่จะพัฒนาโครงการในอนาคต และมั่นใจว่าลูกค้าเชื่อมั่นเราเพราะเราทำโครงการมาหลายโครงการแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่าโครงการในอนาคตจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นเดียวกัน” คุณณัฏฐนันท์กล่าว

 

คุณณัฏฐนันท์กล่าวต่อว่า บริษัทยังมีแผนจะเปิดตัวอีก 1 โครงการคือเดอะ เมทโทร เพลินใจ 5 โฮมออฟฟิศ จำนวน 200 ยูนิต มีทั้งหมด 3 เฟส ซึ่งจะทยอยก่อสร้างที่ละเฟสๆ ไป ปัจจุบันกำลังสร้างเฟสแรก จำนวน 36 ยูนิต ขณะนี้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 30 ยูนิต  ในสไตล์โมเดิร์น หลังจากนั้นจะเปลี่ยนแบบเพื่อไม่ซ้ำกัน เจาะกลุ่มเป้าหมายในเชิงพาณิชย์ ราคาเริ่มต้น 3.5 ล้านบาท

ส่วนโครงการในอนาคตที่จะดำเนินการคือโครงการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์, โฮเทลเซอร์วิส และคอนโดมิเนียม คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างโครงการเซอร์วิสอพาร์ท์เม้นท์และโฮเทลเซอร์วิสในช่วงกลางปี 2558  บนพื้นที่ 2.5 ไร่ครึ่ง  ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมเป็นโครงการโลว์ไรส์สูง 7 ชั้น 3 อาคาร จำนวนกว่า 200 ยูนิต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิสเนส เป็นต้น คาดว่าปลายปี 2558 จะเริ่มก่อสร้างเซลล์ออฟฟิศ

ด้านแนวโน้มการแข่งขันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกในปัจจุบันค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากมีผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากส่วนกลางจำนวนมากเข้ามาเปิดตัวโครงการในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ที่ดินในระยองมีราคาแพงที่สุดในประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีราคาสูงเกือบ 4,000 เท่าเมื่อเทียบจากปี 2524 และคาดว่าจะสูงได้อีกในอนาคต  อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด เพราะมีจุดแข็งในเรื่องศักยภาพทำเลของโครงการที่ได้เปรียบเหนือคู่แข่งและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในทุกๆ ด้าน

สำหรับสิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลช่วยสนับสนุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คือการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้มีการจับจ่าย เนื่องจาก ปัจจุบันค่อนข้างเงียบ ทำให้ผู้ประกอบการทำการตลาดยาก อีกทั้งยังมีคู่แข่งจำนวนมาก อย่างเช่น การลดภาษีการโอนบ้าน เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีความต้องการโอนบ้านในระยะเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการหมุนเงินได้รวดเร็วเช่นกัน สำหรับในส่วนของบริษัทจะต้องทำการตลาดให้มากขึ้น โดยเน้นหาลูกค้าเพิ่มในสื่อออนไลน์

Page Visitor

017132972
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
18433
48871
230281
13840651
176005
1383188
17132972
Your IP: 3.237.97.64
2021-03-04 07:35