01Top_HachiEng

เอ็ม.เอส.กรุ๊ปเปิดแผนธุรกิจรับ 3 ทศวรรษ / Issue 043, December 2013

เอ็ม.เอส.กรุ๊ปเปิดแผนธุรกิจรับ 3 ทศวรรษ

เอ็ม.เอส.กรุ๊ป ประกาศรุกธุรกิจเต็มร้อยสานต่อความสำเร็จยาวนาน 30 ปี เตรียมจัดกิจกรรมการตลาดตอกย้ำบริษัทให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นภายใต้งบการตลาด 20 ล้านบาท มั่นใจยอดขาย 600 ลบ.ในอีก 2 ปีข้างหน้าถึงเป้าหมายแน่นอน

นายยศสรัล แต้มคงคา  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอ็ม.เอส.กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค  อาทิ  หมากฝรั่งคิดคิด,หมากฝรั่งนกแก้ว , ช็อกโกแลต,สาหร่ายปรุงรส, น้ำผลไม้ เป็นต้น  เปิดเผยว่าบริษัทจะครบรอบ 30 ปีหรือ 3 ทศวรรษในเดือนพฤษภาคม 2557 โดยเอ็ม.เอส .ย่อมาจากเม่งเซ้ง ซึ่งเป็นชื่อของคุณปู่และเป็นผู้ก่อตั้งโรงงานลูกกวาดเม่งเซ้งสำหรับผลิตสินค้าลูกกวาด ลูกอม หมากฝรั่ง อมยิ้ม

ทั้งนี้บริษัทมีแผนตรียมจัดแคมเปญการตลาดครั้งใหญ่ในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยใช้งบการตลาดประมาณ 20 ล้านบาท อีกทั้งยังเตรียมปรับแผนธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้  โดยเตรียมเพิ่มทีมงานด้านการตลาด  การจัดกิจกรรมการตลาด  อาทิ  การจัดบูธ,การจัดอีเวนต์ เพื่อขายสินค้าในช่องทางโมเดิร์นเทรด  นอกเหนือจากการสร้างความแข็งแกร่งกับช่องทางเทรดดิชันนัลเทรดที่บริษัทได้เปรียบคู่แข่ง เพราะเป็นช่องทางที่บริษัทจัดจำหน่ายมานาน และกระจายสินค้าได้ครอบคลุม

“เรามีแผนจะจัดกิจกรรมโรดโชว์ ในจังหวัดต่างๆ ตามร้านค้าหลักของเราซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยทำเลย เราขายอย่างเดียว เมื่อก่อนการตลาดไม่ต้องทำก็ได้ แต่ยุคนี้ต้องทำ เราอาจจะไม่ได้หว่านทั่วประเทศแต่จะเลือกเฉพาะจังหวัดที่มียอดขายหลัก เช่น อาจจะไปที่ภาคอีกสานภาคเดียวก่อน โดยจะไปในนามเครือของสินค้าของบริษัททั้งหมด อาจจะเอาหมากฝรั่งคิดคิดที่โรงงานยังผลิตอยู่เป็นสินค้าหลักและจะเอาสินค้าตัวอื่นพ่วงเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มยอดขายและจะได้บาลานซ์กับค่าใช้จ่าย

ในช่วงแรกเราอาจจะต้องลงทุนมาเก็ตติ้งค่อนข้างสูง เนื่องด้วยเราเป็นบริษัทจัดจำหน่ายเราไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้า กำไรเราก็น้อยอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องลงทุนเพราะเป็นการสร้างภาพของบริษัท ไม่ได้สร้างภาพสินค้าให้กับแบรนด์อื่นๆ  มันก็จะต่างวัตถุประสงค์กัน ซึ่งจะทำให้มีคนรู้จักเราและรู้ว่ามีบริษัทนี้อีกบริษัทหนึ่งที่เป็นดิสทริบิวเตอร์  ”คุณยศสรัลกล่าว

นอกจากนี้ในปีหน้าบริษัทยังมีแผนที่จะนำสินสินค้าชนิดอื่นๆ มาจำหน่ายอีกด้วย โดยจะเป็นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ แปรงสีฟัน,ช็อกโกแลต แชมพู สบู่ อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน เป็นต้น รวมทั้งจะเพิ่มกลุ่มสินค้าสุขภาพที่มีราคาสูง เข้ามาจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นจากปีนี้ที่ผู้ผลิตสินค้า 2-3 ราย นำสินค้าใหม่เข้ามาให้บริษัทเป็นผู้จัดจำหน่ายเพิ่ม ได้แก่  ผู้ผลิตเครื่องดื่มน้ำผลไม้ 25% แบรนด์ชิลล์ ผู้ผลิตสาหร่ายปรุงรสและกลุ่มขนม 

สำหรับแนวโน้มธุรกิจของเอม.เอส.กรุ๊ป จะมีโอกาสกลับมาบูมเช่นเดียวกับ 20 ปีที่ผ่านมาอีกหรือไม่นั้น คุณยศสรัสกล่าวว่าขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ยังตอบไม่ได้ จริงๆ แต่เมื่อทำอะไรแล้วก็ต้องมั่นใจ 100% ถ้าไม่ได้ยังไงค่อยว่ากันอีกที แต่ถ้าตั้งใจไว้แล้วและคิดว่าไม่ได้แน่ก็จะไม่มีแรงทำ ทั้งนี้บริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายประมาณ 600 ล้านบาท ในอีก 2 ปีและมีความมั่นใจว่าเป็นได้ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทุกคนในองค์กรตั้งเป้าหมายร่วมกันจะไปให้ถึงอยู่แล้วและเป็นตัวเลขที่ไม่ได้มากมายเมื่อเปรียบเทียบกับที่ผู้ประกอบการายอื่นๆได้ออกมาประกาศกันก่อนหน้านี้

“เรามีความมั่นใจในตัวเลขยอดขาย 600 ล้านบาท เพราะในปัจจุบันเรามีสินค้าที่จำหน่ายทั้งของเราเองและเป็นตัวแทนสินค้ารายอื่นๆ ถ้ามีสินค้าใหม่มาอีก 2-3 แบรนด์  ถ้าเราจับโดนก็ถึงทันที อยู่ที่สินค้าอินเทรนมาได้ ยอดขายก็จะขึ้นมาทันที ยอดมันก็ไม่ได้เยอะ 600 นี่ถือว่าน้อยมาก คนอื่นเค้าประกาศเป็นแสนล้านหมื่นล้าน เราจะเริ่มจริงจังในปีนี้”คุณยศสรัลกล่าว

 

Page Visitor

028175856
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
28975
49354
230882
1162669
1699103
28175856
Your IP: 3.236.55.22
2021-09-23 10:44