กนอ.ดีเดย์ใช้มาตรการเข้มป้อง Covid-19 วันแรก จัดแบ่งทีมทำงาน Work From Home

กนอ.ดีเดย์ใช้มาตรการเข้มป้อง Covid-19 วันแรก จัดแบ่งทีมทำงาน Work From Home ย้ำยังสามารถให้บริการผู้ประกอบการได้เต็มศักยภาพ!

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คุมเข้มแนวทางปฏิบัติสำหรับพนักงาน และการดูแลความปลอดภัยภายใน กนอ.สำนักงานใหญ่ และสำนักนิคมอุตสาหกรรมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยขอให้พนักงานงดเดินทางส่วนตัวในประเทศกลุ่มเสี่ยงชั่วคราว และปฏิบัติตามประกาศของรัฐบาล รวมถึงให้พนักงานแบ่งทีมปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) ขณะที่การให้บริการลูกค้าในนิคมฯ กนอ.ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ โดยทาง กนอ.ได้แบ่งทีมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้บริการอย่างเต็มที่ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (23 มี.ค. 63) ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 พร้อมกำชับให้ทุกฝ่ายเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องจนกว่าจะคลี่คลาย

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 กนอ.ตระหนักถึงความสำคัญของพนักงาน และห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อโรคดังกล่าว กนอ.จึงกำหนดให้พนักงานที่ปฏิบัติงาน ณ กนอ.สำนักงานใหญ่บางส่วนปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) หรือเหลื่อมเวลาทำงาน ให้ปฏิบัติงานที่บ้านได้ตามความเหมาะสม และสำหรับผู้ที่มาปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่สามารถสลับเวลาปฏิบัติงาน (เข้างาน – เลิกงาน) เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะโดยจะต้องมั่นใจว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้า นอกจากนี้ ยังได้จัดทำแผนปฏิบัติในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคภายในอาคาร ดังนี้ 1) กำหนดจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้า-ออกอาคาร 2) มีการอบโอโซนฆ่าเชื้อโรคทุกชั้นในอาคารสำนักงาน 3) ติดตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอร์ล้างมือ ทำความสะอาดภายในสำนักงานในจุดที่มีการสัมผัสตลอดทั้งวัน เพื่อลดโอกาสในการแพร่ระบาด ขณะที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ได้สั่งการให้มีการให้ความรู้ /แนวทางปฏิบัติแก่โรงงานในนิคมฯ และซักซ้อมทำความเข้าใจแนวทางปฏิบัติการป้องกันอย่างใกล้ชิด

“สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทำให้มีผู้ป่วยในจำนวนที่เพิ่มขึ้น ทาง กนอ.ได้มีการจัดจุดคัดกรองผู้ที่จะมาติดต่อราชการ หรือแม้แต่การเข้ามาปฏิบัติงานของพนักงาน แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคนจึงขอให้เตรียมการรับมือเพื่อป้องกันเชื้อโรคดังกล่าว โดยให้มีการปฏิบัติเพื่อป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เช่น รับประทานอาหารที่ปรุงสุกแล้ว ใช้ช้อนกลางเมื่อทานอาหารร่วมกับผู้อื่น และไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดหน้า หมอน ผ้าห่ม แก้วน้ำช้อนส้อม หมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่นาน 20 วินาที หรือแอลกอฮอล์ 70 % และไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปากโดยไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการพูดคุยใกล้ชิดกับผู้อื่นโดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรัง ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเองตลอดเวลา หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะเป็นพิษ งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด รักษาร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ยังขอให้สังเกตอาการเบื้องต้น เช่นหากมีไข้สูงเกิน 37.5 องศา มีอาการไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล หายใจเหนื่อยหอบ หรือหายใจลำบาก ถ้าหากพบอาการเหล่านี้ขอให้รีบไปพบแพทย์ในทันที” นางสาว สมจิณณ์ กล่าว

ผู้ว่าการ กนอ.กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของการบริการกับผู้ประกอบการ และผู้พัฒนานิคม ที่ประสงค์จะติดต่อกับทาง กนอ.นั้น ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ โดยทาง กนอ.ได้แบ่งทีมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้บริการอย่างเต็มที่ โดยระยะแรกจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันนี้ (23 มี.ค.63)ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563  ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้าอย่างแน่นอน

“อย่างไรก็ตาม ขอให้พนักงาน กนอ.ติดตามคำสั่งจากทางราชการและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ รวมทั้ง กนอ.ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ที่ร่วมมือกันควบคุมสถานการณ์ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด19 ได้อย่างรวดเร็ว”ผู้ว่าการ กนอ. กล่าวปิดท้าย  

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

008021465
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
26330
57519
26330
4881210
950649
1306954
8021465
Your IP: 3.92.74.105
2020-09-20 11:20