แจ๊กเจียอุตสาหกรรม ทุ่ม 50 ลบ. ตีตลาดเชิงรุก “JASON’S JUJUBES”

แจ๊กเจียอุตสาหกรรม ทุ่ม 50 ลบ. ตีตลาดเชิงรุก “JASON’S JUJUBES”

แจ๊กเจียอุตสาหกรรม ทุ่มงบลงทุน 50 ลบ. เดินกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกปฏิวัติรูปโฉมและรสชาติใหม่ “JASON’S JUJUBES” คาดปีนี้โกยยอดขายรวม 480 ล้าน ตั้งเป้าดันยอดขายในประเทศพุ่งสู่ 1,000 ล้านภายใน 4 ปี อัดงบเพิ่มอีก 100 ลบ. ขยายกำลังการผลิตรองรับความต้องการผู้บริโภค

นายพงศ์รัตน์ อรุณวัฒนาพร กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการทั่วไป บริษัท แจ๊กเจียอุตสาหกรรม (ไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการทุ่มงบลงทุน 50 ล้านบาท ในการทำการตลาดเชิงรุกลูกอมเจสัน จูจุ๊บ (JASON’S JUJUBES) ว่าเพื่อต้องการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคและลูกค้าผ่านทุกช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งมีองค์ประกอบ ดังนี้ 1. เปิดตัวให้ยิ่งใหญ่เพื่อให้ผู้บริโภครับรู้ว่าลูกอม JASON’S JUJUBES เปิดตัวโฉมใหม่แล้ว 2. ต้องการสร้างแบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยผ่านสื่อต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ 3. การผลิตจำนวน 1 ล้านซองเพื่อให้ผู้บริโภคทดลองชิมได้ลองชิมทั่วประเทศและมีการจัดโรดโชว์ร่วมด้วย

“ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างจริงจัง เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมถูกใจผู้บริโภค รวมทั้งปรับรสชาติให้กลมกล่อม เย็นชุ่มคอยิ่งขึ้น  เหมาะกับคนรุ่นใหม่และวัยทำงานและในปีนี้เราจึงได้ทุ่มงบ 50 ล้านบาทเพื่อทำการตลาดเชิงรุกเต็มพิกัด ขณะนี้แพ็คเก็จจิ้งลูกอม JASON’S JUJUBES รูปแบบจะเป็นแพ็คแต่ในอนาคตจะเปลี่ยนแพ็คเก็จจิ้งเป็นตลับกลมๆ ซึ่งจะเริ่มเปลี่ยนในช่วงปลายปี 2555 ” นายพงศ์รัตน์กล่าว

นอกจากนี้บริษัทยังได้ทำการวิจัยการตลาดและพบว่ากลุ่มที่ชอบผลิตภัณฑ์ลูกอม JASON’S JUJUBES จะเป็นกลุ่มผู้ชายวัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป และบริษัทจะเน้นเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก โดยมีแนวทางการตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลัก ดังนี้  1. เปลี่ยนแพ็คเก็จจิ้ง โดยบริษัทจะวางคอนเซ็ปต์ให้ดูคลาสสิคทันสมัยและเป็นสากลมากยิ่งขึ้น 2. ปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ให้ทุกรสชาติเข้มข้นขึ้น โดยปรับรสชาติให้กลมกล่อม เคี้ยวอร่อยและเย็นชุ่มคอมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันลูกอม JASON’S JUJUBES มีทั้งหมด 4  รสชาติ ได้แก่ 1. สีแดง JASON’S JUJUBES classic รสเอกลักษณ์ของ JASON’S JUJUBES แรงได้ใจ รับประทานเท่าไรก็ไม่เบื่อ 2. สีเขียว JASON’S JUJUBES Herbal มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายประเภท เย็นชุ่มคอเป็นพิเศษ 3. สีเหลือง JASON’S JUJUBES Honey Lemon รสยอดนิยม เหมาะกับทุกๆ โอกาส และ 4.สีส้ม JASON’S JUJUBES Orange รสส้ม หอม อร่อย เคี้ยวเพลินได้ทุกโอกาส

นายพงศ์รัตน์ กล่าวต่อถึงแผนการลงทุนในปี 2556 ว่าจะเน้นการลงทุนในส่วนของการตลาดเป็นหลัก โดยจะทุ่มงบการลงทุนเพิ่มอีกประมาณ 30  ล้านบาทเพื่อจะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น  สำหรับแผนการตลาดระยะสั้นและระยะกลาง หากมีการผลิตลูกอมรสใหม่ๆ ก็จะยังคงเน้นกลุ่มเป้าหมายเดิมคือกลุ่มผู้ชายวัยทำงาน ส่วนในระยะยาวถ้าหากกลุ่มเป้าหมายหลักคงที่แล้วอาจจะพิจารณาผลิตลูกอมรสใหม่ๆ สำหรับกลุ่มเป้าหมายอื่นที่ไม่ใช่ผู้ชายอาจจะเปลี่ยนเป็นกลุ่มผู้หญิงหรือเด็กซึ่งเป็นแผนการในอนาคต ส่วนเป้าหมายการเติบโตในปี 2556 จะต้องเติบโตอย่างน้อย 30% จากฐานของปี 2555

“เรามียอดขายในปี 2554 ทั้งสิ้น 600 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 400 ล้านบาท และยอดขายส่งออก 200 ล้านบาท โดยในส่วนองยอดขายในประเทศ 400 ล้านบาท ตั้งเป้าว่าภายใน 4  ปีข้างหน้าจะเพิ่มเป็น  1,000 ล้านบาท สำหรับยอดขายในปี  2555 คาดว่าจะจบที่ประมาณ 480 ล้านบาท โดยสินค้าที่มุ่งเน้นที่จะผลักดันให้บริษัทเติบโตนั้นจะเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพ อาทิเช่น  เวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์และลูกอมซึ่งเป็นตัวที่จะผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทเติบโต” นายพงศ์รัตน์กล่าว

นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการขยายโรงงานเพิ่ม โดยใช้งบในการลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท ในส่วนของไลน์การผลิตเพื่อขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มขยายโรงงานเมื่อปี 2554 ขณะนี้ดำเนินการเสร็จแล้ว

 

สำหรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะส่งผลดีกับบริษัทเพราะจะสามารถขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านได้มากยิ่งขึ้น ส่วนที่อยากให้ภาครัฐเข้ามาช่วยส่งเสริมและสนับสนุนมีดังนี้คือ อยากให้พัฒนาคุณภาพของบุคลากรในทุกระดับ ให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่าต่างประเทศและการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งปัจจุบันภาครัฐยังให้ความสำคัญในการให้ความรู้กับภาคธุรกิจค่อนข้างน้อย ควรให้ความรู้อย่างจริงจังเพื่อให้ภาคธุรกิจเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง

 

Page Visitor

020973708
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
58348
63324
316978
788590
1584897
20973708
Your IP: 3.235.191.87
2021-05-14 22:40