เสนา อัดงบกว่า 3,000 ลบ. ผุด 8 โครงการใหม่ปี 56

เสนา อัดงบกว่า 3,000 ลบ. ผุด 8 โครงการใหม่ปี 56

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ทุ่มงบกว่า 3,000  ลบ. เปิดตัวโครงการใหม่  8  โครงการ ทั้งแนวราบและแนวสูง  เพื่อรองรับความต้องกลุ่มผู้บริโภค ลั่นปี 2556  เติบโตเพิ่มอีก 20%

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงแผนการลงทุนในปี 2556 ว่าบริษัทจะมีโครงการใหม่ 8 โครงการ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 3 โครงการและเป็นแนวสูง 5 โครงการ

โดยโครงการแนวราบจะเป็นโครงการต่อเนื่องที่ได้เริ่มดำเนินการมานานแล้ว และในปีหน้าก็จะเริ่มทำโปรดักส์ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น โดยโครงการจะตั้งอยู่แถวรามอินทราและรังสิต ส่วนโครงการแนวสูงจะเป็นคอนโดมิเนียมซึ่งเป็นโครงการใหม่ทั้งหมดและจะตั้งอยู่ในหลายทำเล อาทิ พระราม 2  แจ้งวัฒนะ  รามอินทรา เป็นต้น

ด้านผลประกอบการในปี 2555  คาดว่าจะจบที่ประมาณ 1,500 ล้านบาท ส่วนเป้าหมายการเติบโตในปี 2556  คาดว่าจะโตเพิ่มอีกกว่า 20% หรือมีรายได้ประมาณ 1,900  ล้านบาท ซึ่งเป็นแนวโน้มการเติบโตที่ใกล้เคียงกันเกือบทุกปี

ดร.เกษรา กล่าวต่อว่าจุดเด่นของบริษัทจะเป็นไปตามสโลแกนของบริษัท “เสนา คือ ความภูมิใจ” ทั้งนี้บริษัทภูมิใจที่การได้ดูแลลูกค้าและมีการบริการที่ค่อนข้างครบถ้วน รวมทั้งการสร้างโปรดักส์ที่เหมาะกับลูกค้า รวมทั้งมีการให้บริการหลังการขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทจะเป็นลูกค้าระดับชนชั้นกลาง-ล่าง ซึ่งสามารถจะเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ในราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป

“การดีไซด์ของเราจะทำตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลักว่าลูกค้าต้องการแบบไหน เราพยายามทำให้ถูกใจลูกค้าให้ได้มากที่สุดและหวังว่าลูกค้าจะชอบในสิ่งที่เราดีไซด์ให้ ตนคิดว่าการซื้อบ้านเป็นการลงทุนระยะยาว  และอยากให้ลูกค้ามองถึงการอยู่ได้จริง ไม่อยากให้มองแค่รูปลักษณ์ดีไซด์ภายนอกอย่างเดียว เพราะการซื้อบ้านหลังหนึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตคน และเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากให้ลูกค้าได้ในสิ่งที่ดีที่สุด” ดร.เกษรากล่าว

ด้านแผนการการตลาด บริษัทได้ลงโฆษณาในสื่อทุกรูปแบบ อาทิ อินเตอร์เน็ต การออกบูธ เป็นต้น อย่างไรก็ตามในด้านสื่อสิ่งพิมพ์จะไม่เน้นไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการออกบูธกับลงพื้นที่มากกว่า และแนวโน้มการทำตลาดในปี 2556 จะเน้นในส่วนของคอนโดมิเนียม โดยจะมีการออกสื่อต่างๆ และประชาสัมพันธ์ในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้น  เนื่องจากปีหน้าการลงทุนส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียม

ส่วนของการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียหรือ AEC ดร.เกษรากล่าวต่อการเข้ามาของ AEC เป็นเรื่องระยะยาว บริษัทจึงพยายามหาโอกาสไปเรื่อยๆ เพื่อตีตลาดออกไปให้กว้างมากยิ่งขึ้นและอาจจะมีลูกค้าต่างชาติเพิ่มมาก และในด้านของกฎหมายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงให้ต่างชาติมาถือหุ้นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มมากขึ้น จาก 49% เป็น 70% ในอีกประมาณ 4 ปีข้างหน้า  ซึ่งบริษัทมีการเตรียมพร้อมรับมือในทุกด้านอยู่แล้วสำหรับการเข้ามาของ AEC ในอนาคต

สำหรับสิ่งที่อยากให้ภาครัฐมาช่วยสนับสนุนและส่งเสริมจะเป็นเรื่องการวางโครงสร้างเส้นทางของรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยอยากให้ขยายเส้นทางไปในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะทำให้การพัฒนาไปยังต่างจังหวัดในด้านต่างๆ มีมากขึ้นจึงอยากให้ภาครัฐมาช่วยส่งเสริมและสนับสนุนในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

อนึ่งบริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ได้ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 30 ปี จากธุรกิจเล็กๆ มาเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่ากว่าพันล้านบาท ภายใต้ชื่อ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) บริษัทยังคงยึดหลักให้ความสำคัญกับลูกค้าตลอดมา โดยเห็นได้จากวิสัยทัศน์ พันธกิจ และแนวความคิดในการดำเนินธุรกิจ ด้วยความภูมิใจในการเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ ปัจจุบันบริษัท) ตั้งอยู่ที่ 524 อาคาร ที.เทรเชอรี่  ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320