“ชาโต เดอ เขาใหญ่” ต่อยอดธุรกิจ ผุดคอนโดมิเนียมสไตล์ชาโตฝรั่งเศส / Issue 021, October 2014

“ชาโต เดอ เขาใหญ่” ต่อยอดธุรกิจ ผุดคอนโดมิเนียมสไตล์ชาโตฝรั่งเศส

ชาโต เดอ เขาใหญ่ เปิดตัวโครงการ “ชาโต เดอ เขาใหญ่ เดอะ เรสซิเด้นท์” คอนโดมิเนียมสุดหรูสไตล์ฝรั่งเศส บนเนื้อที่รวมกว่า 19 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 1,219.4 ลบ. คาดปิดการขาย มี.ค. ปีหน้า

คุณภัทร พลกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชาโต เดอ เขาใหญ่ เรสซิเด้นท์เชียล จํากัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในพื้นที่เขาใหญ่ เปิดเผยว่า เดิมบริษัทดำเนินธุรกิจในรูปแบบโรงแรม และเพื่อเป็นการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับโรงแรมและรีสอร์ท บริษัทจึงได้เปิดตัวโครงการชาโต เดอ เขาใหญ่ เรสซิเด้นท์ (Chateau de Khoyai The Residence) โดยเป็นคอนโดมิเนียมสไตล์ฝรั่งเศส จำนวน 5 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 19 ไร่ ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มูลค่าโครงการกว่า 1,219.4 ล้านบาท

“ชาโต เดอ เขาใหญ่ เรสซิเด้นท์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 19 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ของคอนโดมิเนียมเพียง 6 ไร่ ส่วนที่เหลืออีก 13 ไร่ จะเป็นพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว ถนน สวนสวยโดยรอบโครงการ รวมทั้งพื้นที่ของอาคารล็อบบี้ สระว่ายน้ำ และลานอเนกประสงค์ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความเป็นส่วนตัวและมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ” คุณภัทรกล่าว

คุณภัทรกล่าวต่อว่า บริษัทได้แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 2 เฟส ซึ่งเฟส 1 เป็นคอนโดมิเนียมสูง 4 ชั้นและห้องใต้หลังคา 1 ชั้น จำนวน 3 อาคาร มีห้องพักทั้งหมด 159 ยูนิต และอาคารคลับเฮ้าส์ สูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวมทั้งสระว่ายน้ำ, สนามหญ้า และลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ปัจจุบันมีความคืบหน้าของการก่อสร้างประมาณ 20% โดยอยู่ระหว่างการขึ้นโครงสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงตุลาคม 2558 ขณะนี้เฟส 1 มียอดจองแล้วกว่า 50% คาดจะสามารถปิดการขายได้ภายในเดือนมีนาคม 2558

ส่วนเฟส 2 เป็นคอนโดมิเนียมสูง 4 ชั้นและห้องใต้หลังคา 1 ชั้น จำนวน 2 อาคาร มีห้องพักทั้งหมด 106 ยูนิต ซึ่งจะเริ่มดำเนินการทันทีหลังจากเฟส 1 แล้วเสร็จ โดยมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2559 สำหรับคอนโดมิเนียมทั้ง 2 เฟส จะมีห้องพักทั้งหมด 4 รูปแบบ ประกอบด้วย

รูปแบบ A ห้อง Studio มีขนาดห้อง 37-39 ตารางเมตร จำนวน 90 ยูนิต, รูปแบบ B ขนาด 1 ห้องนอน มีพื้นที่ 75-80 ตารางเมตร จำนวน 51 ยูนิตและขนาด 1 ห้องนอน (หัวมุมโค้ง) มีพื้นที่ 80-82 ตารางเมตร จำนวน 4 ยูนิต, รูปแบบ C ขนาด 2 ห้องนอน มีพื้นที่ 114 ตารางเมตร จำนวน 2 ยูนิตและขนาด 2 ห้องนอน (หัวมุมโค้ง ดูเพล็กซ์) มีพื้นที่ 120-130 ตารางเมตร จำนวน 3 ยูนิต และรูปแบบ D ขนาด 2 ห้องนอน (Attic) มีพื้นที่ 117-125 ตารางเมตร จำนวน 9 ยูนิต

โครงการชาโต เดอ เขาใหญ่ เรสซิเด้นท์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ โถงล็อบบี้และ Concierge, สวนหย่อมรอบอาคาร, ตู้จดหมาย, ลานจอดรถ, ห้องประชุมขนาดใหญ่ (สำหรับ 200-300 คน), สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้องสมุด, สนามหญ้าและลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่, บริการทำความสะอาด, บริการร้านอาหาร, บริการซักรีด, ระบบรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง, ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) และระบบ Card Reader เข้าออก เป็นต้น

คุณภัทรกล่าวต่อถึงวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างโครงการนี้ว่า เนื่องจากบริษัทได้ทำการสำรวจและพบว่า คนส่วนใหญ่อยากได้สถานที่พักผ่อนในรูปแบบของคอนโดมิเนียมมากกว่าบ้าน เพราะง่ายในการดูแลรักษา ซึ่งจะแตกต่างจากบ้านพักตากอากาศที่จะต้องมีการซ่อมแซมเป็นส่วนใหญ่ เพราะขาดการดูแลและบำรุงรักษา จึงทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้พักผ่อนจริงๆ

