ไตร พร็อพเพอตี้ รุกหนักโค้งสุดท้าย

 ไตร พร็อพเพอตี้ รุกหนักโค้งสุดท้าย ส่ง “สเคป เอ็กซ์ ทู”บุกตลาดคอนโดฯภูเก็ต

“ไตร พร็อพเพอตี้” เร่งต่อยอดธุรกิจ ล่าสุดเปิดตัวโครงการ“สเคป เอ็กซ์ ทู” คอนโดฯใหม่ เขย่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.49 ล้านบาทและเปิดให้จอง 15 ธันวาคมเป็นต้นไป พร้อมเผยแผนลงทุนปีหน้าเล็งเปิดโครงการใหม่ทั้งในกรุงเทพฯและภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง

นายอดิศร วิเวกานนท์ (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ที่ชื่อ “สเคป เอ็กซ์ ทู คอนโดมิเนียม” (Zcape X2 Condominium) ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลทองในย่านเดียวกับ”สเคป ภูเก็ต” โดยโครงการใหม่นี้จะตั้งติด Boat Avenue ย่านช็อปปิ้งสตรีทสุดฮิปใหม่ล่าสุดด้วย ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะมีการออกแบบดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งานรวมถึงให้เฟอร์นิเจอร์ครบ

ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการอยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ นักท่องเที่ยว และกลุ่มผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ มีราคาขายเริ่มต้นเพียง 1.49 ล้านบาทและเปิดให้ลูกค้าจองตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีมูลค่าการลงทุนประมาณ 400 ล้านและมีกำหนดก่อสร้างประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฏาคม 2556 และมีกำหนดแล้วเสร็จในช่วงเดียวกันของปี 2557

“ ปัจจุบันตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ถือว่ามีความน่าสนใจในด้านการลงทุนเป็นอย่างมาก ด้วยพื้นที่ของภูเก็ตเองเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงในระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่อัตราการเติบโตของจังหวัดภูเก็ตเอง นอกจากจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม และอาศัยอยู่ในจังหวัดเป็นจำนวนมากแล้ว จำนวนประชากรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งผู้อยู่อาศัยดั้งเดิม และผู้ที่เข้ามาประกอบอาชีพ หรือทำงานในพื้นที่มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ และในอนาคตอันใกล้นี้ พื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต จะเป็นแหล่งการค้าและการลงทุนที่สำคัญระดับภูมิภาคหลังจากประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC

ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม เริ่มได้รับความสนใจ และเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก ดังนั้นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่มีคุณภาพ และสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งลูกค้าทั่วไป ที่ต้องการอยู่อาศัยจริง ไปจนถึงเพื่อการท่องเที่ยวด้วย ยิ่งทำให้มีลูกค้ากลุ่มใหม่ที่เป็นนักลงทุนสนใจลงทุนมากขึ้นนั่นเอง” นายอดิศร กล่าว

สำหรับโครงการ ZCAPE X2 CONDOMINIUM Phuket ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-2-45 ไร่ บนถนนเชิงทะเล-บ้านดอน ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ใกล้กับโครงการแรก ที่ประสบความสำเร็จในการขายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นทำเลที่มีความโดดเด่นและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก เพราะอยู่ใกล้ย่านโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศชั้นนำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต จุดเด่นของโครงการใหม่นี้ อยู่ติดกับโครงการ Boat Avenue Shopping Street ซึ่งเป็น โปรเจกคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์โมเดิร์นสุดฮิปแห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัด และอยู่ใกล้กับวิลล่า มาร์เก็ต รวมทั้งตั้งอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ร้านอาหาร โรงเรียน บีชคลับ สถานีตำรวจ และห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที เป็นต้น

