เสนา อัดงบกว่า 3,000 ลบ. ผุด 8 โครงการใหม่ปี 56

เสนา อัดงบกว่า 3,000 ลบ. ผุด 8 โครงการใหม่ปี 56

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ทุ่มงบกว่า 3,000  ลบ. เปิดตัวโครงการใหม่  8  โครงการ ทั้งแนวราบและแนวสูง  เพื่อรองรับความต้องกลุ่มผู้บริโภค ลั่นปี 2556  เติบโตเพิ่มอีก 20%

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงแผนการลงทุนในปี 2556 ว่าบริษัทจะมีโครงการใหม่ 8 โครงการ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 3 โครงการและเป็นแนวสูง 5 โครงการ

โดยโครงการแนวราบจะเป็นโครงการต่อเนื่องที่ได้เริ่มดำเนินการมานานแล้ว และในปีหน้าก็จะเริ่มทำโปรดักส์ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น โดยโครงการจะตั้งอยู่แถวรามอินทราและรังสิต ส่วนโครงการแนวสูงจะเป็นคอนโดมิเนียมซึ่งเป็นโครงการใหม่ทั้งหมดและจะตั้งอยู่ในหลายทำเล อาทิ พระราม 2  แจ้งวัฒนะ  รามอินทรา เป็นต้น

ด้านผลประกอบการในปี 2555  คาดว่าจะจบที่ประมาณ 1,500 ล้านบาท ส่วนเป้าหมายการเติบโตในปี 2556  คาดว่าจะโตเพิ่มอีกกว่า 20% หรือมีรายได้ประมาณ 1,900  ล้านบาท ซึ่งเป็นแนวโน้มการเติบโตที่ใกล้เคียงกันเกือบทุกปี

ดร.เกษรา กล่าวต่อว่าจุดเด่นของบริษัทจะเป็นไปตามสโลแกนของบริษัท “เสนา คือ ความภูมิใจ” ทั้งนี้บริษัทภูมิใจที่การได้ดูแลลูกค้าและมีการบริการที่ค่อนข้างครบถ้วน รวมทั้งการสร้างโปรดักส์ที่เหมาะกับลูกค้า รวมทั้งมีการให้บริการหลังการขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทจะเป็นลูกค้าระดับชนชั้นกลาง-ล่าง ซึ่งสามารถจะเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ในราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป

“การดีไซด์ของเราจะทำตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลักว่าลูกค้าต้องการแบบไหน เราพยายามทำให้ถูกใจลูกค้าให้ได้มากที่สุดและหวังว่าลูกค้าจะชอบในสิ่งที่เราดีไซด์ให้ ตนคิดว่าการซื้อบ้านเป็นการลงทุนระยะยาว  และอยากให้ลูกค้ามองถึงการอยู่ได้จริง ไม่อยากให้มองแค่รูปลักษณ์ดีไซด์ภายนอกอย่างเดียว เพราะการซื้อบ้านหลังหนึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตคน และเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากให้ลูกค้าได้ในสิ่งที่ดีที่สุด” ดร.เกษรากล่าว

ด้านแผนการการตลาด บริษัทได้ลงโฆษณาในสื่อทุกรูปแบบ อาทิ อินเตอร์เน็ต การออกบูธ เป็นต้น อย่างไรก็ตามในด้านสื่อสิ่งพิมพ์จะไม่เน้นไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการออกบูธกับลงพื้นที่มากกว่า และแนวโน้มการทำตลาดในปี 2556 จะเน้นในส่วนของคอนโดมิเนียม โดยจะมีการออกสื่อต่างๆ และประชาสัมพันธ์ในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้น  เนื่องจากปีหน้าการลงทุนส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียม

ส่วนของการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียหรือ AEC ดร.เกษรากล่าวต่อการเข้ามาของ AEC เป็นเรื่องระยะยาว บริษัทจึงพยายามหาโอกาสไปเรื่อยๆ เพื่อตีตลาดออกไปให้กว้างมากยิ่งขึ้นและอาจจะมีลูกค้าต่างชาติเพิ่มมาก และในด้านของกฎหมายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงให้ต่างชาติมาถือหุ้นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มมากขึ้น จาก 49% เป็น 70% ในอีกประมาณ 4 ปีข้างหน้า  ซึ่งบริษัทมีการเตรียมพร้อมรับมือในทุกด้านอยู่แล้วสำหรับการเข้ามาของ AEC ในอนาคต

สำหรับสิ่งที่อยากให้ภาครัฐมาช่วยสนับสนุนและส่งเสริมจะเป็นเรื่องการวางโครงสร้างเส้นทางของรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยอยากให้ขยายเส้นทางไปในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะทำให้การพัฒนาไปยังต่างจังหวัดในด้านต่างๆ มีมากขึ้นจึงอยากให้ภาครัฐมาช่วยส่งเสริมและสนับสนุนในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

อนึ่งบริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ได้ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 30 ปี จากธุรกิจเล็กๆ มาเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่ากว่าพันล้านบาท ภายใต้ชื่อ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) บริษัทยังคงยึดหลักให้ความสำคัญกับลูกค้าตลอดมา โดยเห็นได้จากวิสัยทัศน์ พันธกิจ และแนวความคิดในการดำเนินธุรกิจ ด้วยความภูมิใจในการเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ ปัจจุบันบริษัท) ตั้งอยู่ที่ 524 อาคาร ที.เทรเชอรี่  ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

Page Visitor

020976145
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
60785
63324
319415
791027
1584897
20976145
Your IP: 3.235.191.87
2021-05-14 23:44