นอกจากนี้ จากผลสำรวจเกี่ยวกับพื้นที่เขาใหญ่พบว่า เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญและคนนิยมมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ รวมทั้งยังมีความแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ อาทิ พัทยาและหัวหิน เป็นต้น ซึ่งยังมีความวุ่นวายของการเป็นพื้นที่ชุมชนอยู่ แต่เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นความเป็นธรรมชาติจึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ด้านกลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้ มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว, กลุ่มคนที่มีบ้านหรือคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ที่ต้องการที่จะหลีกหนีความวุ่นวาย เป็นต้น ดังนั้น เขาใหญ่จึงเป็นสถานที่ที่ครอบครัวนิยมไปพักผ่อน โดยหลักๆ จะค้างอย่างน้อย 1 คืน เพื่อเป็นการพักผ่อนตากอากาศ เปลี่ยนบรรยากาศจากความวุ่นวายในเมืองหลวง

สำหรับแนวโน้มการแข่งขันในพื้นที่เขาใหญ่คุณภัทรกล่าวว่า ยังไม่รุนแรงเท่ากับคอนโดมิเนียมที่ติดแนวรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ และตนไม่ได้มีความกังวลในเรื่องการแข่งขันที่มีเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากในพื้นที่เขาใหญ่มีซัพพลายมากกว่าดีมานด์ ซึ่งสิ่งที่มีการแข่งขันสูงคือการหาดีมานด์คนที่จะมาซื้อมากกว่า ซึ่งบริษัทได้ใช้งบประมาณ 3% ของมูลค่าโครงการในการทำการตลาดทั้งลงหนังสือพิมพ์, บิลบอร์ด และ Direct to Consumer เป็นต้น

อย่างไรก็ตามธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เขาใหญ่ทั้งคอนโดมิเนียม วิลล่า ต่างก็มีจุดขายเป็นของตัวเอง อาทิ อสังหาริมทรัพย์สไตล์ญี่ปุ่น, อสังหาริมทรัพย์สไตล์สวนสนุกสวนน้ำ เป็นต้น สำหรับจุดขายของโครงการชาโต เดอ เขาใหญ่ เรสซิเด้นท์ จะเป็นสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งในพื้นที่เขาใหญ่ยังไม่มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใดที่เน้นรูปแบบนี้

จุดขายของเราที่สำคัญมีอยู่ 3 ข้อ คือ  1. ความเป็นชาโต ซึ่งในพื้นที่เขาใหญ่ทั้งหมด ถ้าเป็นสไตล์ฝรั่งเศสยังไม่มีที่ไหน  2. โลเคชั่นของเราถือว่าเป็นโลเคชั่นที่ได้วิวเขาใหญ่ เนื่องจากโครงการหันหน้าเข้าหาเขาใหญ่ รวมทั้งเป็นวิวที่กว้างและสวยที่สุด สามารถตอบโจทย์ในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และ  3. เนื่องจากเราบริหารโรงแรมมาก่อน จึงมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการลูกค้าได้เป็นอย่างดี อาทิ เมื่อลูกค้าจะเข้ามาพักผ่อนก็สามารถโทรแจ้งเพื่อให้แม่บ้านทำความสะอาดได้ โดยที่ไม่ต้องลงมือปัดกวาดเอง” คุณภัทรกล่าว

ด้านสิ่งที่อยากจะฝากถึงลูกค้าคุณภัทรกล่าวว่า อยากให้ลูกค้าเข้ามาซื้อเพราะถือว่าเป็นโครงการที่ดีมาก เมื่อเทียบในเรื่องของรูปแบบและคุณภาพกับโครงการอื่นๆ ซึ่งจุดขายของโครงการนี้ตามที่ได้กล่าวไว้และจะหาจากโครงการอื่นไม่ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้โครงการยังมีโปรโมชั่นเพื่อสร้างความสบายใจให้กับลูกค้าในการรับซื้อห้องคืนภายในระยะเวลา 2 ปีอีกด้วย

“โปรโมชั่นในการรองรับความพึงพอใจของลูกค้าที่เรากำหนดขึ้นนี้ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับลูกค้าที่จองห้องและมีการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อถึงวันที่จะโอนกรรมสิทธิ์ห้องให้ลูกค้า แต่ลูกค้ารู้สึกว่าไม่พึงพอใจต่อคุณภาพของห้องพักหรือบรรยากาศของห้องพักไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ ซึ่งเรายินดีรับซื้อคืนพร้อมผลกำไร 8% ระยะเวลา 2 ปี โดยคิดจากยอดเงินจอง+ทำสัญญา ที่ลูกค้าชำระมาแล้ว หากลูกค้าสนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมตัวอย่างโครงการได้ที่ www.chateaudekhaoyai.com/residence หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.” คุณภัทรกล่าว

Page Visitor

017130130
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
15591
48871
227439
13840651
173163
1383188
17130130
Your IP: 3.237.97.64
2021-03-04 06:29