โดยอาคาร ได้รับการออกแบบเป็นอาคารสูง 7 ชั้น พื้นที่จอดรถชั้น 1 มีจำนวนยูนิตการอยู่อาศัยทั้งสิ้น 191 ยูนิต มีประเภทห้อง 3 ประเภทคือ 1 ห้องนอนแบบ Lake View ขนาดพื้นที่ใช้สอย 26.55-31.09 ตร.ม. และ 1 ห้องนอนแบบ Pool View ขนาดพื้นที่ใช้สอย 31.86-36.87 ตร.ม. และขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 41.05-41.11 ตร.ม. โดยทุกห้องมีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ครบ รวมถึงภายในโครงการมีสาธารณูปโภคครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่แยกส่วนสำหรับเด็ก และมีโซนจากุซซี่ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวเขาได้, Pool Lounge สำหรับรองรับกิจกรรมพบปะสังสรรค์, ห้องฟิตเนสที่สามารถชมวิวจากทัศนียาภาพของธรรมชาติโดยรอบอาคาร, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.จากเจ้าหน้าที่และระบบ CCTV เป็นต้น

นอกจากนี้ โครงการได้รับการออกแบบแนวคิด “Design Serving Your Desire” หรือมิติการใช้ชีวิตไม่ได้มีเพียงด้านเดียว ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมที่ถือว่าตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ เป็นครั้งแรกในเกาะภูเก็ตที่มีการผสมผสานไอเดียการอยู่อาศัย ให้ผสมผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์การช็อปปิ้งสตรีทอย่างลงตัว ภายใต้การออกแบบสถาปัตยกรรมในแบบ Green Architecture ที่ใส่ใจเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีคุณค่า หรือ Energy Saving ที่วางตัวอาคารในแนวทิศเหนือ-ใต้ ทำให้ตลอดทั้งวันแทบจะไม่มีห้องพักอาศัยใดที่ประทะกับแนวแสงแดดที่ร้อนแรงโดยตรง

อีกทั้งตัวอาคารยังได้รับการออกแบบให้ใส่ใจเรื่องของฟังก์ชั่น และการจัดพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมของผู้อยู่อาศัยในแต่ละวัน อาทิ การจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการจอดจักรยาน เพื่อลดมลพิษและการลดทรัพยากรที่สิ้นเปลือง การจัดเตรียมห้องขยะสำหรับขยะรีไซเคิล ในขณะที่สภาพแวดล้อมรายรอบอาคารอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติที่งดงาม อาทิ ทิศเหนือติดวิวทะเลสาบที่สวยงาม ส่วนทิศใต้มีวิวสระว่ายน้ำที่ยาวกว่า 60 เมตร ที่โอบล้อมด้วยวิวของทิวเทือกเขา ที่มีต้นไปไม้และธรรมชาติอันเขียวขจี เป็นต้น

ด้าน นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด กล่าวว่ากลุ่มไตร พร็อพเพอตี้ วางแผนที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ในปี 2556 ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตไว้อีกอย่างน้อย 2-3 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 1,200 - 15,00 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งพื้นที่เดิมของพันธมิตรในกลุ่มผู้ถือหุ้น และพื้นที่ใหม่ที่มีศักยภาพสำหรับพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมได้ นอกจากนี้อาจจะมีการพัฒนาโครงการใหม่ในพื้นที่หัวเมืองต่างจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ ที่เป็นย่านธุรกิจและการค้าและการท่องเที่ยวสำคัญในระดับภาคของประเทศ สงขลา-หาดใหญ่, สุราษฏร์ธานี เป็นต้น

สำหรับพื้นที่จังหวัดอื่น อาทิ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาจจะชะลอแผนการลงทุน เพื่อดูทิศทางความต้องการของตลาดที่ชัดเจนก่อน ส่วนในกรุงเทพนั้น กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาพื้นที่อีก 1 – 2 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 500 – 600 ล้านบาท โดยเม็ดเงินสำหรับลงทุนโครงการใหม่ๆ นั้น มูลค่าการลงทุนส่วนใหญ่จะใช้เงินจากกลุ่มของผู้ถือหุ้น และอาจมีบางส่วนที่จะได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน เพื่อให้พัฒนาได้หลายโครงการมากยิ่งขึ้นด้วย

Page Visitor

015068725
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
54613
71994
352705
11437843
1436483
1988039
15068725
Your IP: 3.238.70.175
2021-01-21 23:49